Mỹ tính đưa B-52, B-2 đến Nam Hàn, răn đe Bình Nhưỡng

Hai tướng Không Quân Mỹ, Terrence J. O'Shaughnessy (trái) và Nam Hàn, Lee Wang-Geun, trong một cuộc họp báo chung tại căn cứ Osan Air Base, đầu năm 2016. (Hình: Jeon Heon-Kyun-Pool/Getty Images)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Chính phủ Nam Hàn cho hay quân đội họ dự trù sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ để đáp lại việc Bắc Hàn vừa có vụ thử bom nguyên tử lần thứ năm, đưa ra khả năng là các oanh tạc cơ loại B-52 và B-2 của Mỹ sẽ được bố trí tại đây trong thời gian ngắn tới đây.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay kế hoạch này nhằm mục tiêu tăng cường sức mạnh của liên quân Mỹ-Nam Hàn, cũng như gia tăng việc theo dõi hoạt động quân sự của Bắc Hàn và chứng tỏ khả năng sẵn sàng chiến đấu, theo bộ quốc phòng Nam Hàn hôm Thứ Sáu.

Bên cạnh việc bố trí các oanh tạc cơ chiến lược, một số tàu ngầm nguyên tử cũng sẽ được gửi tới để răn đe Bắc Hàn. Các cuộc tập trận hay huấn luyện nhắm vào các cơ sở quan trọng cũng như thành phần lãnh đạo Bắc Hàn cũng sẽ được tổ chức, theo bản tin của hãng thông tấn Yonhap.

Các cuộc tập trận sẽ được tổ chức ở Hoàng Hải và nằm về phía Nam của đảo Jeju Island, từ ngày 10 đến 15 Tháng Mười.

Cũng theo UPI, chiến tranh tâm lý nhắm vào Bắc Hàn cũng sẽ gia tăng với việc đặt một màn hình khổng lồ hướng sang Bắc Hàn để đưa ra các thông điệp về tình trạng đàn áp nhân quyền ở quốc gia này cũng như tăng con số các loa phóng thanh gần khu vực đình chiến. (V.Giang)

Mời độc giả xem thêm phóng sự: Sài Gòn có những quán cà phê như thế


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Một số phụ huynh có thể cảm thấy lo lắng khi họ thấy những người vô gia cư trong công viên gần với trường học...

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.

Định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng, một người bị bắt

Một thanh niên 21 tuổi ở Georgia vừa bị bắt và bị truy tố vì âm mưu tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng.

TT Trump hủy cấp máy bay cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc

TT Donald Trump vừa gửi thư thông báo hủy cung cấp phi cơ quân sự cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc, chuyến đi đã chuẩn bị từ trước.

Việt Nam 24 giờ 17/1/2019: Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn?

Video 24 giờ: Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn?video
- Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn ? - Việt Nam thầu rác dược liệu - Bộ Tài nguyên và Môi trường phủ nhận quyền sử dụng đất của người dân Lộc Hưng - Sứ mệnh tuyên truyền của Hãng phim Việt Nam đã chấm dứt?

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.