Anh quốc: ‘Lấy nhau không phải vì tình’ không được ly dị

Bà Tini Owens, 68 tuổi, muốn ly dị ông chồng High Owens, 60 tuổi. (Hình:AP)

LONDON, Anh (AP) — Một phụ nữ từng nói rằng bị kẹt trong trong cuộc “hôn nhân không tình yêu” đã 40 năm qua, vẫn sẽ phải sống cùng ông chồng vì ông này không muốn ly dị, theo phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Anh hôm Thứ Tư 25 Tháng Bảy.

Bà Tini Owens, 68 tuổi, muốn ly dị ông chồng High Owens, 60 tuổi, vì lý do ông này có các thái độ quá đáng và cũng vì cuộc hôn nhân của họ đã đi vào tình trạng tệ hại từ nhiều năm nay.

Ông High Owens không muốn ly dị và bác bỏ các cáo buộc từ phía bà vợ về thái độ của ông.

Tối Cao Pháp Viện Anh từ chối không chấp thuận việc ly dị, nói rằng họ “không thể thay đổi luật pháp,” theo tường thuật của Sky News.

Luật ở Anh nói rằng một người không thể ly dị nếu không có sự đồng ý của người phối ngẫu, trừ phi có thể chứng minh rằng có sự ngoại tình, có thái độ không thể chấp nhận hay bỏ bê gia đình. Một giải pháp khác có thể thực hiện là hai người trước hết sống ly thân trong thời gian năm năm.

Bà Tini Owens, khởi sự làm đơn xin ly dị năm 2015, nay phải đợi tới năm 2020, khi đã sống ly thân được năm năm.

Luật sư Simon Beccle của bà Owens nói rằng thân chủ mình rất buồn về phán quyết của tòa vì không có quyền làm chủ cuộc đời của chính mình. (V.Giang)

Hơn 30 triệu người từ North Carolina tới New York có nguy cơ bị lụt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Cháy nhà, 2 em bé sinh đôi trong số 5 trẻ em thiệt mạng

Một vụ cháy nhà ở Bắc Ohio hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, khiến năm trẻ em thiệt mạng, trong đó có hai em bé sinh đôi 1 tuổi.

Mỹ dẫn đầu thế giới về sản xuất vũ khí

Video tin trong ngày Mỹ dẫn đầu thế giới về sản xuất vũ khívideo
-Bão tuyết mùa Đông “hoàng hành” Đông Nam nước Mỹ

Bốn ngàn nhân viên của Kaiser Permanente ở California đình công

4,000 nhân viên của khoa tâm thần thuộc hệ thống bệnh viên Kaiser Permanente ở khắp tiểu bang California sẽ đình công.

Đông Nam nước Mỹ: Bão tuyết làm mất điện 380,000 căn nhà

Một trận bão tuyết lớn kéo đến vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần vừa qua đã làm mất điện hơn 380,000 căn nhà và làm hàng ngàn chuyến bay phải bị hủy bỏ hôm Chủ Nhật

TT Trump: Tiền trả cho phụ nữ không phải là tội hình sự

Trong một loạt các bản tweet gửi ra sáng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump nói việc trả tiền cho hai phụ nữ vào thời điểm ngay trước cuộc bầu cử

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Liên Hiệp Quốc thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.