TT Macron: Pháp sẽ quyết định có tấn công Syria hay không

Một phi cơ trinh sát cất cánh từ căn cứ không quân Hoàng Gia Anh ở Cyrpus. Có tin cho hay Anh, Pháp sẽ cùng Mỹ tấn công Syria để trừng phạt việc dùng võ khí hóa học. (Hình: AP Photo/Petros Karadjias)

PARIS, Pháp (NV) – Pháp có các bằng chứng cho thấy chính quyền Syria mở ra các cuộc tấn công bằng võ khí hóa học hồi tuần qua và sẽ quyết định là có tấn công hay không, khi tất cả các tin tức cần thiết được thu thập, theo lời Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Năm.

“Chúng ta đang có các nỗ lực về việc này trong suốt tuần và sẽ có quyết định vào đúng thời điểm, khi chúng ta thấy là thuận tiện và hữu hiệu nhất,” theo lời ông Macron, khi trả lời câu hỏi của đài TF1.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng ông Macron xác nhận Paris đã khẳng định được là chính quyền của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đã dùng võ khí hóa học hôm 7 Tháng Tư ở thành phố Douma.

Hiện có các nguồn tin cho hay Pháp sẽ cùng với Mỹ và Anh mở các cuộc không tập hay các hình thức tấn công khác để đáp trả việc dùng võ khí hóa học, nhưng chưa biết lúc nào.

Tổng Thống Mỹ Donald Trump vào sáng ngày Thứ Năm gửi tweet ra nói rằng “Không bao giờ cho biết khi nào cuộc tấn công Syria sẽ khởi sự. Có thể rất sớm mà cũng có thể không sớm!!” bản tin của Reuters cho hay. (V.Giang)

Thống đốc California gửi vệ binh tới biên giới với Mexico


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Luật Sư Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.