TT Macron: Pháp sẽ quyết định có tấn công Syria hay không

Một phi cơ trinh sát cất cánh từ căn cứ không quân Hoàng Gia Anh ở Cyrpus. Có tin cho hay Anh, Pháp sẽ cùng Mỹ tấn công Syria để trừng phạt việc dùng võ khí hóa học. (Hình: AP Photo/Petros Karadjias)

PARIS, Pháp (NV) – Pháp có các bằng chứng cho thấy chính quyền Syria mở ra các cuộc tấn công bằng võ khí hóa học hồi tuần qua và sẽ quyết định là có tấn công hay không, khi tất cả các tin tức cần thiết được thu thập, theo lời Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Năm.

“Chúng ta đang có các nỗ lực về việc này trong suốt tuần và sẽ có quyết định vào đúng thời điểm, khi chúng ta thấy là thuận tiện và hữu hiệu nhất,” theo lời ông Macron, khi trả lời câu hỏi của đài TF1.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng ông Macron xác nhận Paris đã khẳng định được là chính quyền của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đã dùng võ khí hóa học hôm 7 Tháng Tư ở thành phố Douma.

Hiện có các nguồn tin cho hay Pháp sẽ cùng với Mỹ và Anh mở các cuộc không tập hay các hình thức tấn công khác để đáp trả việc dùng võ khí hóa học, nhưng chưa biết lúc nào.

Tổng Thống Mỹ Donald Trump vào sáng ngày Thứ Năm gửi tweet ra nói rằng “Không bao giờ cho biết khi nào cuộc tấn công Syria sẽ khởi sự. Có thể rất sớm mà cũng có thể không sớm!!” bản tin của Reuters cho hay. (V.Giang)

Thống đốc California gửi vệ binh tới biên giới với Mexico


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa, Thần Phật là phương tiện để ‘người ta’ kiếm tiền, kiếm đất?

Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình đã xuất hiện trong “lễ rước nước thiêng” tại chùa Tam Chúc do ông Nguyễn Văn Trường, tức đại gia Xuân Trường, đầu tư xây dựng.

Cưỡng chế, phá hủy nhà dân rồi nói ‘do dân đồng ý’

Hàng chục dân oan Vườn Rau Lộc Hưng đã trở về mảnh đất đã bị nhà cầm quyền san phẳng hồi tháng trước để cùng nhau giương biểu ngữ “không đồng ý nhận hỗ trợ của nhà nước".

Liên minh quân sự Nga-Hoa (1/4)

video
Khi thăm các nước Âu Châu, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cảnh báo rằng Trung Cộng và Nga là hai mối đe dọa cho thành quả dân chủ.

Liên minh quân sự Nga-Hoa (2/4)

video
Khi thăm các nước Âu Châu, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cảnh báo rằng Trung Cộng và Nga là hai mối đe dọa cho thành quả dân chủ.

Công tố viên muốn Paul Manafort lãnh bản án tới 25 năm tù

Các công tố viên trong văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Sáu nộp hồ sơ yêu cầu có bản án nặng nề cho ông Paul Manafort.

Bị cha bắt uống rượu ‘cho quen’, thiếu niên Trung Quốc suýt chết

Một thiếu niên Trung Quốc 13 tuổi phải vào bệnh viện cấp cứu khi bị ngộ độc rượu, sau khi cha của em bắt uống rượu trắng để tăng "tửu lượng"

Cuba tố cáo Mỹ bí mật đưa quân đội đến gần Venezuela

Cuba vừa tố cáo Mỹ đang bí mật di chuyển các lực lượng đặc biệt đến gần Venezuela hơn, trong kế hoạch can thiệp vào quốc gia Nam Mỹ này, lấy cớ vì có khủng hoảng nhân đạo.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc được điều tra viên đặc biệt phỏng vấn

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sanders, hôm Thứ Sáu xác nhận với đài CNN rằng văn phòng điều tra viên đặc biệt đã phỏng vấn bà.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Chờ Chánh Án John Roberts phán xử

Một số luật sư của Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump có thể kiếm chỗ này, chỗ khác trong ngân sách, thế nào cũng đủ $7 tỷ hay $8 tỷ để xây bức tường biên giới; mà không cần phải công bố tình trạng khẩn trương.