Ái nữ của Clinton và ‘Bush con’ mua cổ phần đội Washington Spirit

WASHINGTON, DC (NV) – Đội Washington Spirit thuộc Liên Đoàn Bóng Đá Nữ Quốc Gia Hoa Kỳ (NWSL) vừa được các nhân vật nổi tiếng mua cổ phần.

Theo ESPN hôm Thứ Năm, 18 Tháng Hai, ái nữ của hai cựu tổng thống Hoa Kỳ, Bill Clinton và George W. Bush (thường được gọi là “Bush con”) là hai trong số hơn 30 người trong nhóm nhà đầu tư mới, bao gồm cả cựu Thượng Nghị Sĩ Tom Daschle (Dân Chủ-South Dakota), cựu trưởng khối đa số Dân Chủ Thượng Viện Mỹ.

Cô Chelsea Clinton, ái nữ cựu Tổng Thống Bill Clinton. (Hình: Facebook Chelsea Clinton)

Ngoài cô Chelsea Clinton, con gái ông Bill Clinton, và cô Jenna Bush Hager, con gái ông George W. Bush, trong nhóm các nhà đầu tư mới của đội Washington Spirit còn có cô Dominique Dawes, vận động viên thể dục dụng cụ từng đoạt huy chương vàng Olympic.

Đội Washington Spirit do ông Steve Baldwin, tài tử kiêm giám đốc sản xuất phim và các chương trình truyền hình, sáng lập và làm chủ vào năm 2012, và là một trong tám đội đầu tiên của NWSL.

Ông Devin Talbott, một doanh nhân và thành viên của nhóm đầu tư mới, cho biết: “Nhóm các nhà đầu tư mới là những nhân vật nổi tiếng trên trường quốc tế thuộc nhiều lãnh vực, chính trị, thể thao, nghệ thuật và kinh doanh. Chúng tôi chia sẻ một tầm nhìn chung và mục đích cam kết để nâng tầm bóng đá nữ.”

Cô Briana Scurry, phụ tá huấn luyện viên phụ của đội, từng là thủ môn giúp đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ giành hai huy chương vàng Olympic và World Cup, cũng nằm trong số các nhà đầu tư của đội.

Nhóm nhà đầu tư mới còn có tay vợt nữ Naomi Osaka, người từng ba lần đoạt các giải lớn Grand Slam. Hiện nay, Naomi Osaka là chủ của đội bóng đá nữ North Carolina Courage, từng đoạt chức vô địch hai năm liên tiếp, 2018 và 2019.

Vào Tháng Bảy năm ngoái, NWSL thông báo cho phép một nhóm đầu tư tại Los Angeles được độc quyền sang nhượng, và đưa đội Washington Spirit về Los Angeles, bao gồm tay vợt nữ danh tiếng Serena Williams, từng đoạt 23 giải Grand Slam, và nữ tài tử Natalie Portman, từng đoạt giải Oscar.

Ngoài ra, Washington Spirit cũng có hai nhà đầu tư tên tuổi, đó là Billie Jean King, nữ danh thủ quần vợt, và Lindsey Vonn, vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic môn trượt tuyết.

Trong khi đó, được mệnh danh là “Thành phố thiên thần,” đội Angel City FC là đội bóng thứ 11 của NWSL mà người sáng lập là nữ danh thủ quần vợt Billie Jean King và nhà vô địch trượt tuyết Olympic Lindsey Vonn, cũng là những nhà đầu tư mới của đội Washington Spirit.

NWSL sẽ trở lại hoạt động vào Tháng Tư năm nay cho giải đấu Challenge Cup, trước khi bắt đầu mùa giải thường niên với 24 trận đấu vào Tháng Năm.

Cô Jenna Bush Hager, ái nữ cựu Tổng Thống George W. Bush. (Hình: Facebook Jenna Bush Hager)

Những điểm tương đồng giữa Chelsea và Jenna

Chelsea Clinton và Jenna Bush Hager đều từng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Chelsea Clinton làm phóng viên đặc biệt của đài NBC và ngừng cộng tác vào năm 2014.

Trong khi đó, Jenna Bush Hager cũng từng làm “host” cho chương trình “The Today Show” của NBC và cũng thôi cộng tác từ năm 2020.

Cả hai người đều tốt nghiệp đại học. Chelsea tốt nghiệp ở các trường đại học danh tiếng Stanford, Oxford (London), và Columbia. Jenna Bush Hager tốt nghiệp đại học University of Texas (UT).

Jenna Bush Hager viết hai cuốn sách, gồm cả “Câu Chuyện của Ana,” lấy cảm hứng từ người thật việc thật, từ một cô gái 17 tuổi nhiễm HIV sống ở Châu Mỹ La Tinh. Ngược lại, Chelsea chỉ thực hiện được ba phóng sự trong vòng năm tháng.

Trước đây, từng có những đồn đoán cho rằng Chelsea định ứng cử Thượng Viện Hoa Kỳ, nhưng sau đó cô bác bỏ tin này. (KV) [đ.d.]

Có thể bạn quan tâm