Angelique Kerber lần đầu vô địch US Open

Đánh bại Pliskova 2-1 trong trận chung kết đơn nữ

TỔNG HỢP – Tay vợt nữ Đức Angelique Kerber đã không phải thất vọng trong trận đấu đầu tiên với vị trí số một thế giới, đã đánh bại đối thủ Karolina Pliskova của Cộng Hòa Czech 2-1 (6-3, 6-4, 6-4) trong trận chung kết đơn nữ US Open 2016 diễn ra vào chiều ngày 10 tháng 9, 2016 để lần đầu tiên giơ cao trophy vô địch giải đấu này.

Đương đầu với Pliskova, từng làm tay vợt số một Hoa Kỳ Serena Williams phải ngậm ngùi rời khỏi cuộc chơi trong trận bán kết, Keber bước vào tranh chung kết với sự hoàn hảo. Nữ đấu thủ Đức đã cho thấy sự trở lại hoàn hảo với những cú giao bóng và đánh trả khiến cho Plilskova phải phạm nhiều lỗi lầm.

Ngay trong ván đầu tiên, nhanh chóng dẫn trước 2-0. Mặc dù nhiều lúc gặp khó khăn khi giao bóng, nhưng cuối cùng tay vợt nữ Đức vẫn thắng với tỉ số 6-3.

Tuy nhiên đến ván thứ nhì, Pliskova lấy lại sự tự tin, từng bước có được những điểm thắng sau những lần Kerber giao bóng và thắng lại ván này với tỉ số 6-4 buộc cả hai phải giải quyết ván thứ ba.

Hưng phấn khi quân bình tỉ số, Pliskova ở ván ba dẫn trước trong 3 game và dường như sẽ có được chiến thắng trong tầm tay. Tuy nhiên, Kerber đã bình tĩnh dẫn lại từng đường banh, gỡ hòa 3-3 và sử dụng kinh nghiệm thi đấu vượt qua đối thủ với 5-4, để từ đó thắng luôn game cuối cùng kết thúc trận đấu với tỉ số 6-4.

Mời độc giả xem thêm phóng sự: Sài Gòn có những quán cà phê như thế

Ngày Thứ Bảy là lần xuất hiện trận chung kết thứ ba của Kerber và đoạt danh hiệu vô địch lần thứ hai trong năm. Tay vợt Đức này từng giơ cao cúp Grand Slam đầu tiên tại giải Australian Open trong Tháng Giêng, 2016, và chức á quân sau khi thất bại trước Serena Williams tại giải Wimbledon trong năm này. (TD)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT