Rooney đề nghị bỏ máy VAR trong giải Premier League

LONDON, Anh (NV) – Wayne Rooney, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Anh và Manchester United, vừa kêu gọi hủy bỏ việc sử dụng máy thu hình làm trọng tài VAR (video assistant referee) trong giải vô địch quốc gia Premier League vì nó đang hủy hoại cảm xúc bóng đá của các cầu thủ và người hâm mộ.

Theo Yahoo! Sports hôm Thứ Ba, 16 Tháng Hai, Rooney, hiện đang là huấn luyện viên đội Derby County, tranh giải EFL Championship.

Huấn luyện viên Wayne Rooney, khi còn khoác áo cho đội DC United của Mỹ hồi năm 2018. (Hình: en.wikipedia.org)

EFL Championship là giải hạng hai, sau giải Premier League ở Anh.

Giải này không sử dụng máy VAR do hạn chế tài chính.

“Xem các trận đấu ở Premier League, một số quyết định rất khó chịu thông qua VAR và chúng ta không hiểu họ đưa ra quyết định đó như thế nào,” Rooney nói, trước chuyến đi đến Wycombe để tham dự trận đấu hôm Thứ Ba.

Cựu tuyển thủ Anh nói thêm: “Cá nhân tôi nghĩ trận đấu sẽ tốt hơn nếu không có điều đó. Mặc dù đôi khi mình cảm thấy thất vọng sau trận đấu, chúng tôi phải dựa vào các trọng tài để làm công việc tốt nhất có thể.”

“Mặc dù không đồng ý với một số quyết định, chúng tôi phải để họ thực hiện công việc và tôn trọng quan điểm của họ trong chuyện này,” cựu cầu thủ của Manchester United nói tiếp.

Huấn luyện viên Rooney không bao giờ ngại nói lên ý kiến của mình với các giới lãnh đạo trong tư cách là một cầu thủ, nhưng tin rằng việc sử dụng máy móc thay trọng tài có thể làm giảm sự hào hứng đối với những người hâm mộ ngay cả khi các sân vận động được mở cửa trở lại.

Rooney chia sẻ cảm nghĩ của mình về sự hào hứng của việc dùng trọng tài thật.

Trọng tài theo dõi trận đấu qua VAR. (Hình: FIFA)

“Nó mang lại cảm xúc của khoảnh khắc,” anh nói. “Tôi nhớ một số bàn thắng tôi ghi khi tôi có thể đã ở thế việt vị. Tôi liếc qua và thấy lá cờ của trọng tài biên hạ xuống và tôi tiếp tục với màn ăn mừng của mình.”

“Đó là lần người hâm mộ cảm thấy được kết nối với câu lạc bộ và cầu thủ của họ khi họ cùng nhau ăn mừng bàn thắng. Để gián đoạn sự việc này có nghĩa là mình mất đi sự kết nối mà cầu thủ có với người hâm mộ.” (KV) [đ.d.]

Có thể bạn quan tâm