James T. Trần, MD, Corp.


Neurosurgery


Bác sĩ chuyên khoa giải phẫu thần kinh được mệnh danh ‘Lương y như từ mẫu’


 


DanHuynh/Người Việt


 


Trong cuộc sống hàng ngày của những người về già, một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu chính là về thần kinh. Sự thoái hóa của tuổi già không những ảnh hưởng rất lớn đến các đốt xương sống, các khớp xương cổ, tay chân, vai mà dây thần kinh cũng ảnh hưởng thoái hóa khi bị các khớp xương chèn, kẹp khiến nghẽn các dây thần kinh ảnh hưởng đến tai biến não, bại liệt, v.v…


Bác Sĩ James Thảo Trần, chuyên khoa giải phẫu thần kinh.


Rất nhiều trường hợp những người càng về già luôn cảm thấy đau nhức lưng, cổ, vai, nhưng họ không biết được tầm quan trọng khi tất cả điều đó đều ảnh hưởng đến hệ thần kinh của mình.


Một trong những bác sĩ hàng đầu về khoa giải phẫu thần kinh rất mới mẻ đối với cộng đồng người Việt ở Quận Cam, là Bác Sĩ James Thảo Trần. Dù phòng mạch của ông đã hoạt động từ năm 2001 đến nay, vì trước đây ông chỉ hoạt động trong cộng đồng người Mỹ, Bác Sĩ James Thảo Trần hiện hoạt động tại Orange Coast Memorial Medical Center thuộc thành phố Fountain Valley, California.


Bác Sĩ James Thảo Trần, chuyên khoa giải phẫu thần kinh, cho biết: “Tôi bắt đầu thực tập với khoa Thần Kinh (Neurosurgery) năm 1995. Năm 2001 tôi mở phòng mạch riêng đến giờ và chuyên về khoa giải phẫu thần kinh, mổ lưng, cổ, vai. Thời gian trước đây ở Anaheim tôi chỉ có mổ 10% bệnh nhân là người Việt, đa số là người Mỹ, Mễ, nay tôi muốn hoạt động nhiều hơn cho cộng đồng người Việt mình nên tôi chuyển về Trung Tâm Orange Coast Memorial Medical Center, Fountain Valley, bắt đầu từ tháng 5 năm nay. Ðây cũng là dịp để cho cộng đồng biết tôi và tôi được phục vụ cho cộng đồng của mình…”


Phòng khám bệnh rộng rãi khang trang.


Orange Coast Memorial Medical Center rộng lớn với 215 giường, 7 phòng giải phẫu. Máy móc thiết bị y khoa tối tân như máy Microscope 2006 Carl Zeiss OPMI Pentero.1. Ðây là một trong những trung tâm lớn nhất của Nam California.


Phòng mạch của Bác Sĩ James Thảo Trần nhận bệnh nhân có các loại bảo hiểm Medicare, Medi-Cal, MSI, CalOptima, ADOC, Blue Cross, Anthem, Aetna, Cigna, Humana, United HealthCare, First Health, MultiPlan, Beech Street and Great West….


Bác Sĩ James Thảo Trần trong phòng làm việc.


“Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm về giải phẫu khoa thần kinh. Phần đông bệnh nhân đến đây đa số là trải qua những phương pháp trị liệu Therapy mà không có kết quả, hoặc những bệnh nhân đến đây lần đầu tiên, tôi cũng có chương trình phương pháp Therapy giúp đỡ cho họ,” Bác Sĩ James Thảo Trần kể tiếp. “Ngoài ra, tôi cũng sẵn lòng nhận tham vấn, giúp đỡ ý kiến cho bệnh nhân trước khi điều trị, hoặc trong thời gian trị bệnh về cách Therapy để giảm cơn đau, uống thuốc men, v.v… Chuyện mổ chỉ là biện pháp giải quyết sau cùng.”


Một trong những bệnh nhân được Bác Sĩ James Thảo Trần giải phẫu và trị bệnh, cho biết: “Cách đây 3 năm tôi bị đau rất nhiều ở cổ gần như kinh niên, tôi có đến khám và đã được Bác Sĩ James Thảo Trần giải phẫu, sau đó tôi hoàn toàn bình phục cho đến nay.


Bác Sĩ James Thảo Trần là một bác sĩ mổ rất giỏi và ông rất chu đáo, quan tâm đến bệnh nhân. Trong suốt thời gian điều trị và cho đến khi tôi hết hẳn căn bệnh đau khổ đó và cho đến nay, bác sĩ vẫn thường xuyên quan tâm và thăm hỏi tôi. Tôi rất cảm động trước tấm lòng gắn bó gần gũi như người trong gia đình của ông. Tôi luôn biết ơn ông và cũng nhân dịp này được giới thiệu đến cho cộng đồng một bác sĩ giỏi, tận tâm kinh nghiệm là Bác Sĩ James Thảo Trần.”


Không gian bên trong ấm cúng sạch sẽ thoáng mát.


Ðến với phòng mạch của Bác Sĩ James Thảo Trần ở Orange Coast Memorial Medical Center, phòng số 5800, để gặp và được vị bác sĩ trẻ, dễ thương và tài giỏi săn sóc cho quý vị. Ông thật hiền lành vui vẻ đón tiếp mọi người, phòng khám bệnh rộng rãi, sạch sẽ khang trang và gồm 2 bác sĩ, 4 phụ tá ở đây, chuyên nghiệp và kinh nghiệm.


Thật hạnh phúc và trân trọng vì từ hôm nay, cộng đồng người Việt đã có thêm một trong những bác sĩ hiếm hoi về khoa giải phẫu thần kinh. Quan trọng nhất là Bác Sĩ James Thảo Trần luôn xứng đáng với câu nói “Lương y như từ mẫu.”


Mọi chi tiết xin liên lạc văn phòng Bác Sĩ James Thảo Trần tại điện thoại (714) 418-2416.


 

James T. Trần, MD, QME.


Neurosurgery


Orange Coast Memorial Medical Center


18111 Brookhurst Street, Suite 5800


Fountain Valley, CA 92708


Ðiện thoại: (714) 418-2416
Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708

Bệnh viện Friendly Animal Hospital

Bệnh viện Friendly Animal Hospital ở Huntington Beach là một nơi mà người Việt Nam ở Little Saigon nên đem chó mèo đến khám.

Phỏng vấn ông Todd Spitzer, ứng cử viên tranh cử Biện Lý Quận Cam

Ông Todd Spitzer là một trong những ứng cử viên cho chức vụ đại diện trong chức vụ Biện Lý Quận Cam (OCDA).

Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48.

Hãy dồn phiếu cho Virginia Torres vào Học Khu Westminster

Virginia có kinh nghiệm, thành tích và kỹ năng lãnh đạo để trở thành một thành viên thành công của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.

Nature Medic® Fucoidan kết hợp AHCC®

Hơn 30 năm qua, nhiều loại sản phẩm Fucoidan được giới thiệu trên thị trường như thực phẩm cho sức khỏe hoặc là nguyên liệu cho dược phẩm.

Wellwisse Pharmaceuticals

Wellwisse là thành lập tại Úc nên phải theo luật Úc, dù làm từ dược thảo, mỗi sản phẩm Wellwisse® cũng phải được cấp một số license riêng.

Luma Nano sản xuất tại Việt Nam nhái sản phẩm nổi tiếng RELUMA của Mỹ

Dr. Habib Torfi - Công ty Reluma Invitrx tại California, USA. Sản phẩm của công ty này đang bị nhái và bán tràn lan trong nước.