Phim ‘Touch’ ra mắt khán giả Việt vào Tháng Ba


San Jose: 9 tháng 3; Orange County: 16 tháng 3


 


Diễn viên: Porter Lynn, John Ruby, Melinda Bennett, Long Nguyễn và Lê Thị Hiệp


Ðạo diễn & Kịch bản: Nguyễn Ðức Minh


Sản xuất: Mellissa Tông


www.touchthemovie.com


 


Phim “Touch” từng đạt nhiều giải thưởng quan trọng như Giải Thưởng Khán Giả Bình Chọn tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF); Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất, Câu Chuyện Hay Nhất, và Nghệ Thuật Ðiện Ảnh Ðẹp Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Boston (BIFF); Phim Ðầu Tay Xuất Sắc Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Santa Rosa; và Giải Giám Khảo tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Á Châu Atlanta, Georgia.


 


 


Bài: Việt Linh/Người Việt


Hình: Dan Huynh/Người Việt và Nguyễn Ðức Minh


 


“Touch,” bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Ðức Minh, sẽ được phát hành tại một số nơi trong cộng đồng Việt Nam, bắt đầu tại San Jose, ngày 9 Tháng Ba, ở rạp AMC Eastridge 15.

Tâm (Porter Lynn) làm móng tay cho Brendan (John Ruby) trong phim “Touch” của đạo diễn Nguyễn Ðức Minh. (Hình: 2012 A Gray Picture, LLC)


“Riêng tại Orange County, phim Touch sẽ khởi chiếu ngày 16 Tháng Ba, tại rạp AMC Block 30, ở thành phố Orange,” người đạo diễn gốc Việt trẻ tuổi này cho biết như thế, trong cuộc họp báo lúc 3 giờ chiều Thứ Ba, tại hội trường Văn Lang, Westminster.


Ðạo diễn Nguyễn Ðức Minh trước giờ họp báo. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Anh cho biết thêm rằng: “Khách xem phim ‘Touch’ vào các xuất tối Thứ Sáu và Thứ Bảy của tuần lễ ra mắt sẽ được tặng một túi lưu niệm. Sau khi xem phim, khách có thể ở lại để trò chuyện với đạo diễn, nhà sản xuất và các diễn viên.”


Các diễn viên và đạo diễn chụp hình lưu niệm với khách. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Theo yêu cầu của các đại diện truyền thông Việt ngữ hiện diện, ban tổ chức đã trình chiếu một vài đoạn trong phim “Touch.” Ðiều gây ấn tượng đầu tiên cho người xem là cốt truyện gần gũi, liên quan đến ngành làm móng tay mà rất nhiều người Việt tị nạn, nhờ đó đã thành công trên đất Mỹ.

Trình diện các diễn viên và đạo diễn trước giới truyền thông ở Little Saigon. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Kế đến là hình ảnh trong phim đã ghi lại được những hoạt động trung thực và dưới cái nhìn Á Ðông, qua tài diễn xuất rất đặc sắc của các tài tử gốc Việt bên cạnh các bạn đồng nghiệp.


Nữ diễn viên Melinda Bennett và nam diễn viên John Ruby. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Ðược hỏi có trở ngại gì khi đóng phim với các tài tử Việt, diễn viên chánh trong phim là John Ruby trong vai Brendan, người thợ máy, trả lời: “Tôi thấy rất thoải mái làm việc chung vì họ cũng nói tiếng Anh rất giỏi.”


Nữ diễn viên Melinda Bennett trong vai Sandie, vợ của Brendan, tỏ vẻ thích thú, cô nói: “Tôi đã đóng ba phim. Tuy nhiên, đây là phim đầu tiên đóng với tài tử Việt Nam. Tôi rất thích vai trò của mình.”


Ðạo diễn Nguyễn Ðức Minh trước rạp chiếu phim Touch dự thi giải BIFF. (Hình: Nguyen Duc Minh cung cấp)


Vai phụ, Tony Lathanh đã lột tả được vai trò ngô nghê của người con trai mới lớn khi hẹn hò với vai chánh là Tâm, cô thợ móng tay. Tony nhận xét: “Truyện phim về cuộc đời và đã nói lên được tình người, không phân biệt màu da, chủng tộc.”


“Touch” là một bộ phim lãng mạn, nói về một anh thợ sửa xe (John Ruby trong vai Brendan) mong cứu vãn cuộc hôn nhân đang có vấn đề, tình cờ làm bạn với một cô thợ làm móng tay nhút nhát gốc Việt (Porter Lynn vai Tâm). Cô này không những làm sạch đôi bàn tay nhớp nhúa của anh mà còn cho anh những lời khuyên về tình yêu.


Nữ diễn viên Melinda Bennett và Porter Lynn ở Boston. (Hình: Nguyen Duc Minh cung cấp)


Bộ phim gợi cảm này khai thác sự tác động sâu sắc của những động chạm và cảm xúc – tưởng là đơn giản mà có thể bộc lộ sâu xa nhất khát vọng của con người và chữa lành được một tâm hồn đang bị tổn thương.


Lần đầu tiên xuất hiện trong phim “Touch,” nữ diễn viên Porter Lynn sẽ làm khán giả ngạc nhiên thích thú với cách diễn chững chạc và tự nhiên trong vai Tâm. Diễn xuất của cô được ghi nhận qua giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Boston. Trong phim “Touch,” Porter Lynn cùng diễn với John Ruby, Melinda Bennett, Long Nguyễn (phim “Vượt Sóng”) và Hiệp Thị Lê (phim “Heaven and Earth”).

Ðạo diễn Nguyễn Ðức Minh đứng giữa hai diễn viên John Ruby và Lynn Porter nhận giải thưởng tại BIFF. (Hình: Nguyen Duc Minh cung cấp)


Trong quá trình tham gia các đại hội điện ảnh, phim “Touch” đạt được nhiều giải thưởng quan trọng như Giải Thưởng Khán Giả Bình Chọn tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF); Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất, Câu Chuyện Hay Nhất, và Nghệ Thuật Ðiện Ảnh Ðẹp Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Boston; Phim Ðầu Tay Xuất Sắc Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Santa Rosa; và Giải Giám Khảo tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Á Châu Atlanta, Georgia.


Tại Mỹ, người Việt Nam làm chủ khoảng 75% các tiệm làm móng tay. Ngành làm móng tay đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho di dân gốc Việt, nhưng những câu chuyện của họ chưa bao giờ được kể lại trên màn ảnh.


Ðây là lần đầu tiên chúng ta có một bộ phim nói về đời sống của những người phụ nữ làm việc trong một tiệm móng tay bình thường. Ðây là nguồn cảm hứng của bộ phim qua ngòi bút của Nguyễn Ðức Minh. Ðối với đạo diễn này, tiệm làm móng tay là một bối cảnh tuyệt vời để kể một câu chuyện đa văn hóa, nhưng bộ phim cũng đề cập đến những chủ đề chung như tình yêu, sự mất mát và tầm quan trọng của sự giao tiếp giữa con người.


San Jose:


Rạp AMC Eastridge 15 tọa lạc tại: 2190 Eastridge Loop, San Jose, CA 95122


và Orange County:


AMC Block 30, địa chỉ: 20 City Boulevard West, Orange, CA 92868 (trong khu The Block).


Ðể biết thêm chi tiết, xin liên lạc với [email protected], [email protected], hoặc vào trang web tại www.touchthemovie.com


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48.

Hãy dồn phiếu cho Virginia Torres vào Học Khu Westminster

Virginia có kinh nghiệm, thành tích và kỹ năng lãnh đạo để trở thành một thành viên thành công của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.

Nature Medic® Fucoidan kết hợp AHCC®

Hơn 30 năm qua, nhiều loại sản phẩm Fucoidan được giới thiệu trên thị trường như thực phẩm cho sức khỏe hoặc là nguyên liệu cho dược phẩm.

Wellwisse Pharmaceuticals

Wellwisse là thành lập tại Úc nên phải theo luật Úc, dù làm từ dược thảo, mỗi sản phẩm Wellwisse® cũng phải được cấp một số license riêng.

Luma Nano sản xuất tại Việt Nam nhái sản phẩm nổi tiếng RELUMA của Mỹ

Dr. Habib Torfi - Công ty Reluma Invitrx tại California, USA. Sản phẩm của công ty này đang bị nhái và bán tràn lan trong nước.

LIULI -Thương hiệu crystal nghệ thuật nổi tiếng thế giới

Chỉ tại gian hàng LIULI Gallery sang trọng, khách sành điệu mới có thể tìm được bộ sưu tập pha lê nghệ thuật 'cửu đinh.'

BT Insurance – Cung cấp mọi dịch vụ về Bảo Hiểm & Tài Chánh

BT Insurance là văn phòng cung cấp mọi dịch vụ về bảo hiểm và tài chánh cho đồng hương người Việt, được tin cậy qua nhiều năm.

‘Triệu phú nghèo,’ ông Gil Cisneros tranh cử Quốc Hội Mỹ

Gil Cisneros trung thực và đơn giản đến mức chỉ cần tiếp xúc với ông trong vài giờ, người ta có thể biết đời ông chỉ để tranh đấu cho người nghèo.

CƠ HỘI CUỐI CÙNG MUA NHÀ MỚI KHU CORSICA TẠI BUENA PARK!

Khu nhà mới Corsica ở thành phố Buena Park hầu như đã được bán gần hết! Những ai hiện đang tìm nhà mới để mua được khuyến khích hãy đến ngay hôm nay trước khi chỉ còn vài căn nhà cuối cùng.

Dr. Elizabeth Du of Acuity Eye Group

"Kể từ khi tôi dọn về California cách đây 2 năm, cộng đồng người Việt Nam đã tiếp đón tôi niềm nở," Dr. Elizabeth Du, General Ophthalmologist.