Phim ‘Touch’ ra mắt khán giả Việt vào Tháng Ba


San Jose: 9 tháng 3; Orange County: 16 tháng 3


 


Diễn viên: Porter Lynn, John Ruby, Melinda Bennett, Long Nguyễn và Lê Thị Hiệp


Ðạo diễn & Kịch bản: Nguyễn Ðức Minh


Sản xuất: Mellissa Tông


www.touchthemovie.com


 


Phim “Touch” từng đạt nhiều giải thưởng quan trọng như Giải Thưởng Khán Giả Bình Chọn tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF); Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất, Câu Chuyện Hay Nhất, và Nghệ Thuật Ðiện Ảnh Ðẹp Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Boston (BIFF); Phim Ðầu Tay Xuất Sắc Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Santa Rosa; và Giải Giám Khảo tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Á Châu Atlanta, Georgia.


 


 


Bài: Việt Linh/Người Việt


Hình: Dan Huynh/Người Việt và Nguyễn Ðức Minh


 


“Touch,” bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Ðức Minh, sẽ được phát hành tại một số nơi trong cộng đồng Việt Nam, bắt đầu tại San Jose, ngày 9 Tháng Ba, ở rạp AMC Eastridge 15.

Tâm (Porter Lynn) làm móng tay cho Brendan (John Ruby) trong phim “Touch” của đạo diễn Nguyễn Ðức Minh. (Hình: 2012 A Gray Picture, LLC)


“Riêng tại Orange County, phim Touch sẽ khởi chiếu ngày 16 Tháng Ba, tại rạp AMC Block 30, ở thành phố Orange,” người đạo diễn gốc Việt trẻ tuổi này cho biết như thế, trong cuộc họp báo lúc 3 giờ chiều Thứ Ba, tại hội trường Văn Lang, Westminster.


Ðạo diễn Nguyễn Ðức Minh trước giờ họp báo. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Anh cho biết thêm rằng: “Khách xem phim ‘Touch’ vào các xuất tối Thứ Sáu và Thứ Bảy của tuần lễ ra mắt sẽ được tặng một túi lưu niệm. Sau khi xem phim, khách có thể ở lại để trò chuyện với đạo diễn, nhà sản xuất và các diễn viên.”


Các diễn viên và đạo diễn chụp hình lưu niệm với khách. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Theo yêu cầu của các đại diện truyền thông Việt ngữ hiện diện, ban tổ chức đã trình chiếu một vài đoạn trong phim “Touch.” Ðiều gây ấn tượng đầu tiên cho người xem là cốt truyện gần gũi, liên quan đến ngành làm móng tay mà rất nhiều người Việt tị nạn, nhờ đó đã thành công trên đất Mỹ.

Trình diện các diễn viên và đạo diễn trước giới truyền thông ở Little Saigon. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Kế đến là hình ảnh trong phim đã ghi lại được những hoạt động trung thực và dưới cái nhìn Á Ðông, qua tài diễn xuất rất đặc sắc của các tài tử gốc Việt bên cạnh các bạn đồng nghiệp.


Nữ diễn viên Melinda Bennett và nam diễn viên John Ruby. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Ðược hỏi có trở ngại gì khi đóng phim với các tài tử Việt, diễn viên chánh trong phim là John Ruby trong vai Brendan, người thợ máy, trả lời: “Tôi thấy rất thoải mái làm việc chung vì họ cũng nói tiếng Anh rất giỏi.”


Nữ diễn viên Melinda Bennett trong vai Sandie, vợ của Brendan, tỏ vẻ thích thú, cô nói: “Tôi đã đóng ba phim. Tuy nhiên, đây là phim đầu tiên đóng với tài tử Việt Nam. Tôi rất thích vai trò của mình.”


Ðạo diễn Nguyễn Ðức Minh trước rạp chiếu phim Touch dự thi giải BIFF. (Hình: Nguyen Duc Minh cung cấp)


Vai phụ, Tony Lathanh đã lột tả được vai trò ngô nghê của người con trai mới lớn khi hẹn hò với vai chánh là Tâm, cô thợ móng tay. Tony nhận xét: “Truyện phim về cuộc đời và đã nói lên được tình người, không phân biệt màu da, chủng tộc.”


“Touch” là một bộ phim lãng mạn, nói về một anh thợ sửa xe (John Ruby trong vai Brendan) mong cứu vãn cuộc hôn nhân đang có vấn đề, tình cờ làm bạn với một cô thợ làm móng tay nhút nhát gốc Việt (Porter Lynn vai Tâm). Cô này không những làm sạch đôi bàn tay nhớp nhúa của anh mà còn cho anh những lời khuyên về tình yêu.


Nữ diễn viên Melinda Bennett và Porter Lynn ở Boston. (Hình: Nguyen Duc Minh cung cấp)


Bộ phim gợi cảm này khai thác sự tác động sâu sắc của những động chạm và cảm xúc – tưởng là đơn giản mà có thể bộc lộ sâu xa nhất khát vọng của con người và chữa lành được một tâm hồn đang bị tổn thương.


Lần đầu tiên xuất hiện trong phim “Touch,” nữ diễn viên Porter Lynn sẽ làm khán giả ngạc nhiên thích thú với cách diễn chững chạc và tự nhiên trong vai Tâm. Diễn xuất của cô được ghi nhận qua giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Boston. Trong phim “Touch,” Porter Lynn cùng diễn với John Ruby, Melinda Bennett, Long Nguyễn (phim “Vượt Sóng”) và Hiệp Thị Lê (phim “Heaven and Earth”).

Ðạo diễn Nguyễn Ðức Minh đứng giữa hai diễn viên John Ruby và Lynn Porter nhận giải thưởng tại BIFF. (Hình: Nguyen Duc Minh cung cấp)


Trong quá trình tham gia các đại hội điện ảnh, phim “Touch” đạt được nhiều giải thưởng quan trọng như Giải Thưởng Khán Giả Bình Chọn tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF); Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất, Câu Chuyện Hay Nhất, và Nghệ Thuật Ðiện Ảnh Ðẹp Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Boston; Phim Ðầu Tay Xuất Sắc Nhất tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Quốc Tế Santa Rosa; và Giải Giám Khảo tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Á Châu Atlanta, Georgia.


Tại Mỹ, người Việt Nam làm chủ khoảng 75% các tiệm làm móng tay. Ngành làm móng tay đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho di dân gốc Việt, nhưng những câu chuyện của họ chưa bao giờ được kể lại trên màn ảnh.


Ðây là lần đầu tiên chúng ta có một bộ phim nói về đời sống của những người phụ nữ làm việc trong một tiệm móng tay bình thường. Ðây là nguồn cảm hứng của bộ phim qua ngòi bút của Nguyễn Ðức Minh. Ðối với đạo diễn này, tiệm làm móng tay là một bối cảnh tuyệt vời để kể một câu chuyện đa văn hóa, nhưng bộ phim cũng đề cập đến những chủ đề chung như tình yêu, sự mất mát và tầm quan trọng của sự giao tiếp giữa con người.


San Jose:


Rạp AMC Eastridge 15 tọa lạc tại: 2190 Eastridge Loop, San Jose, CA 95122


và Orange County:


AMC Block 30, địa chỉ: 20 City Boulevard West, Orange, CA 92868 (trong khu The Block).


Ðể biết thêm chi tiết, xin liên lạc với [email protected], [email protected], hoặc vào trang web tại www.touchthemovie.com


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bác Sĩ Trần Thị Bảo Thục, Thuc Tran, MD, Corp.

Một khi cần tới giải phẫu, Bác Sĩ Bảo Thục cũng là một trong những bác sĩ có khả năng sử dụng hệ thống phẫu thuật Da Vinci hiện đại

KHU NHÀ MỚI MAGNOLIA PARK CỦA VAN DAELE HOMES TẠI ANAHEIM

Khu nhà mới Magnolia Park được kiến trúc bởi Van Daele Homes, một công ty gia đình được thành lập với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà mới

Trung Tâm SK Education Thông Báo Ðổi Ðịa Chỉ

SK Education do Dr Kris Kim điều hành đã dời về địa điểm mới khang trang và thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708

Bệnh viện Friendly Animal Hospital

Bệnh viện Friendly Animal Hospital ở Huntington Beach là một nơi mà người Việt Nam ở Little Saigon nên đem chó mèo đến khám.

Phỏng vấn ông Todd Spitzer, ứng cử viên tranh cử Biện Lý Quận Cam

Ông Todd Spitzer là một trong những ứng cử viên cho chức vụ đại diện trong chức vụ Biện Lý Quận Cam (OCDA).

Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48.

Hãy dồn phiếu cho Virginia Torres vào Học Khu Westminster

Virginia có kinh nghiệm, thành tích và kỹ năng lãnh đạo để trở thành một thành viên thành công của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.