Chương trình ‘Smart Micro Loan’ của Cathay Bank

Bài và hình: Linh Nguyễn/Người Việt

Hình chụp lưu niệm tại cuộc họp báo của Cathay Bank.

Giúp giới tiểu thương và các doanh nghiệp nhỏ phát triển
Tín dụng từ $5,000 đến $10,000 – Thủ tục đơn giản – Không cần tài sản thế chấp

LOS ANGELES, California (NV) – Nhằm giới thiệu chương trình “Smart Micro Loan,” cung cấp tín dụng từ $5,000 đến $10,000 để đáp ứng nhu cầu của giới tiểu thương và các doanh nghiệp nhỏ phát triển, Ngân Hàng Cathay phối hợp với Chương Trình Tiểu Thương Châu Á Thái Bình Dương, Công Ty Tài Trợ PACE, và Chương Trình Tài Trợ Tiểu Thương Ngân Hàng CDC, cùng tổ chức họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, ngày 13 Tháng Tư, tại khách sạn San Gabriel Hilton, với sự tham gia đông đảo của giới truyền thông địa phương và các tổ chức hoạt động tài chánh cộng đồng.

“Giới tiểu thương và các doanh nghiệp nhỏ là xương sống của cộng đồng, vì thế chúng tôi thành lập chương trình ‘Smart Micro Loan’ để giúp họ trang trải những chi phí không lường trước, mua hàng tồn kho hay điều hành các khoản tiền thu, chi của doanh nghiệp. Có như thế mới có thể giúp được họ chú tâm vào việc kinh doanh,” bà Esther Wee, phó chủ tịch kiêm giám đốc phát triển cộng đồng của Cathay Bank, tuyên bố mở đầu buổi họp báo.

Bà Esther Wee, phó chủ tịch kiêm giám đốc phát triển cộng đồng của Cathay Bank, mở đầu cuộc họp báo.
Bà Esther Wee, phó chủ tịch kiêm giám đốc phát triển cộng đồng của Cathay Bank, mở đầu cuộc họp báo.

“Chúng tôi muốn cám ơn Chương Trình Tiểu Thương Châu Á Thái Bình Dương, Công Ty Tài Trợ PACE và Chương Trình Tài Trợ Tiểu Thương Ngân Hàng CDC đã luôn giúp đỡ và hỗ trợ chúng tôi phục vụ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ ngày một tốt hơn,” bà nói thêm.

Bà giới thiệu các khuôn mặt chính điều hành Cathay Bank trong các vùng lân cận, như ông Ray Chang, phó chủ tịch chi nhánh El Monte, kiêm giám đốc phát triển cộng đồng; ông James Tun, phụ tá phó chủ tịch kiêm quản lý chi nhánh West Covina; ông Peter Siu, phó chủ tịch vùng, kiêm quản lý chi nhánh San Gabriel; và ông Wilson Leung, đệ nhất phó chủ tịch và điều hành văn phòng quận.

Ông Ray Chang, phó chủ tịch kiêm quản lý điều hành chương trình tài trợ lẻ của Cathay Bank ở El Monte, phát biểu.
Ông Ray Chang, phó chủ tịch kiêm quản lý điều hành chương trình tài trợ lẻ của Cathay Bank ở El Monte, phát biểu.

Từng thành phần trong ban tổ chức sau đó được người đại diện lần lượt lên giới thiệu nhân viên và công việc họ đảm trách, như ông Ray Chang, phó chủ tịch kiêm quản lý điều hành chương trình tài trợ lẻ của Cathay Bank ở El Monte; ông Ron Fong, giám đốc điều hành Chương Trình Tiểu Thương Châu Á Thái Bình Dương ở Los Angeles; ông Namoch Sokhom, giám đốc Trung Tâm Phát Triển Thương Vụ thuộc Công Ty Tài Trợ PACE; và ông Antonio Pizano, phó chủ tịch CDFI thuộc Chương Trình Tài Trợ Tiểu Thương Ngân Hàng CDC.

Ðể hội đủ điều kiện cho chương trình Smart Micro Loan, chủ doanh nghiệp phải có quá trình hoạt động ít nhất là một năm, và có lịch sử tín dụng tốt về phương diện cá nhân cũng như của doanh nghiệp.

Bà Esther Wee chụp hình với các đối tác dồng tổ chức.
Bà Esther Wee chụp hình với các đối tác dồng tổ chức.

“Ðây là một chương trình tài trợ mới và đóng vai trò quan trọng, vì dữ liệu cho thấy tiềm năng của giới tiểu thương chiếm 80% của kinh tế Hoa Kỳ. Số tiền $5,000-$10,000 tuy không là bao, nhưng là bước khởi đầu,” ông Ray Chang nói.

“Chương trình vay này rất linh động và chỉ trả tiền lời khi dùng đến. Doanh nghiệp phải có quá trình hoạt động được một năm. Lệ phí văn bản là $50 một khi đơn vay được chấp thuận. Tiền lời hôm nay là ‘prime + 4%’ tức 8%. Giấy tờ được đơn giản hóa và khách hàng phải mở tài khoản chi phiếu (checking account) với Cathay Bank để thanh toán tự động hàng tháng, vì chúng tôi muốn cùng khách hàng đồng hành phát triển,” ông Chang giải thích.

Ông Ron Fong chia sẻ: “Ðây là chương trình mượn tài trợ dễ dàng để hội đủ điều kiện. Bắt đầu từ đây để về sau có thể mượn tài trợ lớn hơn.”

Nhân sự của Cathay Bank trong vùng cùng tham dự.
Nhân sự của Cathay Bank trong vùng cùng tham dự.

Ông Antonio Pizano cho biết tuy chương trình vay ở cỡ nhỏ, nhưng thủ tục đơn giản, khiến khách hàng dễ chịu hơn. Ông hy vọng chương trình này sẽ tăng lên mức $50,000 và rất vui khi là đối tác với Cathay Bank.

Ông Peter Ng, tổng giám đốc Trung Tâm Dịch Vụ Chinatown, cho biết: “Chúng tôi sống và hiểu hoàn cảnh của các doanh nghiệp nhỏ, nhất là thuộc dân thiểu số, nên cố gắng tìm cách để giúp họ giải quyết các khó khăn bất ngờ. Chúng tôi còn có hai chi nhánh khác ở San Gabriel Valley và Monterey Park.”

Bà Wee cho biết: “Ngoài chương trình Smart Micro Loan, Cathay Bank còn có chương trình ‘Smart Capital Business Line of Credit’ từ $10,001 đến $50,000; và chương trình ‘Premium Smart Capital Business Line of Credit’ từ $50,001 đến $150,000. Hai chương trình này dành cho các doanh nghiệp hoạt động được ba năm.”

Kế tiếp là phần giải đáp thắc mắc.

Nhân viên Cathay Bank tại bàn ghi danh.
Nhân viên Cathay Bank tại bàn ghi danh.

Có người đề nghị mướn nhân viên nói tiếng Thái để giúp khách hàng địa phương gặp trở ngại về ngôn ngữ.

“Chúng tôi có nhân viên nói tiếng Tagalog, tiếng Triều Tiên, tiếng Việt, nhưng sẽ suy nghĩ đến các ngôn ngữ khác khi có nhu cầu,” bà Wee trả lời.

Một người khác hỏi có cần nộp giấy khai thuế khi làm đơn chương trình Smart Micro Loan không?

Ông Ray Chang cho biết: “Ðối với doanh nghiệp mới vì chúng tôi hiểu hoàn cảnh của khách hàng, nên chỉ yêu cầu giấy ngân hàng cho biết tình trạng tài chánh trong ba tháng gần nhất. Ngoài ra, điểm tín dụng có thể ở mức điểm thấp 600, 620 cũng được.”

Chương trình “Smart Micro Loan.”
Chương trình “Smart Micro Loan.”

Một phụ nữ hỏi nếu trả tiền trễ thì lãi suất có bị tăng không?

“Dù chương trình không đòi thế chấp tài sản, khi trả trễ, doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả 5% tiền lệ phí trả trễ trên số tiền sử dụng, lãi suất vay vẫn giữ nguyên như từ đầu. Ðó là điều khác với trường hợp của thẻ tín dụng,” ông Chang giải thích.

Sau cùng, buổi họp báo kết thúc với bữa ăn trưa và để mọi người có dịp gặp nhau trao đổi thông tin.

Ngoài ra thành phần tham dự còn có Trung Tâm Phát Triển Nghề Nghiệp Cộng Ðồng, Trung Tâm Thanh Thiếu Niên và Cộng Ðồng Koreantown, Trung Tâm Dịch vụ Little Tokyo, Search to Involve Filipino Americans, và Trung Tâm Phát Triển Cộng Ðồng Thái.

Bà Esther Wee (trái) và ông Ray Chang trong phần giải đáp thắc mắc.
Bà Esther Wee (trái) và ông Ray Chang trong phần giải đáp thắc mắc.

Về Cathay Bank

Cathay Bank là công ty con của Cathay General Bancorp, thành lập năm 1962, và cung cấp nhiều dịch vụ về tài chánh. Cathay Bank hiện có 33 chi nhánh ở California, 12 chi nhánh ở tiểu bang New York; 3 chi nhánh ở Chicago, khu vực Illinois; 3 chi nhánh ở tiểu bang Washington; 2 chi nhánh ở Texas, 1 ở Maryland; 1 ở Massachusetts; 1 ở Nevada; 1 ở New Jersey; 1 ở Hồng Kông; và một văn phòng đại diện ở Taipei và ở Shanghai.

Muốn biết thêm chi tiết về Smart Micro Loan:

Cathay Bank – Fountain Valley
(714) 619-0268

Cathay Bank – Westminster
(714) 890-7118

1-800-9CATHAY
1-800-922-8429

www.cathaybank.com


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

KHU NHÀ MỚI MAGNOLIA PARK CỦA VAN DAELE HOMES TẠI ANAHEIM

Khu nhà mới Magnolia Park được kiến trúc bởi Van Daele Homes, một công ty gia đình được thành lập với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà mới

Trung Tâm SK Education Thông Báo Ðổi Ðịa Chỉ

SK Education do Dr Kris Kim điều hành đã dời về địa điểm mới khang trang và thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708

Bệnh viện Friendly Animal Hospital

Bệnh viện Friendly Animal Hospital ở Huntington Beach là một nơi mà người Việt Nam ở Little Saigon nên đem chó mèo đến khám.

Phỏng vấn ông Todd Spitzer, ứng cử viên tranh cử Biện Lý Quận Cam

Ông Todd Spitzer là một trong những ứng cử viên cho chức vụ đại diện trong chức vụ Biện Lý Quận Cam (OCDA).

Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48.

Hãy dồn phiếu cho Virginia Torres vào Học Khu Westminster

Virginia có kinh nghiệm, thành tích và kỹ năng lãnh đạo để trở thành một thành viên thành công của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.

Nature Medic® Fucoidan kết hợp AHCC®

Hơn 30 năm qua, nhiều loại sản phẩm Fucoidan được giới thiệu trên thị trường như thực phẩm cho sức khỏe hoặc là nguyên liệu cho dược phẩm.