Chương trình ‘Smart Micro Loan’ của Cathay Bank

Bài và hình: Linh Nguyễn/Người Việt

Hình chụp lưu niệm tại cuộc họp báo của Cathay Bank.

Giúp giới tiểu thương và các doanh nghiệp nhỏ phát triển
Tín dụng từ $5,000 đến $10,000 – Thủ tục đơn giản – Không cần tài sản thế chấp

LOS ANGELES, California (NV) – Nhằm giới thiệu chương trình “Smart Micro Loan,” cung cấp tín dụng từ $5,000 đến $10,000 để đáp ứng nhu cầu của giới tiểu thương và các doanh nghiệp nhỏ phát triển, Ngân Hàng Cathay phối hợp với Chương Trình Tiểu Thương Châu Á Thái Bình Dương, Công Ty Tài Trợ PACE, và Chương Trình Tài Trợ Tiểu Thương Ngân Hàng CDC, cùng tổ chức họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, ngày 13 Tháng Tư, tại khách sạn San Gabriel Hilton, với sự tham gia đông đảo của giới truyền thông địa phương và các tổ chức hoạt động tài chánh cộng đồng.

“Giới tiểu thương và các doanh nghiệp nhỏ là xương sống của cộng đồng, vì thế chúng tôi thành lập chương trình ‘Smart Micro Loan’ để giúp họ trang trải những chi phí không lường trước, mua hàng tồn kho hay điều hành các khoản tiền thu, chi của doanh nghiệp. Có như thế mới có thể giúp được họ chú tâm vào việc kinh doanh,” bà Esther Wee, phó chủ tịch kiêm giám đốc phát triển cộng đồng của Cathay Bank, tuyên bố mở đầu buổi họp báo.

Bà Esther Wee, phó chủ tịch kiêm giám đốc phát triển cộng đồng của Cathay Bank, mở đầu cuộc họp báo.
Bà Esther Wee, phó chủ tịch kiêm giám đốc phát triển cộng đồng của Cathay Bank, mở đầu cuộc họp báo.

“Chúng tôi muốn cám ơn Chương Trình Tiểu Thương Châu Á Thái Bình Dương, Công Ty Tài Trợ PACE và Chương Trình Tài Trợ Tiểu Thương Ngân Hàng CDC đã luôn giúp đỡ và hỗ trợ chúng tôi phục vụ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ ngày một tốt hơn,” bà nói thêm.

Bà giới thiệu các khuôn mặt chính điều hành Cathay Bank trong các vùng lân cận, như ông Ray Chang, phó chủ tịch chi nhánh El Monte, kiêm giám đốc phát triển cộng đồng; ông James Tun, phụ tá phó chủ tịch kiêm quản lý chi nhánh West Covina; ông Peter Siu, phó chủ tịch vùng, kiêm quản lý chi nhánh San Gabriel; và ông Wilson Leung, đệ nhất phó chủ tịch và điều hành văn phòng quận.

Ông Ray Chang, phó chủ tịch kiêm quản lý điều hành chương trình tài trợ lẻ của Cathay Bank ở El Monte, phát biểu.
Ông Ray Chang, phó chủ tịch kiêm quản lý điều hành chương trình tài trợ lẻ của Cathay Bank ở El Monte, phát biểu.

Từng thành phần trong ban tổ chức sau đó được người đại diện lần lượt lên giới thiệu nhân viên và công việc họ đảm trách, như ông Ray Chang, phó chủ tịch kiêm quản lý điều hành chương trình tài trợ lẻ của Cathay Bank ở El Monte; ông Ron Fong, giám đốc điều hành Chương Trình Tiểu Thương Châu Á Thái Bình Dương ở Los Angeles; ông Namoch Sokhom, giám đốc Trung Tâm Phát Triển Thương Vụ thuộc Công Ty Tài Trợ PACE; và ông Antonio Pizano, phó chủ tịch CDFI thuộc Chương Trình Tài Trợ Tiểu Thương Ngân Hàng CDC.

Ðể hội đủ điều kiện cho chương trình Smart Micro Loan, chủ doanh nghiệp phải có quá trình hoạt động ít nhất là một năm, và có lịch sử tín dụng tốt về phương diện cá nhân cũng như của doanh nghiệp.

Bà Esther Wee chụp hình với các đối tác dồng tổ chức.
Bà Esther Wee chụp hình với các đối tác dồng tổ chức.

“Ðây là một chương trình tài trợ mới và đóng vai trò quan trọng, vì dữ liệu cho thấy tiềm năng của giới tiểu thương chiếm 80% của kinh tế Hoa Kỳ. Số tiền $5,000-$10,000 tuy không là bao, nhưng là bước khởi đầu,” ông Ray Chang nói.

“Chương trình vay này rất linh động và chỉ trả tiền lời khi dùng đến. Doanh nghiệp phải có quá trình hoạt động được một năm. Lệ phí văn bản là $50 một khi đơn vay được chấp thuận. Tiền lời hôm nay là ‘prime + 4%’ tức 8%. Giấy tờ được đơn giản hóa và khách hàng phải mở tài khoản chi phiếu (checking account) với Cathay Bank để thanh toán tự động hàng tháng, vì chúng tôi muốn cùng khách hàng đồng hành phát triển,” ông Chang giải thích.

Ông Ron Fong chia sẻ: “Ðây là chương trình mượn tài trợ dễ dàng để hội đủ điều kiện. Bắt đầu từ đây để về sau có thể mượn tài trợ lớn hơn.”

Nhân sự của Cathay Bank trong vùng cùng tham dự.
Nhân sự của Cathay Bank trong vùng cùng tham dự.

Ông Antonio Pizano cho biết tuy chương trình vay ở cỡ nhỏ, nhưng thủ tục đơn giản, khiến khách hàng dễ chịu hơn. Ông hy vọng chương trình này sẽ tăng lên mức $50,000 và rất vui khi là đối tác với Cathay Bank.

Ông Peter Ng, tổng giám đốc Trung Tâm Dịch Vụ Chinatown, cho biết: “Chúng tôi sống và hiểu hoàn cảnh của các doanh nghiệp nhỏ, nhất là thuộc dân thiểu số, nên cố gắng tìm cách để giúp họ giải quyết các khó khăn bất ngờ. Chúng tôi còn có hai chi nhánh khác ở San Gabriel Valley và Monterey Park.”

Bà Wee cho biết: “Ngoài chương trình Smart Micro Loan, Cathay Bank còn có chương trình ‘Smart Capital Business Line of Credit’ từ $10,001 đến $50,000; và chương trình ‘Premium Smart Capital Business Line of Credit’ từ $50,001 đến $150,000. Hai chương trình này dành cho các doanh nghiệp hoạt động được ba năm.”

Kế tiếp là phần giải đáp thắc mắc.

Nhân viên Cathay Bank tại bàn ghi danh.
Nhân viên Cathay Bank tại bàn ghi danh.

Có người đề nghị mướn nhân viên nói tiếng Thái để giúp khách hàng địa phương gặp trở ngại về ngôn ngữ.

“Chúng tôi có nhân viên nói tiếng Tagalog, tiếng Triều Tiên, tiếng Việt, nhưng sẽ suy nghĩ đến các ngôn ngữ khác khi có nhu cầu,” bà Wee trả lời.

Một người khác hỏi có cần nộp giấy khai thuế khi làm đơn chương trình Smart Micro Loan không?

Ông Ray Chang cho biết: “Ðối với doanh nghiệp mới vì chúng tôi hiểu hoàn cảnh của khách hàng, nên chỉ yêu cầu giấy ngân hàng cho biết tình trạng tài chánh trong ba tháng gần nhất. Ngoài ra, điểm tín dụng có thể ở mức điểm thấp 600, 620 cũng được.”

Chương trình “Smart Micro Loan.”
Chương trình “Smart Micro Loan.”

Một phụ nữ hỏi nếu trả tiền trễ thì lãi suất có bị tăng không?

“Dù chương trình không đòi thế chấp tài sản, khi trả trễ, doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả 5% tiền lệ phí trả trễ trên số tiền sử dụng, lãi suất vay vẫn giữ nguyên như từ đầu. Ðó là điều khác với trường hợp của thẻ tín dụng,” ông Chang giải thích.

Sau cùng, buổi họp báo kết thúc với bữa ăn trưa và để mọi người có dịp gặp nhau trao đổi thông tin.

Ngoài ra thành phần tham dự còn có Trung Tâm Phát Triển Nghề Nghiệp Cộng Ðồng, Trung Tâm Thanh Thiếu Niên và Cộng Ðồng Koreantown, Trung Tâm Dịch vụ Little Tokyo, Search to Involve Filipino Americans, và Trung Tâm Phát Triển Cộng Ðồng Thái.

Bà Esther Wee (trái) và ông Ray Chang trong phần giải đáp thắc mắc.
Bà Esther Wee (trái) và ông Ray Chang trong phần giải đáp thắc mắc.

Về Cathay Bank

Cathay Bank là công ty con của Cathay General Bancorp, thành lập năm 1962, và cung cấp nhiều dịch vụ về tài chánh. Cathay Bank hiện có 33 chi nhánh ở California, 12 chi nhánh ở tiểu bang New York; 3 chi nhánh ở Chicago, khu vực Illinois; 3 chi nhánh ở tiểu bang Washington; 2 chi nhánh ở Texas, 1 ở Maryland; 1 ở Massachusetts; 1 ở Nevada; 1 ở New Jersey; 1 ở Hồng Kông; và một văn phòng đại diện ở Taipei và ở Shanghai.

Muốn biết thêm chi tiết về Smart Micro Loan:

Cathay Bank – Fountain Valley
(714) 619-0268

Cathay Bank – Westminster
(714) 890-7118

1-800-9CATHAY
1-800-922-8429

www.cathaybank.com


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

LIULI -Thương hiệu crystal nghệ thuật nổi tiếng thế giới

Chỉ tại gian hàng LIULI Gallery sang trọng, khách sành điệu mới có thể tìm được bộ sưu tập pha lê nghệ thuật 'cửu đinh.'

BT Insurance – Cung cấp mọi dịch vụ về Bảo Hiểm & Tài Chánh

BT Insurance là văn phòng cung cấp mọi dịch vụ về bảo hiểm và tài chánh cho đồng hương người Việt, được tin cậy qua nhiều năm.

‘Triệu phú nghèo,’ ông Gil Cisneros tranh cử Quốc Hội Mỹ

Gil Cisneros trung thực và đơn giản đến mức chỉ cần tiếp xúc với ông trong vài giờ, người ta có thể biết đời ông chỉ để tranh đấu cho người nghèo.

CƠ HỘI CUỐI CÙNG MUA NHÀ MỚI KHU CORSICA TẠI BUENA PARK!

Khu nhà mới Corsica ở thành phố Buena Park hầu như đã được bán gần hết! Những ai hiện đang tìm nhà mới để mua được khuyến khích hãy đến ngay hôm nay trước khi chỉ còn vài căn nhà cuối cùng.

Dr. Elizabeth Du of Acuity Eye Group

"Kể từ khi tôi dọn về California cách đây 2 năm, cộng đồng người Việt Nam đã tiếp đón tôi niềm nở," Dr. Elizabeth Du, General Ophthalmologist.

Khu nhà mới Magnolia Park tại thành phố Anaheim hiện đang bán

Với giá bán trên $600,000 Magnolia Park mang đến cơ hội hiếm hoi để làm chủ một căn nhà riêng, biệt lập hoàn toàn mới...

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Dược mỹ phẩm Apogée danh tiếng & Cơ hội ngàn vàng

Công ty dược mỹ phẩm Apogée International sẽ khai trương phát động tuyển “Direct Sales,” một chương trình mới, vào lúc 10:30 giờ sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín.

Bộ sưu tập mùa tựu trường! Trở lại trường với Zojirushi!

ZOJIRUSHI SẼ TUNG RA LOẠT HÌNH DÁN TRÊN CÁC SẢN PHẨM CÁCH NHIỆT CHÂN KHÔNG ĐƯỢC ĐÁNH DẤU ĐẶC BIỆT Torrance, CA (1/8/2018) - Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các...

Công ty địa ốc NextHome First Choice Realty

NextHome First Choice Realty tọa lạc tại số 17011 Beach Blvd., Suite 200, Huntington Beach, CA 92647, khang trang, rất thuận tiện vì gần trung tâm Little Saigon.