WASHINGTON DC (NV) – Hơn 60% người lao động Mỹ ghi danh vào Medicaid hay một kế hoạch bảo hiểm tư nhân qua chương trình Obamacare, khiến họ được săn sóc y tế mà trước đây họ không có.
![]() |
| (Hình minh họa: Getty Images/Joe Raedle) |
Theo Tribune Washington Bureau, phần lớn người được hỏi tỏ vẻ hài lòng mặc dù một số gặp phải khó khăn với chi phí, trong khi phe Cộng Hòa đang vận động để vô hiệu hóa luật bảo hiểm y tế toàn dân Affordable Care Act, gọi tắt là Obamacare.
Nói chung, theo báo cáo của tổ chức vô vụ lợi Commonwealth Fund, 82% người Mỹ tuổi trưởng thành ghi danh vào chương trình của tư nhân hoặc của chính phủ qua luật bảo hiểm y tế cho biết, họ “rất hài lòng” hoặc “phần nào hài lòng.”
Báo cáo kết luận: “Nếu mục đích căn bản của bảo hiểm y tế là cung cấp cho người dân được những săn sóc y tế cần thiết, thì việc mở rộng chương trình Obamacare là thích hợp với hầu hết mọi người đã từng ghi danh.”
Xin mời xem thêm video: Ngày cuối
cùng chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama
Kết quả báo cáo trên cũng tương tự như thăm dò toàn quốc gần đây của Kaiser Family Foundation, nhận thấy rằng hai phần ba người ghi danh đánh giá chương trình là “tuyệt vời” hoặc “tốt.”
Trong khi đó người Mỹ mua bảo hiểm qua chủ doanh nghiệp, thường có bảo phí và tiền khấu trừ thấp hơn, là hài lòng nhất với con số lên đến 90%.
Được biết người có lợi tức dưới bốn lần của mức nghèo khó do liên bang qui định, tức khoảng $47,000 đối với người độc thân hay $97,000 đối gia đình 4 người, được hợp lệ mua bảo hiểm theo chương trình Obamacare. (TP)

























































