Bộ trưởng Nội An Mỹ: Không biết làm sao để ngăn khủng bố tự phát

Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly nói chuyện tại cuộc hội thảo "Home & Away: Threats to America and the Department of Homeland Security response" ngày 18 tháng Tư ở George Washington University - Washington. (Hình: AP/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON DC (NV) – Ông John Kelly, người trông coi việc bảo vệ an ninh nội địa nước Mỹ, hôm Chủ Nhật thừa nhận rằng ông hoàn toàn không có ý niệm nào về việc ngăn chận những vụ tấn công tự phát trong nội địa Hoa Kỳ.

Trang mạng Huffington Post trích lời ông Kelly, bộ trưởng Bộ Nội An, qua cuộc phỏng vấn trên chương trình “Face the Nation” của đài truyền hình CBS, trong đó có đoạn ông nói: “Có quá nhiều khía cạnh của vấn đề khủng bố.”

Ông thừa nhận không biết làm sao để ngăn chận nạn khủng bố tự phát, làm sao để phát hiện sớm, không những thế, theo ông, đe dọa khủng bố còn đến từ ngoài biên giới Hoa Kỳ.

Đáp câu hỏi của ông John Dickerson, người dẫn chương trình của CBS, ông Kelly cũng thừa nhận rằng khủng bố tự phát là vấn nạn lớn, một đe dọa nghiêm trọng, có thể là mối đe dọa hàng đầu.

Theo ông Kelly, hợp tác và báo cáo với cộng đồng về những cá nhân tình nghi có tư tưởng cực đoan là mấu chốt để chống lại khủng bố.

Tổng Thống Donald Trump còn đi xa hơn khi đưa ra sắc lệnh cấm người của một số nước có đa số dân theo Hồi Giáo du hành đến Hoa Kỳ.

Sau khi việc thi hành bị một thẩm phán liên bang chận lại khiến tổng thống phải đưa ra một sắc lệnh bổ túc, nhưng nay sắc lệnh này cũng đang bị một số tòa án ngăn chưa cho áp dụng.

Một thông cáo báo chí từ ban vận động tranh cử của ông Trump đưa ra hồi Tháng Mười Hai 2015, nói rằng “ông Trump kêu gọi cấm hoàn toàn người Hồi Giáo vào Mỹ cho đến khi các dân cử của nước chúng ta tìm ra được biện pháp thích hợp.” (TP)

Tổng thống Trump thúc quốc hội tài trợ ngân sách xây tường

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

Hung thủ nổ súng ở Florida từng mua 7 súng trường năm ngoái

Hung thủ Nicolas Cruz, bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Hai, từng mua bảy khẩu súng trường hồi năm ngoái

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

Người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện.

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.