Bộ trưởng Nội An Mỹ: Không biết làm sao để ngăn khủng bố tự phát

Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly nói chuyện tại cuộc hội thảo "Home & Away: Threats to America and the Department of Homeland Security response" ngày 18 tháng Tư ở George Washington University - Washington. (Hình: AP/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON DC (NV) – Ông John Kelly, người trông coi việc bảo vệ an ninh nội địa nước Mỹ, hôm Chủ Nhật thừa nhận rằng ông hoàn toàn không có ý niệm nào về việc ngăn chận những vụ tấn công tự phát trong nội địa Hoa Kỳ.

Trang mạng Huffington Post trích lời ông Kelly, bộ trưởng Bộ Nội An, qua cuộc phỏng vấn trên chương trình “Face the Nation” của đài truyền hình CBS, trong đó có đoạn ông nói: “Có quá nhiều khía cạnh của vấn đề khủng bố.”

Ông thừa nhận không biết làm sao để ngăn chận nạn khủng bố tự phát, làm sao để phát hiện sớm, không những thế, theo ông, đe dọa khủng bố còn đến từ ngoài biên giới Hoa Kỳ.

Đáp câu hỏi của ông John Dickerson, người dẫn chương trình của CBS, ông Kelly cũng thừa nhận rằng khủng bố tự phát là vấn nạn lớn, một đe dọa nghiêm trọng, có thể là mối đe dọa hàng đầu.

Theo ông Kelly, hợp tác và báo cáo với cộng đồng về những cá nhân tình nghi có tư tưởng cực đoan là mấu chốt để chống lại khủng bố.

Tổng Thống Donald Trump còn đi xa hơn khi đưa ra sắc lệnh cấm người của một số nước có đa số dân theo Hồi Giáo du hành đến Hoa Kỳ.

Sau khi việc thi hành bị một thẩm phán liên bang chận lại khiến tổng thống phải đưa ra một sắc lệnh bổ túc, nhưng nay sắc lệnh này cũng đang bị một số tòa án ngăn chưa cho áp dụng.

Một thông cáo báo chí từ ban vận động tranh cử của ông Trump đưa ra hồi Tháng Mười Hai 2015, nói rằng “ông Trump kêu gọi cấm hoàn toàn người Hồi Giáo vào Mỹ cho đến khi các dân cử của nước chúng ta tìm ra được biện pháp thích hợp.” (TP)

Tổng thống Trump thúc quốc hội tài trợ ngân sách xây tường


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.