Người lính Bắc Hàn đào thoát thích phim Mỹ và nhạc trẻ Nam Hàn

Hình ảnh người lính Bắc Hàn đào thoát. (Hình: United Nations Command via AP)

SEOUL, Nam Hàn (AP) – Một bác sĩ tại bệnh viện Nam Hàn cho hay người lính Bắc Hàn, 24 tuổi, tên Oh, bị bắn trúng thương trầm trọng khi lái xe đào thoát qua biên giới, nay đã tỉnh táo và xem phim Mỹ cùng các bài hát nhạc trẻ Nam Hàn trên truyền hình.

Bác sĩ Lee Cook-jong tại bệnh viện Ajou University Medical Center  hôm Thứ Tư cho hay nơi đây vặn TV cho người lính này xem kể từ hôm Thứ Ba.

Ông nói người lính này xem các bộ phim truyền hình như “Transformers,” “CSI” và “Bruce Almighty,” cùng các bài hát như “Gee” của ban nhạc nữ Nam Hàn “Girls’ Generation”.

Người này bị các đồng đội Bắc Hàn bắn trúng bốn phát đạn khi chạy qua biên giới về phía Nam Hàn hôm 13 Tháng Mười Một.

Anh ta trải qua hai cuộc giải phẫu nội tạng bị hư hại cùng các vết thương khác. Bác sĩ cũng cho hay anh ta có nhiều giun sán trong bụng.

Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc ở Nam Hàn hôm Thứ Tư đưa ra đoạn video cho thấy cuộc vượt thoát táo bạo của Oh khi anh lái xe qua nút chặn của Bắc Hàn, đâm xe xuống hào rồi bỏ xe chạy về phía biên giới.

Hình ảnh video cho thấy đạn bắn ào ạt về phía người lính này và cũng cho thấy lính Nam Hàn bất chấp nguy hiểm bò đến gần để kéo người lính Bắc Hàn đến nơi an toàn.

Đoạn video bắt đầu bằng một chiếc xe jeep sơn màu xanh lục đậm của quân đội phóng hết tốc lực trên con đường không có xe qua lại, về phía biên giới. Tại một nút chặn, người lính Bắc Hàn đang gác tiến đến gần chiếc xe. Chiếc xe này phóng chạy, người lính này rượt theo.

Sau khi chạy qua một đài kỷ niệm Kim Nhật Thành (Kim Il Sung), người sáng lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn, nơi du khách thường được đưa đến, chiếc xe jeep đâm xuống đường hào, chỉ cách biên giới mấy thước.

Người lính đào thoát tìm cách lái xe lên nhưng không được. Anh bỏ xe, chạy bộ về hướng an toàn, trong khi lính Bắc Hàn theo bén gót và nổ súng.

Khi đó, đơn vị đồng minh điều hành các máy thu hình đã thông báo cho cấp chỉ huy và một toán phản ứng nhanh được thành lập để đến nơi giúp kéo người lính Bắc Hàn vào nơi tránh đạn. (V.Giang)

Một số tiệm và nhà hàng mở cửa ngày Lễ Tạ Ơn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.