Người lính Bắc Hàn đào thoát thích phim Mỹ và nhạc trẻ Nam Hàn

Hình ảnh người lính Bắc Hàn đào thoát. (Hình: United Nations Command via AP)

SEOUL, Nam Hàn (AP) – Một bác sĩ tại bệnh viện Nam Hàn cho hay người lính Bắc Hàn, 24 tuổi, tên Oh, bị bắn trúng thương trầm trọng khi lái xe đào thoát qua biên giới, nay đã tỉnh táo và xem phim Mỹ cùng các bài hát nhạc trẻ Nam Hàn trên truyền hình.

Bác sĩ Lee Cook-jong tại bệnh viện Ajou University Medical Center  hôm Thứ Tư cho hay nơi đây vặn TV cho người lính này xem kể từ hôm Thứ Ba.

Ông nói người lính này xem các bộ phim truyền hình như “Transformers,” “CSI” và “Bruce Almighty,” cùng các bài hát như “Gee” của ban nhạc nữ Nam Hàn “Girls’ Generation”.

Người này bị các đồng đội Bắc Hàn bắn trúng bốn phát đạn khi chạy qua biên giới về phía Nam Hàn hôm 13 Tháng Mười Một.

Anh ta trải qua hai cuộc giải phẫu nội tạng bị hư hại cùng các vết thương khác. Bác sĩ cũng cho hay anh ta có nhiều giun sán trong bụng.

Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc ở Nam Hàn hôm Thứ Tư đưa ra đoạn video cho thấy cuộc vượt thoát táo bạo của Oh khi anh lái xe qua nút chặn của Bắc Hàn, đâm xe xuống hào rồi bỏ xe chạy về phía biên giới.

Hình ảnh video cho thấy đạn bắn ào ạt về phía người lính này và cũng cho thấy lính Nam Hàn bất chấp nguy hiểm bò đến gần để kéo người lính Bắc Hàn đến nơi an toàn.

Đoạn video bắt đầu bằng một chiếc xe jeep sơn màu xanh lục đậm của quân đội phóng hết tốc lực trên con đường không có xe qua lại, về phía biên giới. Tại một nút chặn, người lính Bắc Hàn đang gác tiến đến gần chiếc xe. Chiếc xe này phóng chạy, người lính này rượt theo.

Sau khi chạy qua một đài kỷ niệm Kim Nhật Thành (Kim Il Sung), người sáng lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn, nơi du khách thường được đưa đến, chiếc xe jeep đâm xuống đường hào, chỉ cách biên giới mấy thước.

Người lính đào thoát tìm cách lái xe lên nhưng không được. Anh bỏ xe, chạy bộ về hướng an toàn, trong khi lính Bắc Hàn theo bén gót và nổ súng.

Khi đó, đơn vị đồng minh điều hành các máy thu hình đã thông báo cho cấp chỉ huy và một toán phản ứng nhanh được thành lập để đến nơi giúp kéo người lính Bắc Hàn vào nơi tránh đạn. (V.Giang)

Một số tiệm và nhà hàng mở cửa ngày Lễ Tạ Ơn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.