WASHINGTON, DC (NV) – Mới đây, một người mẹ trẻ gây tranh luận trên mạng xã hội về việc dắt con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh công cộng nữ, theo SheKnows hôm Thứ Tư, 22 Tháng Bảy.
Trong đoạn video đăng trên TikTok tuần trước, cô Jen Greer ngồi trên xe hơi kể lại tình huống cô vừa gặp cùng ngày, trong đó, cô bị phụ nữ khác than phiền vì đưa đứa con trai còn nhỏ vào nhà vệ sinh công cộng nữ với cô.

“Hôm nay, tôi đưa đứa con 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ với tôi và hai đứa con gái tôi, bình thường thôi,” cô Greer cho hay trong đoạn video. “Ngay lập tức, có bà nhìn chúng tôi và nói, ‘Tôi nghĩ cậu bé không được vào đây.’”
“Tôi đáp, ‘À, chắc chắn cậu bé sẽ không vào nhà vệ sinh nam một mình,’” cô kể tiếp. “Chuyện là vậy. Tình huống là vậy. Tôi sai chăng? Xin lỗi, nhưng tôi sẽ không để đứa con 6 tuổi của tôi vào nhà vệ sinh nam.”
Đoạn video được cô Greer chú thích “Tôi tin làm như vậy không sai” và được gần 400,000 lượt xem. Trong phần ý kiến, hầu hết phụ huynh đồng ý với cô.
“Ừm, đứa con trai 9 tuổi của tôi vẫn đi vào nhà vệ sinh nữ với tôi nếu cha hoặc anh không đi với chúng tôi,” một phụ nữ viết. “Không hề sai.”
Người khác viết, “Tôi không để đứa con 12 tuổi của tôi đi một mình. Con tôi phải đi với tôi tới khi nào có thể đá song phi người trưởng thành. Chấm hết.”
Người mẹ khác cho biết, “Chuyện này mới. Con trai không được vào nhà vệ sinh nữ? Tôi hoàn toàn không đồng ý. Có phòng riêng mà. Không có phụ nữ nào thay đồ, không phải phòng thay đồ. Chẳng có lý do gì cấm. Người ta chỉ muốn làm ồn ào.”
“Cô tuyệt đối đúng,” một phụ nữ khác viết. “Đặc biệt trên thế giới khủng khiếp và bệnh hoạn mà chúng ta đang sống.”
Một số người khác góp ý rằng tất cả hàng quán nên có phòng vệ sinh gia đình cho tình huống như của cô Greer, và cô đồng ý.
“Nếu có phòng vệ sinh riêng, dành cho gia đình, tôi chắc chắn sẽ chọn,” cô Greer nói ở cuối đoạn video. “Nhưng nếu không có, đúng, con tôi sẽ đi với tôi vào nhà vệ sinh nữ. Con cái tới mấy tuổi chúng ta mới cho tự đi vào nhà vệ sinh công cộng? Vì đối với tôi, không phải 6 tuổi.” (Th.Long) [kn]














































































































































