Quên dao mổ trong người bệnh nhân, bệnh viện ở Connecticut bị kiện

Con dao mổ để quên suốt bốn năm trong người bệnh nhân ở Connecticut. (Hình: Faxonn Law Group)

WEST HAVEN, Connecticut (NV) – Một bệnh viện ở tiểu bang Connecticut vừa bị kiện sau khi một cựu chiến binh khám phá rằng một bác sĩ mổ bốn năm trước đây đã bỏ quên con dao trong người ông.

Bản tin của đài truyền hình địa phương WFSB cho hay tổ hợp luật sư Faxon Law Group đưa đơn kiện giùm ông Glenford Turner, 61 tuổi, một cựu chiến binh.

Bản thông cáo của tổ hợp luật này nói rằng ông Turner, sống ở Bridgeport, Connecticut, đi soi MRI ở bệnh viện cựu chiến binh tại vùng West Haven ở tiểu bang này.

Bản thông cáo cho biết trước đó ông Turner bị nhiều mệt mỏi, chóng mặt và đau bụng dưới.

Trong khi rọi MRI, ông Turner bắt đầu cảm thấy đau bụng dữ dội khiến việc này phải ngưng lại, theo WFSB.

Sau khi chụp quang tuyến, người ta thấy có một con dao mổ bị bỏ quên trong người ông Turner.

Đây là con dao được dùng trong việc mổ tuyến tiền liệt (prostate) cho ông Turner bốn năm trước đây, cũng tại bệnh viện này.

Con dao mổ sau đó được lấy ra ở nơi gần bao tử và ruột của ông Turner, trong cuộc giải phẫu hồi Tháng Tư 2017.

Đơn kiện nói rằng bệnh viện cựu chiến binh dùng một bác sĩ mổ non tay nghề, trong thời kỳ thực tập và rất cẩu thả vì để quên con dao mổ mà không chịu tìm kiếm. “Ông ta chỉ khâu thân chủ tôi lại và bước sang một nạn nhân khác,” luật sư Joel T. Faxon ở New Haven cho hay, cũng theo WFSB. (V.Giang)

Bệnh viện California quá tải vì số người bị cúm gia tăng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí ẩn những tài sản triệu đô của doanh nhân trẻ ở Việt Nam

Sự xuất hiện các “doanh nhân trẻ” sinh năm 199x mạnh tay chi tiền tỷ để thâu tóm cổ phần của những “ông lớn” ngân hàng, bất động sản ở Việt Nam trong thời gian gần đây đã khiến dư luận tò mò và nghi ngờ.

Los Angeles County lên án trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ

Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County vừa chấp thuận một kiến nghị của Giám Sát Viên Hilda Solis, lên án việc đòi trục xuất những người Việt Nam.

Báo của Hà Nội tránh nhắc chuyện Hoa hậu H’Hen Niê theo đạo Tin Lành

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê: "Lúc đăng quang Hoa hậu, Hen rất lo lắng vì đây là trọng trách rất lớn và không biết Chúa muốn cho mình chương trình gì trong cuộc sống.”

Ngày càng có nhiều ‘ông già bà cả’ phạm pháp ở Nam Hàn

Ở Nam Hàn hiện nay, hành vi phạm pháp của các nhóm băng đảng trẻ tuổi không là mối lo ngại lớn của nhân viên công lực. Thật ra, hành động của giới "ông già bà cả" mới là điều khiến giới chức công lực phải đau đầu.

Ly dị, căn nhà thuộc về ai?

Nếu bạn dự tính nộp đơn ly dị mà không tranh chấp, thì việc phân chia bất động sản, đặc biệt là căn nhà sẽ như thế nào?

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...