TT Trump thường đến Mar-a-Lago, nhà ở Palm Beach mất giá

Máy bay Air Force One thường xuyên chở Tổng Thống Trump từ Tòa Bạch Ốc đến nghỉ ngơi tại Mar-a-Lago, West Palm Beach, Florida. Trong 80 ngày đầu tiên làm tổng thống của ông Trump, tổng số tiền chi cho việc ông về nghỉ tại Mar-a-Lago là $20 triệu. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

PALM BEACH, Florida (NV) – Tổng Thống Donald Trump thường xuyên đến Mar-a-Lago có thể tốt cho khu nghỉ mát của ông nhưng lại gây tai hại cho việc mua bán bất động sản ở những nơi kế cận.

Theo đài NBC News, chỉ 22 căn nhà được bán ở Palm Beach trong tam cá nguyệt đầu tiên, giảm 8% so với năm trước.

Giá bán trung bình giảm 15% và nhà bán trên thị trường nay phải chờ lâu hơn hai năm thay vì 20 tháng so với năm trước.

Giá nhà ở Palm Beach vẫn nằm trong số những nơi cao nhất nước, với giá bán trung bình cho một căn là $6.7 triệu trong tam cá nguyệt đầu tiên, nhưng bị giảm xuống từ $7.9 triệu của năm ngoái.

Giá bán nhà trung bình cũng sụt mất 13%, trái ngược với giá bán vẫn vững mạnh ở các cộng đồng lân cận như Manalapan, Boca Raton, và West Palm Beach.

Giới mua bán nhà và chủ bất động sản ở Palm Beach nói rằng, từ khi ông Trump trở thành tổng thống và bảy lần ông đến Mar-a-Lago, nơi được mệnh danh là “Tòa Bạch Ốc Mùa Đông,” khiến những biệt thự trị giá hằng triệu bạc trở nên khó bán.

Họ than phiền về tình trạng đường xá bị đóng, xe cộ đông đúc, đầy dẫy sự hiện diện của nhân viên an ninh vũ trang, phóng viên báo chí và những kẻ tò mò, làm đảo lộn cuộc sống ở đây. (T.P)

Mời độc giả xem phóng sự: “Salton Sea: đất khô hồ chết”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Một cầu thủ NFL sẽ lo chi phí đám tang 10 nạn nhân bị bắn chết ở Texas

Cầu thủ J.J. Watt của đội football chuyên nghiệp Texans sẽ lo chi phí đám tang cho 10 nạn nhân bị bắn chết ở trường trung học Santa Fe.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

Kinh tế khó khăn, nhiều lính Venezuela đào ngũ, chống chính phủ

Số quân nhân Venezuela bị bắt vì có thái độ chống đối chính quyền hay đào ngũ đang tăng cao ở quốc gia này.

Đem chó lên phi cơ, cãi nhau, một bà có bầu bị đấm

Một người đàn ông có thể bị truy tố sau khi bị cáo buộc là đấm một phụ nữ khiếm thính và con chó trợ giúp bà trên chiếc phi cơ Frontier.

‘Hiệp sĩ đường phố’ ở Sài Gòn bị cáo buộc ‘từng đánh người biểu tình’

Mạng xã hội dấy lên tranh cãi xoay quanh cáo buộc một “hiệp sĩ” ở Sài Gòn từng hành hung người biểu tình chống Formosa hồi Tháng Năm, 2016.

Cưỡng bách lao động, công ty điều hành nhà tù di trú bị kiện

Hai người từng bị giam trong nhà tù Otay Mesa Detention Center, dùng làm nơi giam giữ thành phần vi phạm luật di trú, do công ty tư nhân điều hành, sẽ được phép đưa đơn kiện

Nữ phó chánh án ở Hà Nội nhận 300 triệu đồng để ‘chạy án’

Biết mình là thẩm phán, bà phó chánh án tòa án huyện Đan Phượng, đã nhận 300 triệu đồng để “chạy án,” nhưng “bể kèo” và bị tố cáo.

Phê bình nhà giữ trẻ trên mạng, bị kiện

Một nhà giữ trẻ ở tiểu bang Florida vừa kiện một cặp vợ chồng, với lý do là họ đưa những lời phê bình xấu, bị coi là không chính xác, lên mạng để than phiền là đứa con 2 tuổi của họ bị một đứa trẻ khác cắn.