Tỷ phú Hoàng Kiều tặng $5 triệu cho nạn nhân bão Harvey

Tỷ phú Hoàng Kiều phát biểu sau khi trao tấm chi phiếu $5 triệu cho thị trưởng Houston Sylvester Turner. (Hình: FOX26)

HOUSTON, Texas (NV) – Tỷ phú Hoàng Kiều vừa tặng một chi phiếu $5 triệu cho Quỹ Phục Hồi Bão Harvey tại một cuộc họp báo ở đường Hallie, thành phố Houston, hôm Thứ Hai, 11 Tháng Chín 2017.

Ông Hoàng Kiều đến Mỹ hồi thập niên 1970. Ông có nhiều cổ phần trong tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products Co., Ltd. và làm chủ một trang trại nho ở California, và vài doanh nghiệp khác.

Ông Hoàng Kiều là một trong 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.

Tại cuộc họp báo ở đường Hallie, ông Hoàng Kiều cho biết lý do tại sao ông muốn giúp đỡ việc phục hồi thành phố, và muốn số tiền này trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Harvey.

Theo bản tin của đài truyền hình Fox 26, ông Hoàng Kiều gặp Thị Trưởng Houston Sylvester Turner để tặng chi phiếu giúp nạn nhân bão Harvey, và để hiểu biết thêm về thiệt hại của cơn bão này.

Tại cuộc họp báo, ông Hoàng Kiều cho biết lý do tại sao ông muốn giúp đỡ việc phục hồi thành phố, và muốn số tiền này trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Harvey.

Trong video của đài Fox 26, ông Hoàng Kiều nói: “Tôi thành thật chia buồn, thông cảm, và sẽ đem lại sự yêu thương và tiện nghi được phần nào đó cho những nạn nhân bị lũ lụt trong cơn bão Harvey.”

Thị Trưởng Turner nói lên cảm nghĩ của mình: “Người dân Houston rất kiên trì. Cơn bão qua rồi, nhưng việc phục hồi là ưu tiên hàng đầu. Thành phố hiện nay đang rất cần lòng tốt của những người như ông Hoàng Kiều để xây dựng lại”

Đây là lần thứ hai trong một năm ông Hoàng Kiều giúp đỡ nạn nhân bị lụt ở Mỹ.

Hồi Tháng Ba 2017, tỷ phú Hoàng Kiều cũng tặng một chi phiếu cũng $5 triệu để giúp đỡ người dân bị lụt ở San Jose, California và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ Nghị Viên Tâm Nguyễn, và ông Lê Văn Chiêu, chủ hệ thống bánh mì Lee Sandwiches. (TL)

Irma thành bão nhiệt đới, tiến lên phía Bắc với gió mạnh, lụt lội

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • mike

  Hoang Kieu tang den 5 million con Tong Thong Donald Trump cung la Ti phu ma tang co 1 million
  sao Tong Thong KEO qua vay?????

 • Vô danh

  Hy vọng ông Hoang Kiều sẽ tặng cho Florida 5 triệu !

 • Ba Lem

  Hoan hô tỷ phú Hoang Kiều

 • Nghia Huu Le

  Rất XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC TÁN-DƯƠNG sử-dụng đồng tiền có ý nghĩa !

 • Tim Anaheim

  Mr. Hoang Kieu looks handsome !

 • Truong Giang

  Hoàng Kiều năm triệu đô la
  Tặng ngay một phát thật là chịu chơi
  Bão lụt bởi tại ông trời
  Tấm lòng nhân ái do người mà ra
  Mới đây chớ chẳng đâu xa
  Ông Trump cũng tới tặng quà cho dân
  Ông ôm con nít mà nâng
  Thấy hình ảnh ấy có phần biểu dương
  Rồi ông lại tỏ tình thương
  Đứng ra phân phát chia nhường phần ăn
  Chao ôi ông quá bình dân
  Tình thương cao ngút cao ngần ghê chưa?
  Hôm sau ông vẫn chưa bưa
  Mở túi móc bọc tặng bừa triệu đô
  Có người nói thiệt chi mô?
  Thì ra không phải tiền do ông làm

  Hoàng Kiều so Đỗ Trung Nam
  Vụ này thấy rõ Kiều Hoàng ngon hơn!

TT Trump: Mỹ sẽ ‘tiêu diệt’ nếu Bắc Hàn tiếp tục thách đố thế giới

ổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba khẳng định sẽ “hoàn toàn tiêu diệt” Bắc Hàn nếu chế độ Bình Nhưỡng không ngừng bước trong cuộc thách đố nguyên tử hiện nay, diễu cợt lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un là “ông hỏa tiễn-rocket man” đang trong nhiệm vụ tự sát.

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Đường xá tương lai, xe di chuyển tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.