Yểm trợ xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang, thu gần $6 triệu

Văn Lan/Người Việt

Công Ty ZIGGEDY, Inc ủng hộ số tiền $3,000,000 yểm trợ xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

ANAHEIM, California (NV) – Đêm phát động gây quỹ xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, do Ủy Ban Đặc Nhiệm La Vang-Cơ Sở Thương Mại tổ chức vào lúc 6 giờ Thứ Năm, 13 Tháng Bảy, tại nhà hàng Golden Sea Seafood, Anaheim đã thu được gần $6 triệu.

Mở đầu chương trình, ông Bùi Thọ Khang, trưởng Ban Điều Hành Ủy Ban Đặc Nhiệm La Vang-Cơ Sở Thương Mại cho biết, trong chủ đề “Có Mẹ Trong Đời-Hôm Qua-Hôm Nay-Ngày Mai,” Ủy Ban Đặc Nhiệm-Cơ Sở Thương Mại đã quy tụ được rất nhiều thiện chí trong giới doanh gia và chuyên gia Việt-Mỹ Công Giáo và không Công Giáo, cùng đến chung tay chung sức chung lòng quyết tâm xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, California.”

“Đây là một đặc ân, một vinh dự chung của tất cả người Việt Nam không phân biệt tôn giáo tại Hoa Kỳ và khắp nơi ở hải ngoại, ngay từ bây giờ cho đến tương lai, bởi vì đây là một biểu tượng quan trọng sẽ được ghi vào lịch sử tôn giáo tại xứ sở đại cường này,” ông Bùi Thọ Khang nói tiếp.

Ông Mã Gia Trí, phó ban, trình bày 3 mục đích trong buổi gây quỹ, đó là: 1) Cùng nhau chia sẻ ơn lành của Đức Mẹ trong cuộc đời, đây cũng là tuyền thống đức tin, truyền thống nhớ ơn cha mẹ; 2) Phát động chương trình yểm trợ xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong các cơ sở thương mại và các nơi khác; 3) Bảo tồn truyền thống văn hóa, đức tin của người Việt hải ngoại.

Ông Trí cũng cho biết có 7 hình thức yểm trợ cho chương trình xây linh đài, gồm có: 1) Bảo trợ cá nhân, gia đình và vật phẩm; 2) Bảo trợ vào cuối năm-khấu trừ thuế; 3) Tình nguyện bảo trợ bằng lương mỗi tháng; 4) Quyên góp bảo trợ tại các cơ sở thương mại hoặc office; 5) Tặng bảo trợ thông qua chương trình thẻ hội viên; 6) Đóng góp trực tiếp từ các hoạt động tại cơ sở thương mại; 7) Đóng góp từ các trang mạng bán hàng online.

Giám Mục Kevin Vann, giám mục Giáo Phận Orange, California, chia sẻ: “Chúng ta vừa mừng 40 năm thành lập Giáo Phận Orange. Tôi tin rằng đây là sự quan phòng của Thiên Chúa, vì đó cũng đánh dấu thời điểm người Việt đến Quận Cam tìm tự do và đời sống mới. Sự hiện diện của người Việt thật là một hồng ân cho Giáo Phận và Quận Cam. Linh Đài Đức Mẹ La Vang sẽ là một sự tuyên dương xứng đáng cho những đóng góp của người Việt Nam.”

Hệ thống các siêu thị ủng hộ số tiền $2,380,000 yểm trợ xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang. (Hình: Văn lan/Người Việt)

“Ước nguyện của mọi người đang xúc tiến và cầu nguyện cho công cuộc thiết kế linh đài, không những chỉ phục vụ cho cộng đồng người Việt, mà còn là nguồn cảm hứng cho mọi sắc dân, mà văn hóa của tất cả dệt thành cuộc sống hiệp nhất tại Quận Cam và California,” Giám Mục Kevin Vann nói.

Tiếp theo, nhóm “Ngọc Trong Tim” do nghệ sĩ Thành Lễ và các nghệ sĩ khuyết tật, gồm Dương Quyết Thắng, Thanh Hằng, Thanh Hà, Phương Dung, cùng hát bài “Con Có Mẹ Trong Dòng Đời Biến Động” sáng tác nhạc sĩ Nguyên Hà và Dương Quyết Thắng hát bài “Lời Mẹ Nhắn Nhủ” và đệm đàn keyboard với đôi tay cụt, lời tâm tình của anh khi vững tin luôn có Mẹ bên anh chở che an ủi, khiến mọi người xúc động.

Đặc biệt Đức Giám Mục Kevin Vann hát bài “Dâng Mẹ La Vang” bằng tiếng Việt, được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.

Các cơ sở thương mại cũng được tri ân trên sân khấu, với những chi phiếu ủng hộ làm nức lòng mọi người, và các vật phẩm được trình bày trên sân khấu, được mọi người hưởng ứng nhiệt liệt.

Các linh mục, Ủy Ban Đặc Nhiệm và mọi người cùng chụp chung một tấm ảnh. Ban tổ chức công bố số tiền yểm trợ thu được trong buổi gây quỹ là $5,900,000 (Năm triệu chín trăm ngàn), sẽ tiếp tục kiểm toán và thông báo sau.

Ban tổ chức cũng cho biết ngày đặt viên đá đầu tiên xây Linh Đài Đức Mẹ sẽ diễn ra vào ngày 21 Tháng Mười tới đây.

Hiện diện trong buổi gây quỹ thấy có sự hiện diện của Giám Mục Kevin Vann, Giáo Phận Orange, Giám Mục Mai Thanh Lương, nguyên giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, cùng các linh mục khác trong giáo phận.

Về phía dân cử có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí; Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Phó Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

Về phía Phật Giáo có ni sư Chân Thiền và ni sư Chân Diệu, Thiền Viện Sùng Nghiêm.

Buổi gây quỹ có sự hiện diện của các cơ sở thương mại như: Hệ thống siêu thị Á Đông-Sài Gòn-Đà Lạt-Green Farm-Mom; Ziggedy, Inc; Viettop Business; Vina Medical Center; Quoc Viet Foods; Global Net Mky, LLC; Independent Insurance Center; RaovatRaovat.com; Star Sun Solar; Engineering Corporation; Thiền Viện Sùng Nghiêm, cùng nhiều ân nhân, mạnh thường quân, những nhà hảo tâm, và các vật phẩm bảo trợ.

Học nấu lẩu mắm với ca sĩ Thanh Mai

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Hung Le

    Có dịp chạy ngang qua những ngôi nhà thờ, chùa có tính cách nguy nga, to lớn, hùng vĩ vào ban đêm mới thấy được sự tĩnh mịch và buồn buồn nó làm sao ấy.
    Về bước vô nhà, thấy tượng Chúa, Mẹ, Phật, Ông Bà Tổ tiên , cha mẹ mình ở trên góc tường sao nó bé nhỏ, đơn sơ vô cùng mà lòng mình lại thấy ấm áp hơn.

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Đường xá tương lai, xe chạy qua tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng cùng bị ‘kỷ luật’

Cả Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh và Phó Bí Thư Thành Ủy kiêm Chủ Tịch Huỳnh Đức Thơ của thành phố Đà Nẵng bị “kỷ luật” vì nhiều tội khác nhau “làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng” nhưng không nói rõ hình thức “kỷ luật” đó là gì.