Cô dâu Việt ở Nam Hàn tự tử vì bị ngược đãi, bạo hành

 


 


HÀ NỘI (NV) Bức thư tuyệt mệnh của cô dâu Việt vắn số ở xứ Hàn để lại đã phơi bày nguyên nhân khiến cô tìm cái chết cùng với hai đứa con thơ: “Một ngàn lần xin đừng chia cách mẹ con tôi.”

Bức thư tuyệt mạng của cô dâu Việt ở xứ Hàn. (Hình: báo Dân Trí)


Cô dâu Việt, Võ Thị Minh Phương 27 tuổi, đã ôm hai con ruột, một trai 3 tuổi và một gái 7 tuổi lao ra cửa sổ căn phòng ở lầu 18 một chung cư tọa lạc tại thành phố Busan, Nam Hàn hôm 23 tháng 11 vừa qua. Cả ba mẹ con đều chết thảm.


Mẹ ruột của cô, từ Việt Nam đã đáp máy bay đến xứ Hàn hôm 27 tháng 11 để nhận tro cốt của ba mẹ con Phương.


Báo Dân Trí cho biết, ngày 30 tháng 11, hài cốt của họ được đưa về quê nhà ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang để chôn cất. Sau lễ an táng, bức thư tuyệt mạng của cô dâu Hàn được công bố để công khai nguyên nhân khiến cô tìm đến cái chết cùng với hai đứa con thơ dại.


Bức thư dài hai trang giấy, viết nguệch ngoạc, nhiều lỗi chính tả cho thấy tâm trạng bất ổn của cô dâu Việt sau 8 năm sống ở xứ Hàn. Cô hé lộ cảnh sống đầy đau khổ của mình: “Người chồng của tôi quá tàn nhẫn, đã đánh đập tôi nhiều lần, nói tôi lấy trai… Bên chồng tôi còn không hiểu, nói tôi sống vì tiền. Vì sự hiểu lầm của chồng tôi, cho nên ba mẹ con tôi đành từ bỏ cuộc đời này, để mong làm lại cuộc đời mới. Chỉ có cái chết thì ba mẹ con tôi mới được sống bên nhau mãi mãi.”

Ông chồng Hàn ôm di ảnh vợ. (Hình: VNExpress)


Cô dâu Việt còn tâm sự rằng cô không muốn ly dị, nhưng người chồng của cô quá lạnh nhạt và nhiều lần đuổi cô ra khỏi nhà. Ông ấy cũng không đồng ý để cô mang theo một đứa con sau khi ly dị. Vì vậy, cô quyết định tìm lấy chết cho cả ba mẹ con và “một ngàn lần xin đừng chia cắt” ba mẹ con cô.


Còn theo VNExpress, gia đình của cô dâu xấu số đã yêu cầu nhà đương cuộc thành phố Busan tiếp tục thẩm vấn chồng của nạn nhân, ông Kim Yeong Hwa, về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba mẹ con cô Phương.


Theo mẹ của cô dâu Việt, ông này đã quỳ lạy mẹ vợ để xin được tha thứ và nhận lỗi đã “để vợ buồn đến độ tự tử.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bắt quả tang đội trưởng Thanh Tra Giao Thông huyện đánh bạc

Công an bắt quả tang năm người, trong đó có đội trưởng Thanh Tra Giao Thông Huyện Phong Điền đang đánh bạc ăn tiền tại một căn nhà bỏ hoang.