Cô dâu Việt ở Nam Hàn tự tử vì bị ngược đãi, bạo hành

 


 


HÀ NỘI (NV) Bức thư tuyệt mệnh của cô dâu Việt vắn số ở xứ Hàn để lại đã phơi bày nguyên nhân khiến cô tìm cái chết cùng với hai đứa con thơ: “Một ngàn lần xin đừng chia cách mẹ con tôi.”

Bức thư tuyệt mạng của cô dâu Việt ở xứ Hàn. (Hình: báo Dân Trí)


Cô dâu Việt, Võ Thị Minh Phương 27 tuổi, đã ôm hai con ruột, một trai 3 tuổi và một gái 7 tuổi lao ra cửa sổ căn phòng ở lầu 18 một chung cư tọa lạc tại thành phố Busan, Nam Hàn hôm 23 tháng 11 vừa qua. Cả ba mẹ con đều chết thảm.


Mẹ ruột của cô, từ Việt Nam đã đáp máy bay đến xứ Hàn hôm 27 tháng 11 để nhận tro cốt của ba mẹ con Phương.


Báo Dân Trí cho biết, ngày 30 tháng 11, hài cốt của họ được đưa về quê nhà ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang để chôn cất. Sau lễ an táng, bức thư tuyệt mạng của cô dâu Hàn được công bố để công khai nguyên nhân khiến cô tìm đến cái chết cùng với hai đứa con thơ dại.


Bức thư dài hai trang giấy, viết nguệch ngoạc, nhiều lỗi chính tả cho thấy tâm trạng bất ổn của cô dâu Việt sau 8 năm sống ở xứ Hàn. Cô hé lộ cảnh sống đầy đau khổ của mình: “Người chồng của tôi quá tàn nhẫn, đã đánh đập tôi nhiều lần, nói tôi lấy trai… Bên chồng tôi còn không hiểu, nói tôi sống vì tiền. Vì sự hiểu lầm của chồng tôi, cho nên ba mẹ con tôi đành từ bỏ cuộc đời này, để mong làm lại cuộc đời mới. Chỉ có cái chết thì ba mẹ con tôi mới được sống bên nhau mãi mãi.”

Ông chồng Hàn ôm di ảnh vợ. (Hình: VNExpress)


Cô dâu Việt còn tâm sự rằng cô không muốn ly dị, nhưng người chồng của cô quá lạnh nhạt và nhiều lần đuổi cô ra khỏi nhà. Ông ấy cũng không đồng ý để cô mang theo một đứa con sau khi ly dị. Vì vậy, cô quyết định tìm lấy chết cho cả ba mẹ con và “một ngàn lần xin đừng chia cắt” ba mẹ con cô.


Còn theo VNExpress, gia đình của cô dâu xấu số đã yêu cầu nhà đương cuộc thành phố Busan tiếp tục thẩm vấn chồng của nạn nhân, ông Kim Yeong Hwa, về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba mẹ con cô Phương.


Theo mẹ của cô dâu Việt, ông này đã quỳ lạy mẹ vợ để xin được tha thứ và nhận lỗi đã “để vợ buồn đến độ tự tử.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson