Cô dâu Việt ở Nam Hàn tự tử vì bị ngược đãi, bạo hành

 


 


HÀ NỘI (NV) Bức thư tuyệt mệnh của cô dâu Việt vắn số ở xứ Hàn để lại đã phơi bày nguyên nhân khiến cô tìm cái chết cùng với hai đứa con thơ: “Một ngàn lần xin đừng chia cách mẹ con tôi.”

Bức thư tuyệt mạng của cô dâu Việt ở xứ Hàn. (Hình: báo Dân Trí)


Cô dâu Việt, Võ Thị Minh Phương 27 tuổi, đã ôm hai con ruột, một trai 3 tuổi và một gái 7 tuổi lao ra cửa sổ căn phòng ở lầu 18 một chung cư tọa lạc tại thành phố Busan, Nam Hàn hôm 23 tháng 11 vừa qua. Cả ba mẹ con đều chết thảm.


Mẹ ruột của cô, từ Việt Nam đã đáp máy bay đến xứ Hàn hôm 27 tháng 11 để nhận tro cốt của ba mẹ con Phương.


Báo Dân Trí cho biết, ngày 30 tháng 11, hài cốt của họ được đưa về quê nhà ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang để chôn cất. Sau lễ an táng, bức thư tuyệt mạng của cô dâu Hàn được công bố để công khai nguyên nhân khiến cô tìm đến cái chết cùng với hai đứa con thơ dại.


Bức thư dài hai trang giấy, viết nguệch ngoạc, nhiều lỗi chính tả cho thấy tâm trạng bất ổn của cô dâu Việt sau 8 năm sống ở xứ Hàn. Cô hé lộ cảnh sống đầy đau khổ của mình: “Người chồng của tôi quá tàn nhẫn, đã đánh đập tôi nhiều lần, nói tôi lấy trai… Bên chồng tôi còn không hiểu, nói tôi sống vì tiền. Vì sự hiểu lầm của chồng tôi, cho nên ba mẹ con tôi đành từ bỏ cuộc đời này, để mong làm lại cuộc đời mới. Chỉ có cái chết thì ba mẹ con tôi mới được sống bên nhau mãi mãi.”

Ông chồng Hàn ôm di ảnh vợ. (Hình: VNExpress)


Cô dâu Việt còn tâm sự rằng cô không muốn ly dị, nhưng người chồng của cô quá lạnh nhạt và nhiều lần đuổi cô ra khỏi nhà. Ông ấy cũng không đồng ý để cô mang theo một đứa con sau khi ly dị. Vì vậy, cô quyết định tìm lấy chết cho cả ba mẹ con và “một ngàn lần xin đừng chia cắt” ba mẹ con cô.


Còn theo VNExpress, gia đình của cô dâu xấu số đã yêu cầu nhà đương cuộc thành phố Busan tiếp tục thẩm vấn chồng của nạn nhân, ông Kim Yeong Hwa, về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba mẹ con cô Phương.


Theo mẹ của cô dâu Việt, ông này đã quỳ lạy mẹ vợ để xin được tha thứ và nhận lỗi đã “để vợ buồn đến độ tự tử.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ăn chặn tiền bảo vệ rừng, 2 quan chức lãnh đạo xã bị bắt

Phó chủ tịch xã Đông Lĩnh, Thanh Hóa, cùng cựu chủ tịch xã này đã lập hồ sơ “ma” kể công chăm sóc bảo vệ rừng để ăn chặn tiền công quỹ.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Việt Nam còn khoảng 50,000 người nhiễm HIV chưa khai báo

Dịch bệnh HIV/AIDS vẫn đang âm thầm lây lan khó kiểm soát ở Việt Nam, hiện vẫn còn khoảng 50,000 người đã bị nhiễm bệnh.

Rừng thông ở Lâm Đồng bị khoan lỗ, bơm thuốc độc

Sau khi bị bơm thuốc độc, hàng trăm cây thông ba lá tại một khu rừng phòng hộ ở huyện Lâm Hà ngả màu đỏ, chết từ từ sau khoảng ba tuần...

Cảnh sát giao thông Tuy Hòa bắn người, đổ lỗi súng ‘cướp cò’

Người dân khẳng định cảnh sát giao thông rút súng bắn người, còn lãnh đạo Công An Tuy Hòa cho rằng do súng bị “cướp cò.”

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”