Công chức Hà Nội làm thêm kiếm tiền xài Tết

 


HÀ NỘI (NV)Thời gian nghỉ Tết dài ngày là cơ hội để nhiều công chức Hà Nội quay sang “nghề phụ” kiếm tiền xài Tết. Có người lao vào việc bán lẻ, có người hái “cây nhà lá vườn” đưa ra chợ và nhiều người khác thì còng lưng gói bánh chưng, làm dưa muối, cải hành… bỏ mối.


Gói bánh chưng kiếm tiền xài Tết. (Hình: VNexpress)


Tại Hà Nội, một nhân viên trường đại học đánh vào “tâm lý bận rộn ngày Tết” của các đồng nghiệp bằng cách mở một cửa hàng bán lẻ toàn hàng mã và vật dụng chưng Tết, bao lì xì ngay tại nhà. Nhiều bà nội trợ không kịp đi chợ mua hàng cúng, chạy đến cửa hàng “mini” của bà công chức hàng xóm, vừa tiện vừa rẻ so với hàng ở chợ.


Bà Ngô Thị Thúy cho biết, với khoản tiền vốn 5 triệu đồng, tương đương 250 đô, có thể kiếm được khoảng 10% tiền lời, tức 500,000 đồng, tương đương 25 đô.


Ðôi vợ chồng công chức khác ngụ tại quận Từ Liêm thì hối hả về quê hái bưởi bỏ mối cho các đồng nghiệp. Lâu nay nhiều người Hà Nội thích mua trái cây và nhiều loại hàng hóa của người quen để bảo đảm độ tin cậy về phẩm chất và giá cả. Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hoa nhờ vậy mà trở thành “đầu mối” cung cấp bưởi Diễn cho các đồng nghiệp cùng sở làm, kiếm được một khoản lợi tức không phải nộp thuế, cũng không cần dài dòng quảng bá.


Bà Hoa còn cho rằng, đó là việc làm hữu ích mọi đàng. Ðồng nghiệp của bà mua được bưởi ngon và bà thì kiếm được chút tiền lời sắm Tết.


Một người khác ở quận Lạc Trung, Hà Nội thì chuyên gói bánh chưng, làm dưa muối cho cô bác trong xóm và các đồng nghiệp. Nhiều người thích mua bánh của người quen vì được gói bằng nguyên liệu “sạch” và không bỏ thêm chất bảo quản.


Chỉ lời chừng 50 xu một cái bánh, bà Tú Anh bỏ túi được một khoảng vài chục triệu đồng như chơi.


Bà Tú Anh tâm sự: “Mỗi năm chỉ có một mùa kiếm thêm, ngoài đồng lương cố định cho nên dù cực vẫn phải cố gắng. Chỉ vất vả mấy ngày trước Tết rồi sau mùng một thì tha hồ mà nghỉ ngơi. Năm nay được nghỉ Tết dài ngày mà.” (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson