Dây cáp trò chơi nâng tuột đứt, 5 người bị thương

 


AN GIANG (NV) Dây cáp trò chơi nâng-tuột đứt thình lình làm 5 du khách ngồi trên ghế rơi từ độ cao 16m xuống đất tại khu vui chơi Vạn Hương Mai ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.


Dây cáp trò chơi nâng tuột đứt làm 5 người bị thương. (Hình: Bee.net)


Tai nạn xảy ra vào trưa ngày 24 Tháng Giêng, tức mùng 2 Tết làm cả 5 du khách bị thương được đưa vào bệnh viện cứu cấp.


Báo mạng Bee.net cho biết trò chơi nâng-tuột đưa du khách ngồi trên ghế lên một độ cao khoảng 16m rồi tuột xuống bằng một hệ thống dây cáp. Không may vào giờ nói trên, dây cáp đứt đột ngột khiến du khách đang ở độ cao nhất rơi xuống đất.


Năm người ngồi trên ghế trò chơi lúc đó đều bị thương trong đó có một phụ nữ tên Lê Thị Lanh bị thương nặng ở cột sống, được đưa vào bệnh viện cứu cấp.


Tất cả đều là cư dân huyện Thoại Sơn, Châu Ðốc.


Cũng theo Bee.net, đây là trò chơi giúp du khách “tìm cảm giác mạnh” như nhiều trò chơi được thiết kế tại các khu vui chơi ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì được thiết kế sơ sài, chỉ cốt thu tiền của du khách bất kể sự an nguy của họ nên nhiều trò chơi kém an toàn vẫn được đưa vào hoạt động, đặc biệt trong dịp lễ Tết.


Nhiều tai nạn xảy ra tại các khu vui chơi thời gian qua, kể cả hệ thống cáp quang đưa du khách đi từ dưới đất lên núi cao chứ không phải trò chơi thông thường tại núi Bà Tây Ninh, khu du lịch Bà Nà… (PL)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

‘Hiệp sĩ đường phố’ ở Sài Gòn bị cáo buộc ‘từng đánh người biểu tình’

Mạng xã hội dấy lên tranh cãi xoay quanh cáo buộc một “hiệp sĩ” ở Sài Gòn từng hành hung người biểu tình chống Formosa hồi Tháng Năm, 2016.

Nữ phó chánh án ở Hà Nội nhận 300 triệu đồng để ‘chạy án’

Biết mình là thẩm phán, bà phó chánh án tòa án huyện Đan Phượng, đã nhận 300 triệu đồng để “chạy án,” nhưng “bể kèo” và bị tố cáo.

Bí thư kiêm chủ tịch xã ‘bán chui’ hàng trăm lô đất bị khởi tố

Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành vừa bị khởi tố sau khi bán hàng trăm lô đất với diện tích gần 89,000 mét vuông như… bán rau.

Xài điện thoại ở thềm nhà, 1 thanh niên bị sét đánh chết

Hai thanh niên ở Nghệ An đang ngồi chơi game trên điện thoại ở thềm nhà thì bất ngờ bị sét đánh khiến một người chết, một người bị thương.

Máy bay ném bom Trung Quốc đáp xuống đảo ở Biển Đông

Trung Quốc vừa lần đầu tiên cho máy bay ném bom đáp xuống các đảo và bãi đá ở Biển Đông, trong một cuộc diễn tập trong khu vực tranh chấp.

Dân sống lạc hậu suốt 30 năm, xã vẫn đạt ‘nông thôn mới’

Sau ba năm “về đích nông thôn mới,” nhưng hàng chục nhà dân ở xã Trường Long vẫn đang sống cảnh không điện, không đường đi, không nước sạch.

Phạt khách Trung Quốc mặc áo ‘đường lưỡi bò’ sẽ ảnh hưởng đến ‘đại cục?’

Các quan chức CSVN đang tỏ ra lúng túng trong việc phạt nhóm 14 du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” vào Việt Nam mới đây.

Trưởng công an xã bị bắt quả tang trong nhà nghỉ với vợ người

Một ông ở xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, đã bỏ hết việc làm để theo dõi và bắt quả tang vợ đang ở trong nhà nghỉ cùng với trưởng công an xã.