Dây cáp trò chơi nâng tuột đứt, 5 người bị thương

 


AN GIANG (NV) Dây cáp trò chơi nâng-tuột đứt thình lình làm 5 du khách ngồi trên ghế rơi từ độ cao 16m xuống đất tại khu vui chơi Vạn Hương Mai ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.


Dây cáp trò chơi nâng tuột đứt làm 5 người bị thương. (Hình: Bee.net)


Tai nạn xảy ra vào trưa ngày 24 Tháng Giêng, tức mùng 2 Tết làm cả 5 du khách bị thương được đưa vào bệnh viện cứu cấp.


Báo mạng Bee.net cho biết trò chơi nâng-tuột đưa du khách ngồi trên ghế lên một độ cao khoảng 16m rồi tuột xuống bằng một hệ thống dây cáp. Không may vào giờ nói trên, dây cáp đứt đột ngột khiến du khách đang ở độ cao nhất rơi xuống đất.


Năm người ngồi trên ghế trò chơi lúc đó đều bị thương trong đó có một phụ nữ tên Lê Thị Lanh bị thương nặng ở cột sống, được đưa vào bệnh viện cứu cấp.


Tất cả đều là cư dân huyện Thoại Sơn, Châu Ðốc.


Cũng theo Bee.net, đây là trò chơi giúp du khách “tìm cảm giác mạnh” như nhiều trò chơi được thiết kế tại các khu vui chơi ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì được thiết kế sơ sài, chỉ cốt thu tiền của du khách bất kể sự an nguy của họ nên nhiều trò chơi kém an toàn vẫn được đưa vào hoạt động, đặc biệt trong dịp lễ Tết.


Nhiều tai nạn xảy ra tại các khu vui chơi thời gian qua, kể cả hệ thống cáp quang đưa du khách đi từ dưới đất lên núi cao chứ không phải trò chơi thông thường tại núi Bà Tây Ninh, khu du lịch Bà Nà… (PL)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khu đất ‘vàng’ Lê Duẫn: Thanh tra CP đòi thu hồi, Bộ Công an ngăn cản

Vào ngày 10 Tháng Mười Hai vừa qua, theo yêu cầu của Thanh tra chính phủ, TP HCM ra quyết định thu hồi khu đất này, vốn do cựu Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Thành Tài ký quyết định cho thuê sai quy định không qua đấu thầu.

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.

Nỗi lo người Việt đứng tên mua nhà cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Vì những giới hạn trong luật lệ làm chủ bất động sản của Việt Nam, rất nhiều người Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên làm chủ để mua

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican họp tại Hà Nội

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican sẽ họp vòng VII tại Hà Nội vào 19 Tháng Mười Hai để “làm sâu hơn và phát triển mối quan hệ.”

Ông chủ Khaisilk bán 2 dự án triệu đô sau vụ bị lật tẩy bán lụa ‘Made in China’

Tập đoàn bất động sản có tên là Chloe Hospitality đã công khai quyền sở hữu hai khách sạn triệu đô của tập đoàn Khaisilk.

Đội tuyển Việt Nam giành cúp vô địch, số phận 40 quả ‘bóng xích’ đi về đâu?

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch AFF cup sau khi di chuyển 40 quả bóng bê tông nghi là bị "yểm bùa"

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

Singapore: Bốn người Việt bị tù vì trộm cắp quần áo trị giá gần $45,000

Bốn người Việt đánh cắp hơn 1,400 mặt hàng quần áo trị giá gần $45,000 từ các cửa hàng ở Singapore vừa bị kết án tù

Sau mùa lũ, dân Quảng Ngãi bắt chuột kiếm thêm $40 một ngày

Nông dân huyện Mộ Đức mang lưới cuốc đi vây và đào bắt chuột đồng ở những gò đất, bụi rậm cao ven bờ ruộng