Du khách Nhật đột tử trong khách sạn


SÀI GÒN (NV) –
Khoảng 5 giờ chiều ngày 13 tháng 11, người ta khám phá thi thể một du khách ngoại quốc nằm chết trong phòng một khách sạn ở quận 7. Giấy tờ tùy thân để lại cho biết nạn nhân tên là Coba Yashi 60 tuổi, quốc tịch Nhật Bản.


Khách sạn nơi du khách Nhật vào cùng với một cô gái để rồi sau đó qua đời đột ngột. (Hình: báo Thanh Niên)


Theo báo Thanh Niên, du khách Nhật Bản này đang trú ngụ tại khách sạn Henry, tọa lạc tại phường Tân Phong, quận 7. Cuộc điều tra sơ khởi nói rằng ông Coba Yashi thường xuyên lui tới Việt Nam suốt 10 năm nay để lo việc xuất, nhập cảng hàng thủ công mỹ nghệ.


Một số nhân chứng thì kể đã thấy ông Coba Yashi đến thuê phòng khách sạn nói trên vào buổi trưa ngày 13 tháng 11. Cùng vào khách sạn với ông còn có một cô gái trẻ người Việt Nam. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, người ta thấy cô gái từ lầu 1 đi xuống, ra ngoài. Cho đến chiều, không thấy ông Coba Yashi xuống quầy tiếp tân trả phòng, nhân viên khách sạn lên gọi cửa. Không nghe tiếng ông trả lời, một số nhân viên phục vụ đập cửa vào thì trông thấy ông du khách Nhật nằm chết cứng.


Chiều ngày 2 tháng 8 trước đó, một du khách ngoại quốc cũng đã được tìm thấy nằm chết trên nền gạch một căn nhà ở quận Gò Vấp, Sài Gòn. Bên cạnh ông này còn có một máy trợ tim, nên người ta nghi nạn nhân bị đột quỵ thình lình vì bệnh.


Trước đó nữa, ngày 5 tháng 4, 2012, thi thể một du khách Úc cũng đã được tìm thấy bởi mùi hôi thối bốc lên từ một phòng ở cao ốc Norfolk Mansion tọa lạc tại quận 1, Sài Gòn. Các nhân viên tòa cao ốc cho biết du khách này đã đến thuê phòng để ở từ nhiều ngày trước. Vì không ai để ý, người này chết bất đắc kỳ tử mà chẳng ai hay. Khi nghe mùi hôi thối bốc ra nồng nặc, nhân viên khách sạn mới phá cửa vào trong thì nạn nhân đã chết từ lúc nào không hay. Giấy tờ để lại cho biết nạn nhân tên Kershaw Catherine 65 tuổi, quốc tịch Úc. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.