Giải cứu 10 trẻ sơ sinh bị bán sang Trung Quốc


VIỆT NAM (NV) –
Một đường dây mua bán trẻ sơ sinh Việt Nam gồm 43 người vừa bị khám phá tại vùng biên giới Việt-Trung mới đây. Trong số này có 10 người Việt Nam đã bị bắt.


Trẻ sơ sinh Việt bị bán sang Trung Quốc vừa được giải cứu. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Công an Trung Quốc mới đây cho hay đã giải cứu được 10 trẻ sơ sinh Việt Nam từ 10 ngày tuổi cho đến 7 tháng tuổi vừa được người lớn trong đường dây này đưa sang bên kia biên giới.


Báo Tuổi Trẻ cho biết, người cầm đầu đường dây mua bán trẻ sơ sinh Việt Nam đã chiêu mộ và đưa người – gồm Việt Nam lẫn Trung Quốc, đến các tỉnh miền Nam Việt Nam săn tìm mua trẻ sơ sinh. Sau đó, họ đưa trẻ từ quê nhà đến thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, dùng thuyền vượt sông Ka Long sang bên kia Trung Quốc.


Cho đến nay, người ta chưa kết luận được đường dây này hoạt động từ lúc nào và đã đưa bao nhiêu trẻ sơ sinh Việt sang Trung Quốc để bán.


Khi bị phát giác, có 10 người Việt Nam bị công an Trung Quốc bắt, cùng với 10 trẻ sơ sinh Việt Nam. Có điều lạ là số trẻ này chỉ gồm toàn bé trai. Trong số này, nhỏ nhất mới lọt lòng mẹ được 10 ngày, và lớn nhất mới được 7 tháng tuổi.


Tất cả đều đang được tạm giữ tại một trung tâm ở Phòng Thành, Trung Quốc.


Báo Tuổi Trẻ cũng cho hay, phía Việt Nam đến nay chỉ mới tìm lại được gia đình của hai bé sơ sinh.


Phía Trung Quốc cho biết sẽ giao số trẻ mà họ vừa mới giải cứu cho công an Việt Nam tạm giữ để lần lượt trả về với gia đình. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .