Giải cứu 10 trẻ sơ sinh bị bán sang Trung Quốc


VIỆT NAM (NV) –
Một đường dây mua bán trẻ sơ sinh Việt Nam gồm 43 người vừa bị khám phá tại vùng biên giới Việt-Trung mới đây. Trong số này có 10 người Việt Nam đã bị bắt.


Trẻ sơ sinh Việt bị bán sang Trung Quốc vừa được giải cứu. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Công an Trung Quốc mới đây cho hay đã giải cứu được 10 trẻ sơ sinh Việt Nam từ 10 ngày tuổi cho đến 7 tháng tuổi vừa được người lớn trong đường dây này đưa sang bên kia biên giới.


Báo Tuổi Trẻ cho biết, người cầm đầu đường dây mua bán trẻ sơ sinh Việt Nam đã chiêu mộ và đưa người – gồm Việt Nam lẫn Trung Quốc, đến các tỉnh miền Nam Việt Nam săn tìm mua trẻ sơ sinh. Sau đó, họ đưa trẻ từ quê nhà đến thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, dùng thuyền vượt sông Ka Long sang bên kia Trung Quốc.


Cho đến nay, người ta chưa kết luận được đường dây này hoạt động từ lúc nào và đã đưa bao nhiêu trẻ sơ sinh Việt sang Trung Quốc để bán.


Khi bị phát giác, có 10 người Việt Nam bị công an Trung Quốc bắt, cùng với 10 trẻ sơ sinh Việt Nam. Có điều lạ là số trẻ này chỉ gồm toàn bé trai. Trong số này, nhỏ nhất mới lọt lòng mẹ được 10 ngày, và lớn nhất mới được 7 tháng tuổi.


Tất cả đều đang được tạm giữ tại một trung tâm ở Phòng Thành, Trung Quốc.


Báo Tuổi Trẻ cũng cho hay, phía Việt Nam đến nay chỉ mới tìm lại được gia đình của hai bé sơ sinh.


Phía Trung Quốc cho biết sẽ giao số trẻ mà họ vừa mới giải cứu cho công an Việt Nam tạm giữ để lần lượt trả về với gia đình. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phó cục trưởng Cục Thi Hành Án ở Hậu Giang bị tố dan díu với ‘vợ người’

Không chỉ bị tố quan hệ bất chính, ông phó cục trưởng Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Hậu Giang còn bung tiền và dụ dỗ vợ người khác dẫn con theo.

Dịch bệnh hoành hành ‘vương quốc quýt hồng’ ở Đồng Tháp

Lai Vung là địa phương có diện tích trồng quýt hồng lớn nhất Việt Nam nhưng vùng này đang bị dịch bệnh hoành hành.

Điện Biên: Mang súng trường xông vào nhà, bắn chết 2 người rồi tự sát

Một nghi can mang súng trường loại CKC xông vào nhà bắn chết hai vợ chồng rồi tự sát ngay tại hiện trường ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên.

Mỏ cát lậu ở Đà Nẵng cách trụ sở ủy ban xã… 200 mét

Mỏ cát lậu “lộ thiên” chỉ cách trụ sở ủy ban xã Hòa Bắc khoảng 200 mét và tồn tại nhiều tháng qua nhưng ủy ban làm ngơ.

Cúm gia cầm tại Việt Nam khiến 9 người chết

Thêm hai người vừa thiệt mạng tại tỉnh Trà Vinh nâng số người chết vì cúm gia cầm tại Việt Nam lên con số chín người từ đầu năm 2018 đến nay.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.