Giải cứu 10 trẻ sơ sinh bị bán sang Trung Quốc


VIỆT NAM (NV) –
Một đường dây mua bán trẻ sơ sinh Việt Nam gồm 43 người vừa bị khám phá tại vùng biên giới Việt-Trung mới đây. Trong số này có 10 người Việt Nam đã bị bắt.


Trẻ sơ sinh Việt bị bán sang Trung Quốc vừa được giải cứu. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Công an Trung Quốc mới đây cho hay đã giải cứu được 10 trẻ sơ sinh Việt Nam từ 10 ngày tuổi cho đến 7 tháng tuổi vừa được người lớn trong đường dây này đưa sang bên kia biên giới.


Báo Tuổi Trẻ cho biết, người cầm đầu đường dây mua bán trẻ sơ sinh Việt Nam đã chiêu mộ và đưa người – gồm Việt Nam lẫn Trung Quốc, đến các tỉnh miền Nam Việt Nam săn tìm mua trẻ sơ sinh. Sau đó, họ đưa trẻ từ quê nhà đến thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, dùng thuyền vượt sông Ka Long sang bên kia Trung Quốc.


Cho đến nay, người ta chưa kết luận được đường dây này hoạt động từ lúc nào và đã đưa bao nhiêu trẻ sơ sinh Việt sang Trung Quốc để bán.


Khi bị phát giác, có 10 người Việt Nam bị công an Trung Quốc bắt, cùng với 10 trẻ sơ sinh Việt Nam. Có điều lạ là số trẻ này chỉ gồm toàn bé trai. Trong số này, nhỏ nhất mới lọt lòng mẹ được 10 ngày, và lớn nhất mới được 7 tháng tuổi.


Tất cả đều đang được tạm giữ tại một trung tâm ở Phòng Thành, Trung Quốc.


Báo Tuổi Trẻ cũng cho hay, phía Việt Nam đến nay chỉ mới tìm lại được gia đình của hai bé sơ sinh.


Phía Trung Quốc cho biết sẽ giao số trẻ mà họ vừa mới giải cứu cho công an Việt Nam tạm giữ để lần lượt trả về với gia đình. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khởi tố công an viên đánh chết người ở Cần Thơ

Một công an viên vừa bị khởi tố và một người nữa đang bị điều tra ở Cần Thơ vì đánh đá dẫn đến cái chết một thanh niên chỉ vì “cự cãi” khi bị dừng xe để kiểm tra.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.

Bị giết vì đốt râu bạn nhậu

Một vụ án mạng xảy ra hôm 12 Tháng Mười tại làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ xuất phát từ trò đùa nghịch: bật lửa đốt râu bạn chơi.

VTV đưa lộn hình logo IMF thành ‘International Mother F***ers’

Mạng xã hội hôm 14 Tháng Mười được dịp bàn tán sôi nổi qua việc bản tin trên kênh truyền hình quốc gia VTV1 đưa lộn hình logo IMF (Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế) thành "International Mother F***ers."

Bài ‘Em dâu tôi chết tại trụ sở công an’ của nhà báo nổi tiếng bị xóa trên FB

Hôm 14 Tháng Mười, mạng xã hội rúng động khi nhà báo Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ thông báo trên trang cá nhân rằng em dâu của ông chết trong đồn Công An thị xã Ninh Hòa.

Ông nông dân ‘mù chữ’ ở Sài Gòn chế xe 4 bánh ‘mui trần’

Bị “mù chữ,” chưa hết lớp 3, nhưng một ông nông dân ở huyện Củ Chi đã tự mày mò, chế xe bốn bánh “mui trần” chạy bằng xăng từ đồ phế thải.

Học sinh Bình Định đeo khẩu trang trong giờ học vì hôi thối

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ con kênh Đồng Đế chảy bên hông trường, học sinh trường Cát Trinh phải đeo khẩu trang trong giờ học.