QUẢNG NAM (NV) –Ít nhất đã có khoảng 820 căn nhà bị nứt trong vùng dân cư ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, vì các trận động đất quanh khu vực đập thủy điện Sông Tranh 2.
Nhà bị nứt vì động đất. (Hình: báo Tiền Phong)
Trong khi đó, động đất tiếp diễn từng ngày tại huyện Bắc Trà My khiến số cư dân hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà lên tới hàng ngàn, đặc biệt là vào tối 22 tháng 10 vừa qua.
Báo Tiền Phong dẫn lời đại diện chính quyền huyện Bắc Trà My cho hay trận động đất xảy ra khoảng 9 giờ đêm 22 tháng 10 có cường độ “mạnh chưa từng có.” Nhiều cư dân cho biết, trận động đất được báo hiệu bằng một tiếng nổ lớn và đợt rung chuyển mọi thứ trên mặt đất kéo dài trong 3 giây đồng hồ.
Ông Nguyễn Hồng Phương, phó giám đốc Trung Tâm Ðộng Ðất và Sóng Thần nói rằng trận động đất đo được 4.6 độ Richter xảy ra vào đêm 22 tháng 10, so với trận động đất xảy ra trước đó đo được 4.1 độ Richter.
Một phúc trình của chính quyền huyện Bắc Trà My được báo Tiền Phong trích dẫn cho biết có gần 250 nhà ở trong các khu dân cư bị nứt. Như vậy, tính tổng cộng đến nay, số nhà bị nứt vì các trận động đất xảy ra liên tiếp thời gian gần đây lên tới 820 căn.
Mặt khác, chính quyền tỉnh Quảng Nam – vùng ra động đất liên miên có liên quan đến đập thủy điện Sông Tranh 2 – xác nhận người dân trong vùng hiện nay hết sức hoảng loạn.
Thiệt hại về nhà cửa sau trận động đất tối 22 tháng 10 được ước lượng khoảng 1.2 tỉ đồng, tương đương 60,000 đô la. (PL)


























































































































