Lốc xoáy ập vào Sài Gòn, gần 50 nhà tốc mái

SÀI GÒN (NV)Một trận lốc xoáy bất ngờ ập đến giữa Sài Gòn chỉ trong chốt lát, song đã gây hậu quả kinh hoàng, làm tốc mái gần 50 nhà dân, gãy đổ hàng loạt cây xanh, bảng quảng cáo…
Gần 50 ngôi nhà bị tốc mái, khiến ngưởi dân chịu cảnh “màn trời chiếu đất.” (Hình: Người Lao Ðộng)


Theo Người Lao Ðộng, khoảng 15 giờ ngày 3 tháng 6, nhiều khu vực ở thành phố Sài Gòn mây đen giăng kín và có gió lớn. Trước khi cơn mưa ập đến, cơn gió lốc xuất hiện chỉ trong tích tắc thổi tung hàng loạt mái nhà dân ở nhiều khu phố thuộc các phường Tăng Nhơn Phú B, Tăng Nhơn Phú A và phường Hiệp Phú.


Hàng loạt tuyến đường như Lê Văn Việt, Ðình Phong Phú, Dương Ðình Hội,… cây xanh ngã rạp gây cản trở giao thông. Trên đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, biển quảng cáo rất lớn của một doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động bị đổ sập cùng khung sắt nặng hàng tấn, nhưng rất may không ai bị liên lụy.


Tại dãy nhà trọ cạnh đường 14, phường Tăng Nhơn Phú B, toàn bộ hơn 10 phòng trọ vốn là nơi sinh sống của hàng chục người dân trở nên hoang tàn, chỉ còn những bức tường gạch, đồ đạt ngổn ngang bị hư hại do mái nhà đã bị gió thổi bay.
Nhiều cây xanh, bảng hiệu quảng cáo bị gió xoáy quật ngã. (Hình: Người Lao Ðộng)


Nhiều tấm tôn bị hất văng bay lên đường dây điện khiến một số khu vực quận 9 bị mất điện. Ðến gần 20 giờ cùng ngày, ngành điện lực mới sửa chữa xong.


Ông Phạm Quang Bửu, trưởng phòng Quản Lý Ðô Thị quận 9 cho biết, qua thống kê ban đầu từ Ban Chỉ Huy Phòng Chống Lụt Bão quận 9, chỉ riêng địa bàn 2 phường Tăng Nhơn Phú A và Tăng Nhơn Phú B đã có gần 50 căn nhà bị tốc mái.


Cụ thể, 34 căn tốc mái hoàn toàn và 14 căn tốc mái 1 phần; một phần trường tiểu học Lê Văn Việt bị tốc mái gây hư hỏng nặng; nhiều cây xanh, bảng hiệu quảng cáo bị ngã đổ…


Sau trận gió lốc “càn quét” đến chiều ngày 4 tháng 6, hàng chục hộ dân vẫn phải sống trong cảnh “màn trời.” (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.