Lốc xoáy ập vào Sài Gòn, gần 50 nhà tốc mái

SÀI GÒN (NV)Một trận lốc xoáy bất ngờ ập đến giữa Sài Gòn chỉ trong chốt lát, song đã gây hậu quả kinh hoàng, làm tốc mái gần 50 nhà dân, gãy đổ hàng loạt cây xanh, bảng quảng cáo…
Gần 50 ngôi nhà bị tốc mái, khiến ngưởi dân chịu cảnh “màn trời chiếu đất.” (Hình: Người Lao Ðộng)


Theo Người Lao Ðộng, khoảng 15 giờ ngày 3 tháng 6, nhiều khu vực ở thành phố Sài Gòn mây đen giăng kín và có gió lớn. Trước khi cơn mưa ập đến, cơn gió lốc xuất hiện chỉ trong tích tắc thổi tung hàng loạt mái nhà dân ở nhiều khu phố thuộc các phường Tăng Nhơn Phú B, Tăng Nhơn Phú A và phường Hiệp Phú.


Hàng loạt tuyến đường như Lê Văn Việt, Ðình Phong Phú, Dương Ðình Hội,… cây xanh ngã rạp gây cản trở giao thông. Trên đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, biển quảng cáo rất lớn của một doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động bị đổ sập cùng khung sắt nặng hàng tấn, nhưng rất may không ai bị liên lụy.


Tại dãy nhà trọ cạnh đường 14, phường Tăng Nhơn Phú B, toàn bộ hơn 10 phòng trọ vốn là nơi sinh sống của hàng chục người dân trở nên hoang tàn, chỉ còn những bức tường gạch, đồ đạt ngổn ngang bị hư hại do mái nhà đã bị gió thổi bay.
Nhiều cây xanh, bảng hiệu quảng cáo bị gió xoáy quật ngã. (Hình: Người Lao Ðộng)


Nhiều tấm tôn bị hất văng bay lên đường dây điện khiến một số khu vực quận 9 bị mất điện. Ðến gần 20 giờ cùng ngày, ngành điện lực mới sửa chữa xong.


Ông Phạm Quang Bửu, trưởng phòng Quản Lý Ðô Thị quận 9 cho biết, qua thống kê ban đầu từ Ban Chỉ Huy Phòng Chống Lụt Bão quận 9, chỉ riêng địa bàn 2 phường Tăng Nhơn Phú A và Tăng Nhơn Phú B đã có gần 50 căn nhà bị tốc mái.


Cụ thể, 34 căn tốc mái hoàn toàn và 14 căn tốc mái 1 phần; một phần trường tiểu học Lê Văn Việt bị tốc mái gây hư hỏng nặng; nhiều cây xanh, bảng hiệu quảng cáo bị ngã đổ…


Sau trận gió lốc “càn quét” đến chiều ngày 4 tháng 6, hàng chục hộ dân vẫn phải sống trong cảnh “màn trời.” (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Đối thoại với chủ tịch tỉnh thất bại, dân Quảng Ngãi tiếp tục chặn xe rác

Sau khi chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại, hàng trăm người dân vẫn dùng quan tài, vật cản ngăn chặn xe chở rác vào nhà máy.

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.