Nguyễn Tấn Dũng: Dồn sức chống ‘thế lực thù địch’ và giữ lãnh thổ’


HẢI PHÒNG (NV) –
Nhà cầm quyền CSVN thường xuyên phải đối diện với ‘sự đánh phá của các thế lực thù địch” trong khi còn “dồn lực lượng” để “bảo toàn lãnh thổ,” theo lời ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói với “cử tri” ở thành phố Hải Phòng chiều ngày Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012.

Ông Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bắt tay các “cử tri” trong buổi tiếp xúc tại Hải Phòng ngày 4 tháng 12, 2012. (Hình: Tuổi Trẻ)


Ông Nguyễn Tấn Dũng là một trong 9 “đại biểu Quốc Hội” của tỉnh Hải Phòng đều là đảng viên đảng CSVN. Một số nhà bình luận thời sự cho rằng ông là người nhiều thế lực và vây cánh mạnh nhất tại Việt Nam. Bởi vậy, ông vẫn không bị gạt khỏi cái ghế thủ tướng tại các lần đấu đá nội bộ rất mạnh mẽ của các phe cánh khác khi họp đảng.


Một số báo tường thuật cuộc “tiếp xúc cử tri” của ông Nguyễn Tấn Dũng ở quận Hồng Bàng nói ông nêu ra hai thế lực mà chế độ phải đương đầu lâu nay: “Một mặt là thế lực phản động, âm mưu diễn biến hòa bình, gây mất ổn định xã hội. Mặt thứ hai là sự đe dọa, xâm phạm về chủ quyền quốc gia, trên biển đảo của chúng ta,” theo báo Thanh Niên kể lại.


Ông Dũng kêu là “nước ta lúc nào cũng bị đe dọa.” Sự tồn vong của chế độ lúc nào cũng bị “những nhóm từ bên ngoài kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ. Chúng ta phải có lực lượng và phương án để xóa ngay những ổ nhóm từ manh nha, không chỉ là bắt giam, xử án mà cả bằng đấu tranh, thuyết phục…”


Ông nói với mấy người “cử tri” chọn lọc là khoảng giữa năm 2013, Việt Nam sẽ nhận chiếc tàu ngầm đầu tiên mua của Nga.


Dịp này, ông khoe là từ đầu năm đến nay, đảng và nhà nước CSVN đã “kỷ luật” 15,800 cán bộ đảng viên trong khi năm 2011 có 13,700 đảng viên bị kỷ luật. Ông trả lời cho các câu hỏi “một bộ phận không nhỏ” đảng viên, cán bộ tham nhũng ở đâu là “Ðây chính là bộ phận không nhỏ đó.”


Tất cả đều là đảng viên cấp thấp và chỉ có một vài đảng viên cấp tỉnh là bị “kỷ luật” mà hầu hết không bị trừng phạt hình sự. Bởi vậy, trong một cuộc họp gần đây ở Quốc Hội, ông đại biểu Dương Trung Quốc đã phải kêu chương trình kế hoạch chống tham nhũng của chế độ là “kế hoạch chống tham nhũng của ta rất hoành tráng. Súng nổ rất to nhưng chẳng ai bị thương vì đạn bắn không có đầu.”


Ngày 5 tháng 12, 2012, Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International) tại Ðức công bố bảng xếp hạng 176 quốc gia trên thế giới về tham nhũng thì Việt Nam xếp hạng 123, tụt 11 so với năm ngoái.


Hai tuần trước, tại Hà Nội, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chủ tọa “Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện công tác phòng, chống khủng bố trong tình hình mới.” Ông yêu cầu các địa phương “nắm chắc tình hình, chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại của các thế lực thù địch và bọn tội phạm khác, sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.” (TN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chứng khoán Việt Nam bị ‘thổi bay’ $10 tỷ trong một tuần?

Truyền thông nhà nước CSVN Việt Nam đưa ra con số không khớp nhau về việc thị trường chứng khoán lao dốc mạnh.

Hai chiến hạm Hoa Kỳ đi bên trong vùng 12 hải lý ở Hoàng Sa

Hai chiến hạm trang bị hỏa tiễn của Hoa Kỳ đã đi bên trong phạm vi 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa, biểu dương quyền tự do hải hành, theo lời viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Trần Đại Quang đi Nhật ‘xin viện trợ và ủng hộ về Biển Đông’

Dự trù Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 29 Tháng Năm đến 2 Tháng Sáu.

Sau ‘áo lưỡi bò’ sẽ là gì?

Từ sau thời “ngàn năm Bắc thuộc,” xã hội và lãnh thổ Việt Nam chưa bao giờ cận kề với nguy cơ bị Hán hóa như giờ đây. Phép thử mới nhất mà Bắc Kinh tung ra, xem ra đã thành công bước đầu: “áo lưỡi bò.”

Cứu được em bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

Một bé sơ sinh bị chôn sống tại khu đất trống thuộc vùng quê trong huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhưng may mắn có người phát hiện, đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...