Nguyễn Tấn Dũng: Dồn sức chống ‘thế lực thù địch’ và giữ lãnh thổ’


HẢI PHÒNG (NV) –
Nhà cầm quyền CSVN thường xuyên phải đối diện với ‘sự đánh phá của các thế lực thù địch” trong khi còn “dồn lực lượng” để “bảo toàn lãnh thổ,” theo lời ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói với “cử tri” ở thành phố Hải Phòng chiều ngày Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012.









Ông Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bắt tay các “cử tri” trong buổi tiếp xúc tại Hải Phòng ngày 4 tháng 12, 2012. (Hình: Tuổi Trẻ)


Ông Nguyễn Tấn Dũng là một trong 9 “đại biểu Quốc Hội” của tỉnh Hải Phòng đều là đảng viên đảng CSVN. Một số nhà bình luận thời sự cho rằng ông là người nhiều thế lực và vây cánh mạnh nhất tại Việt Nam. Bởi vậy, ông vẫn không bị gạt khỏi cái ghế thủ tướng tại các lần đấu đá nội bộ rất mạnh mẽ của các phe cánh khác khi họp đảng.


Một số báo tường thuật cuộc “tiếp xúc cử tri” của ông Nguyễn Tấn Dũng ở quận Hồng Bàng nói ông nêu ra hai thế lực mà chế độ phải đương đầu lâu nay: “Một mặt là thế lực phản động, âm mưu diễn biến hòa bình, gây mất ổn định xã hội. Mặt thứ hai là sự đe dọa, xâm phạm về chủ quyền quốc gia, trên biển đảo của chúng ta,” theo báo Thanh Niên kể lại.


Ông Dũng kêu là “nước ta lúc nào cũng bị đe dọa.” Sự tồn vong của chế độ lúc nào cũng bị “những nhóm từ bên ngoài kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ. Chúng ta phải có lực lượng và phương án để xóa ngay những ổ nhóm từ manh nha, không chỉ là bắt giam, xử án mà cả bằng đấu tranh, thuyết phục…”


Ông nói với mấy người “cử tri” chọn lọc là khoảng giữa năm 2013, Việt Nam sẽ nhận chiếc tàu ngầm đầu tiên mua của Nga.


Dịp này, ông khoe là từ đầu năm đến nay, đảng và nhà nước CSVN đã “kỷ luật” 15,800 cán bộ đảng viên trong khi năm 2011 có 13,700 đảng viên bị kỷ luật. Ông trả lời cho các câu hỏi “một bộ phận không nhỏ” đảng viên, cán bộ tham nhũng ở đâu là “Ðây chính là bộ phận không nhỏ đó.”


Tất cả đều là đảng viên cấp thấp và chỉ có một vài đảng viên cấp tỉnh là bị “kỷ luật” mà hầu hết không bị trừng phạt hình sự. Bởi vậy, trong một cuộc họp gần đây ở Quốc Hội, ông đại biểu Dương Trung Quốc đã phải kêu chương trình kế hoạch chống tham nhũng của chế độ là “kế hoạch chống tham nhũng của ta rất hoành tráng. Súng nổ rất to nhưng chẳng ai bị thương vì đạn bắn không có đầu.”


Ngày 5 tháng 12, 2012, Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International) tại Ðức công bố bảng xếp hạng 176 quốc gia trên thế giới về tham nhũng thì Việt Nam xếp hạng 123, tụt 11 so với năm ngoái.


Hai tuần trước, tại Hà Nội, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chủ tọa “Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện công tác phòng, chống khủng bố trong tình hình mới.” Ông yêu cầu các địa phương “nắm chắc tình hình, chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại của các thế lực thù địch và bọn tội phạm khác, sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.” (TN)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

Người dân dựng rạp giữa quốc lộ đòi làm rõ vụ công an đụng chết người

Hàng chục người thân của nạn nhân bị ông thượng úy công an đụng xe chết rồi bỏ chạy đã dựng rạp giữa quốc lộ 15A. tỉnh Hà Tĩnh, đòi phải làm rõ sự việc.

Sài Gòn, chuyện ba ngày Tết

Có lẽ nên bắt đầu từ chiều 30 Tết, trên Bến Bình Đông, Quận 8, nơi bắt đầu và kết thúc những vui, buồn, hỉ, nộ, ái, ố của một ngày cuối năm.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Tai nạn xe cộ làm chết 155 người trong 5 ngày nghỉ Tết

Tính tư ngày bắt đầu được nghỉ tết Mậu Tuất tức từ ngày 14 Tháng Hai, 2018 đến ngày 18 Tháng Hai, 2018 , cả nước đã xảy ra 202 tai nạn giao thông với 155 người thiệt mạng và 149 người bị thương.

Kỹ sư trẻ ở Quảng Trị ‘lì xì’ trẻ em bằng sách

Đã là năm thứ 3, cứ vào đêm giao thừa 30 Tết là anh kỹ sư xây dựng, ở thành phố Đông Hà cùng những người bạn của mình ra đường để “lì xì” sách cho các em nhỏ.

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.