Nguyễn Tấn Dũng: Dồn sức chống ‘thế lực thù địch’ và giữ lãnh thổ’


HẢI PHÒNG (NV) –
Nhà cầm quyền CSVN thường xuyên phải đối diện với ‘sự đánh phá của các thế lực thù địch” trong khi còn “dồn lực lượng” để “bảo toàn lãnh thổ,” theo lời ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói với “cử tri” ở thành phố Hải Phòng chiều ngày Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012.

Ông Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bắt tay các “cử tri” trong buổi tiếp xúc tại Hải Phòng ngày 4 tháng 12, 2012. (Hình: Tuổi Trẻ)


Ông Nguyễn Tấn Dũng là một trong 9 “đại biểu Quốc Hội” của tỉnh Hải Phòng đều là đảng viên đảng CSVN. Một số nhà bình luận thời sự cho rằng ông là người nhiều thế lực và vây cánh mạnh nhất tại Việt Nam. Bởi vậy, ông vẫn không bị gạt khỏi cái ghế thủ tướng tại các lần đấu đá nội bộ rất mạnh mẽ của các phe cánh khác khi họp đảng.


Một số báo tường thuật cuộc “tiếp xúc cử tri” của ông Nguyễn Tấn Dũng ở quận Hồng Bàng nói ông nêu ra hai thế lực mà chế độ phải đương đầu lâu nay: “Một mặt là thế lực phản động, âm mưu diễn biến hòa bình, gây mất ổn định xã hội. Mặt thứ hai là sự đe dọa, xâm phạm về chủ quyền quốc gia, trên biển đảo của chúng ta,” theo báo Thanh Niên kể lại.


Ông Dũng kêu là “nước ta lúc nào cũng bị đe dọa.” Sự tồn vong của chế độ lúc nào cũng bị “những nhóm từ bên ngoài kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ. Chúng ta phải có lực lượng và phương án để xóa ngay những ổ nhóm từ manh nha, không chỉ là bắt giam, xử án mà cả bằng đấu tranh, thuyết phục…”


Ông nói với mấy người “cử tri” chọn lọc là khoảng giữa năm 2013, Việt Nam sẽ nhận chiếc tàu ngầm đầu tiên mua của Nga.


Dịp này, ông khoe là từ đầu năm đến nay, đảng và nhà nước CSVN đã “kỷ luật” 15,800 cán bộ đảng viên trong khi năm 2011 có 13,700 đảng viên bị kỷ luật. Ông trả lời cho các câu hỏi “một bộ phận không nhỏ” đảng viên, cán bộ tham nhũng ở đâu là “Ðây chính là bộ phận không nhỏ đó.”


Tất cả đều là đảng viên cấp thấp và chỉ có một vài đảng viên cấp tỉnh là bị “kỷ luật” mà hầu hết không bị trừng phạt hình sự. Bởi vậy, trong một cuộc họp gần đây ở Quốc Hội, ông đại biểu Dương Trung Quốc đã phải kêu chương trình kế hoạch chống tham nhũng của chế độ là “kế hoạch chống tham nhũng của ta rất hoành tráng. Súng nổ rất to nhưng chẳng ai bị thương vì đạn bắn không có đầu.”


Ngày 5 tháng 12, 2012, Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International) tại Ðức công bố bảng xếp hạng 176 quốc gia trên thế giới về tham nhũng thì Việt Nam xếp hạng 123, tụt 11 so với năm ngoái.


Hai tuần trước, tại Hà Nội, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chủ tọa “Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện công tác phòng, chống khủng bố trong tình hình mới.” Ông yêu cầu các địa phương “nắm chắc tình hình, chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại của các thế lực thù địch và bọn tội phạm khác, sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.” (TN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Khởi tố công an viên đánh chết người ở Cần Thơ

Một công an viên vừa bị khởi tố và một người nữa đang bị điều tra ở Cần Thơ vì đánh đá dẫn đến cái chết một thanh niên chỉ vì “cự cãi” khi bị dừng xe để kiểm tra.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.