Nguyễn Tấn Dũng: Dồn sức chống ‘thế lực thù địch’ và giữ lãnh thổ’


HẢI PHÒNG (NV) –
Nhà cầm quyền CSVN thường xuyên phải đối diện với ‘sự đánh phá của các thế lực thù địch” trong khi còn “dồn lực lượng” để “bảo toàn lãnh thổ,” theo lời ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói với “cử tri” ở thành phố Hải Phòng chiều ngày Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012.

Ông Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bắt tay các “cử tri” trong buổi tiếp xúc tại Hải Phòng ngày 4 tháng 12, 2012. (Hình: Tuổi Trẻ)


Ông Nguyễn Tấn Dũng là một trong 9 “đại biểu Quốc Hội” của tỉnh Hải Phòng đều là đảng viên đảng CSVN. Một số nhà bình luận thời sự cho rằng ông là người nhiều thế lực và vây cánh mạnh nhất tại Việt Nam. Bởi vậy, ông vẫn không bị gạt khỏi cái ghế thủ tướng tại các lần đấu đá nội bộ rất mạnh mẽ của các phe cánh khác khi họp đảng.


Một số báo tường thuật cuộc “tiếp xúc cử tri” của ông Nguyễn Tấn Dũng ở quận Hồng Bàng nói ông nêu ra hai thế lực mà chế độ phải đương đầu lâu nay: “Một mặt là thế lực phản động, âm mưu diễn biến hòa bình, gây mất ổn định xã hội. Mặt thứ hai là sự đe dọa, xâm phạm về chủ quyền quốc gia, trên biển đảo của chúng ta,” theo báo Thanh Niên kể lại.


Ông Dũng kêu là “nước ta lúc nào cũng bị đe dọa.” Sự tồn vong của chế độ lúc nào cũng bị “những nhóm từ bên ngoài kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ. Chúng ta phải có lực lượng và phương án để xóa ngay những ổ nhóm từ manh nha, không chỉ là bắt giam, xử án mà cả bằng đấu tranh, thuyết phục…”


Ông nói với mấy người “cử tri” chọn lọc là khoảng giữa năm 2013, Việt Nam sẽ nhận chiếc tàu ngầm đầu tiên mua của Nga.


Dịp này, ông khoe là từ đầu năm đến nay, đảng và nhà nước CSVN đã “kỷ luật” 15,800 cán bộ đảng viên trong khi năm 2011 có 13,700 đảng viên bị kỷ luật. Ông trả lời cho các câu hỏi “một bộ phận không nhỏ” đảng viên, cán bộ tham nhũng ở đâu là “Ðây chính là bộ phận không nhỏ đó.”


Tất cả đều là đảng viên cấp thấp và chỉ có một vài đảng viên cấp tỉnh là bị “kỷ luật” mà hầu hết không bị trừng phạt hình sự. Bởi vậy, trong một cuộc họp gần đây ở Quốc Hội, ông đại biểu Dương Trung Quốc đã phải kêu chương trình kế hoạch chống tham nhũng của chế độ là “kế hoạch chống tham nhũng của ta rất hoành tráng. Súng nổ rất to nhưng chẳng ai bị thương vì đạn bắn không có đầu.”


Ngày 5 tháng 12, 2012, Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International) tại Ðức công bố bảng xếp hạng 176 quốc gia trên thế giới về tham nhũng thì Việt Nam xếp hạng 123, tụt 11 so với năm ngoái.


Hai tuần trước, tại Hà Nội, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chủ tọa “Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện công tác phòng, chống khủng bố trong tình hình mới.” Ông yêu cầu các địa phương “nắm chắc tình hình, chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại của các thế lực thù địch và bọn tội phạm khác, sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.” (TN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Điện Biên: Mang súng trường xông vào nhà, bắn chết 2 người rồi tự sát

Một nghi can mang súng trường loại CKC xông vào nhà bắn chết hai vợ chồng rồi tự sát ngay tại hiện trường ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên.

Mỏ cát lậu ở Đà Nẵng cách trụ sở ủy ban xã… 200 mét

Mỏ cát lậu “lộ thiên” chỉ cách trụ sở ủy ban xã Hòa Bắc khoảng 200 mét và tồn tại nhiều tháng qua nhưng ủy ban làm ngơ.

Cúm gia cầm tại Việt Nam khiến 9 người chết

Thêm hai người vừa thiệt mạng tại tỉnh Trà Vinh nâng số người chết vì cúm gia cầm tại Việt Nam lên con số chín người từ đầu năm 2018 đến nay.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”