Phó thủ tướng VN yêu cầu điều tra kỹ vụ ký giả bị đốt

 


VIỆT NAM (NV) Sáng ngày 20 tháng 1, Phó Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức ký văn bản yêu cầu tòa án và Viện Kiểm Sát Tối Cao Việt Nam “chỉ thị xử lý theo thẩm quyền vụ đốt chết ký giả Hoàng Hùng của báo Người Lao Ðộng.”

Bà Kim Nga tố đã bị công an tỉnh Long An chất vấn. (Hình: báo Người Lao Ðộng)


Ông Nguyễn Xuân Phúc là nhân vật cao cấp nhất trong chính quyền Việt Nam lên tiếng trong vụ giết hại ký giả Hoàng Hùng. Hồ sơ vụ án này mới vừa được tòa án tỉnh Long An chuyển trả cho viện kiểm sát Long An để tái điều tra mặc dù đã kéo dài đúng một năm.


Theo dư luận, ông Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lên tiếng vì sức ép của báo Người Lao Ðộng cho rằng kết quả hồ sơ điều tra của công an tỉnh Long An đã “bỏ sót người, sót tội.”


Trước đó, chủ nhiệm báo Người Lao Ðộng – nơi ký giả Hoàng Hùng cộng tác, gửi thư cho ông phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi ông này phải can thiệp bằng cách chỉ thị thuộc cấp “điều tra lại vụ sát hại ký giả Hoàng Hùng một cách toàn diện, khách quan.”


Báo Người Lao Ðộng cho rằng hồ sơ kết luận của công an tỉnh Long An nói “thủ phạm giết ông Hoàng Hùng là bà Trần Thúy Liễu – vợ của ông, thực hiện vụ án một mình là sót tội, sót người.”


Cũng theo báo Người Lao Ðộng, sáng ngày 19 tháng 1, công an tỉnh Long An lại mời mẹ của cố ký giả Hoàng Hùng là bà Nguyễn Thị Kim Nga 75 tuổi về đồn công an để chất vấn bà “tại sao lại gửi đơn đi khắp nơi để tố cáo công an tỉnh Long An điều tra không khách quan và yêu cầu can thiệp.”


Theo báo Người Lao Ðộng, bà Kim Nga đã tố cáo một điều tra viên chất vấn bà về danh tính của người viết đơn khiếu nại giúp bà cụ, vì bà không biết viết.


Luật sư của gia đình nạn nhân đã lên tiếng phản đối cuộc thẩm vấn bà Nguyễn Thị Kim Nga mà không để người nhà cũng như luật sư đại diện gia đình cùng tham dự. (PL)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Vĩnh Long: Giả say, phó trưởng công an xã sàm sỡ nữ sinh

Theo tố cáo của nữ sinh lớp 9, sau khi vào nhà xin số điện thoại em để “hẹn đi nhà trọ” không thành, phó công an xã đã lao vào ôm chặt sờ mó khắp người, khiến em phải tạm lánh nơi khác, không dám về nhà.

Ép uống bia không được, cán bộ Tỉnh Ủy Đồng Nai đánh phụ nữ

Một ông cán bộ Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Đồng Nai bị tố là đã đánh, xúc phạm phụ nữ sau màn chào hỏi tại một quán nhậu vào giờ hành chính.

Ngôi nhà kỳ lạ liên tục tự phát hỏa ở Long An

Không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một người dân ở thị trấn Thủ Thừa, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.