Thêm ba người chết ngộp trong hầm chứa nước bẩn

BÀ RỊA-VŨNG TÀU (NV) Năm tuần lễ sau ngày xảy ra vụ 6 công nhân bị chết ngộp trong bồn tinh luyện dầu cá ở Ðồng Tháp, nay thêm vụ ba người bị ngộp khí độc trong hầm xử lý nước bẩn của một nhà máy ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tai nạn thứ hai xảy ra khoảng 8 giờ rưỡi sáng ngày 10 tháng 10 tại công ty chế biến hải sản Trọng Ðức, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu. Ba người bị thiệt mạng gồm các ông: Nguyễn Văn Chiến 26 tuổi, Nguyễn Thanh Toàn 31 tuổi và Bùi Văn Hưng 34 tuổi, đều là cư dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Miệng hầm xử lý nước thải của một nhà máy làm chết 3 người thợ. (Hình: báo Tiền Phong)


Báo Tiền Phong dẫn phúc trình của công an địa phương nói rằng, vào giờ nói trên, hai ông Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Thanh Toàn leo xuống hầm xử lý chất thải của nhà máy bằng thang tre để dọn vệ sinh. Người đứng phía trên là ông Bùi Văn Hưng trông thấy đồng nghiệp bị ngất xỉu liền vội trèo xuống hầm để giải cứu. Tuy nhiên, ông Hưng cũng bị xỉu luôn.

Trông thấy sự việc xảy ra, những người khác đeo khẩu trang rồi mới trèo xuống hầm, tìm cách đưa cả ba nạn nhân lên, chở vào bệnh viện cứu cấp. Tuy nhiên, cả ba người đều chết trên giường bệnh khoảng một tiếng đồng hồ sau.

Người ta nghi cả ba công nhân nhà máy Trọng Ðức chết vì hít phải khí độc trong hầm xử lý nước thải, tương tự cái chết thê thảm của sáu công nhân của nhà máy tinh luyện dầu cá tọa lạc tại huyện Lấp Vò, tỉnh Ðồng Tháp sáng ngày 4 tháng 10, tức mới hơn một tháng trước đó. Tai nạn lao động thảm thương này xảy ra từ lúc người đầu tiên bước xuống bồn cá để lấy mẫu mỡ cá tra, ở độ sâu khoảng 6 thước.

Người này bị ngộp thở, chỉ kịp la cầu cứu rồi bất tỉnh nhân sự. Năm người nữa lần lượt leo xuống bồn để cứu đồng nghiệp của mình cũng đều bị ngất xỉu, rơi xuống đáy bồn. Tất cả sáu người thợ đều chết vì ngộp khí trong hầm, trong đó có giám đốc và phó giám đốc nhà máy.

Còn tại nhà máy cán bột keo giấy Ba Chẽ, thuộc tỉnh Quảng Ninh, một bờ kè bê tông thình lình đổ sập khoảng 2 giờ trưa ngày 9 tháng 10 làm 4 người thiệt mạng. Cả bốn nạn nhân đều là thanh niên, trong độ tuổi từ 21 đến 56 tuổi, cùng cư ngụ tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Hai người khác bị thương trong vụ tai nạn này đang được cấp cứu tại bệnh viện. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

‘Hiệp sĩ đường phố’ ở Sài Gòn bị cáo buộc ‘từng đánh người biểu tình’

Mạng xã hội dấy lên tranh cãi xoay quanh cáo buộc một “hiệp sĩ” ở Sài Gòn từng hành hung người biểu tình chống Formosa hồi Tháng Năm, 2016.

Nữ phó chánh án ở Hà Nội nhận 300 triệu đồng để ‘chạy án’

Biết mình là thẩm phán, bà phó chánh án tòa án huyện Đan Phượng, đã nhận 300 triệu đồng để “chạy án,” nhưng “bể kèo” và bị tố cáo.

Bí thư kiêm chủ tịch xã ‘bán chui’ hàng trăm lô đất bị khởi tố

Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành vừa bị khởi tố sau khi bán hàng trăm lô đất với diện tích gần 89,000 mét vuông như… bán rau.

Xài điện thoại ở thềm nhà, 1 thanh niên bị sét đánh chết

Hai thanh niên ở Nghệ An đang ngồi chơi game trên điện thoại ở thềm nhà thì bất ngờ bị sét đánh khiến một người chết, một người bị thương.

Máy bay ném bom Trung Quốc đáp xuống đảo ở Biển Đông

Trung Quốc vừa lần đầu tiên cho máy bay ném bom đáp xuống các đảo và bãi đá ở Biển Đông, trong một cuộc diễn tập trong khu vực tranh chấp.

Dân sống lạc hậu suốt 30 năm, xã vẫn đạt ‘nông thôn mới’

Sau ba năm “về đích nông thôn mới,” nhưng hàng chục nhà dân ở xã Trường Long vẫn đang sống cảnh không điện, không đường đi, không nước sạch.

Phạt khách Trung Quốc mặc áo ‘đường lưỡi bò’ sẽ ảnh hưởng đến ‘đại cục?’

Các quan chức CSVN đang tỏ ra lúng túng trong việc phạt nhóm 14 du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” vào Việt Nam mới đây.

Trưởng công an xã bị bắt quả tang trong nhà nghỉ với vợ người

Một ông ở xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, đã bỏ hết việc làm để theo dõi và bắt quả tang vợ đang ở trong nhà nghỉ cùng với trưởng công an xã.