Thêm ba người chết ngộp trong hầm chứa nước bẩn

BÀ RỊA-VŨNG TÀU (NV) Năm tuần lễ sau ngày xảy ra vụ 6 công nhân bị chết ngộp trong bồn tinh luyện dầu cá ở Ðồng Tháp, nay thêm vụ ba người bị ngộp khí độc trong hầm xử lý nước bẩn của một nhà máy ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tai nạn thứ hai xảy ra khoảng 8 giờ rưỡi sáng ngày 10 tháng 10 tại công ty chế biến hải sản Trọng Ðức, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu. Ba người bị thiệt mạng gồm các ông: Nguyễn Văn Chiến 26 tuổi, Nguyễn Thanh Toàn 31 tuổi và Bùi Văn Hưng 34 tuổi, đều là cư dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Miệng hầm xử lý nước thải của một nhà máy làm chết 3 người thợ. (Hình: báo Tiền Phong)


Báo Tiền Phong dẫn phúc trình của công an địa phương nói rằng, vào giờ nói trên, hai ông Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Thanh Toàn leo xuống hầm xử lý chất thải của nhà máy bằng thang tre để dọn vệ sinh. Người đứng phía trên là ông Bùi Văn Hưng trông thấy đồng nghiệp bị ngất xỉu liền vội trèo xuống hầm để giải cứu. Tuy nhiên, ông Hưng cũng bị xỉu luôn.

Trông thấy sự việc xảy ra, những người khác đeo khẩu trang rồi mới trèo xuống hầm, tìm cách đưa cả ba nạn nhân lên, chở vào bệnh viện cứu cấp. Tuy nhiên, cả ba người đều chết trên giường bệnh khoảng một tiếng đồng hồ sau.

Người ta nghi cả ba công nhân nhà máy Trọng Ðức chết vì hít phải khí độc trong hầm xử lý nước thải, tương tự cái chết thê thảm của sáu công nhân của nhà máy tinh luyện dầu cá tọa lạc tại huyện Lấp Vò, tỉnh Ðồng Tháp sáng ngày 4 tháng 10, tức mới hơn một tháng trước đó. Tai nạn lao động thảm thương này xảy ra từ lúc người đầu tiên bước xuống bồn cá để lấy mẫu mỡ cá tra, ở độ sâu khoảng 6 thước.

Người này bị ngộp thở, chỉ kịp la cầu cứu rồi bất tỉnh nhân sự. Năm người nữa lần lượt leo xuống bồn để cứu đồng nghiệp của mình cũng đều bị ngất xỉu, rơi xuống đáy bồn. Tất cả sáu người thợ đều chết vì ngộp khí trong hầm, trong đó có giám đốc và phó giám đốc nhà máy.

Còn tại nhà máy cán bột keo giấy Ba Chẽ, thuộc tỉnh Quảng Ninh, một bờ kè bê tông thình lình đổ sập khoảng 2 giờ trưa ngày 9 tháng 10 làm 4 người thiệt mạng. Cả bốn nạn nhân đều là thanh niên, trong độ tuổi từ 21 đến 56 tuổi, cùng cư ngụ tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Hai người khác bị thương trong vụ tai nạn này đang được cấp cứu tại bệnh viện. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Việt Nam còn khoảng 50,000 người nhiễm HIV chưa khai báo

Dịch bệnh HIV/AIDS vẫn đang âm thầm lây lan khó kiểm soát ở Việt Nam, hiện vẫn còn khoảng 50,000 người đã bị nhiễm bệnh.

Rừng thông ở Lâm Đồng bị khoan lỗ, bơm thuốc độc

Sau khi bị bơm thuốc độc, hàng trăm cây thông ba lá tại một khu rừng phòng hộ ở huyện Lâm Hà ngả màu đỏ, chết từ từ sau khoảng ba tuần...

Cảnh sát giao thông Tuy Hòa bắn người, đổ lỗi súng ‘cướp cò’

Người dân khẳng định cảnh sát giao thông rút súng bắn người, còn lãnh đạo Công An Tuy Hòa cho rằng do súng bị “cướp cò.”

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.