Thêm ba người chết ngộp trong hầm chứa nước bẩn

BÀ RỊA-VŨNG TÀU (NV) Năm tuần lễ sau ngày xảy ra vụ 6 công nhân bị chết ngộp trong bồn tinh luyện dầu cá ở Ðồng Tháp, nay thêm vụ ba người bị ngộp khí độc trong hầm xử lý nước bẩn của một nhà máy ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tai nạn thứ hai xảy ra khoảng 8 giờ rưỡi sáng ngày 10 tháng 10 tại công ty chế biến hải sản Trọng Ðức, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu. Ba người bị thiệt mạng gồm các ông: Nguyễn Văn Chiến 26 tuổi, Nguyễn Thanh Toàn 31 tuổi và Bùi Văn Hưng 34 tuổi, đều là cư dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Miệng hầm xử lý nước thải của một nhà máy làm chết 3 người thợ. (Hình: báo Tiền Phong)


Báo Tiền Phong dẫn phúc trình của công an địa phương nói rằng, vào giờ nói trên, hai ông Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Thanh Toàn leo xuống hầm xử lý chất thải của nhà máy bằng thang tre để dọn vệ sinh. Người đứng phía trên là ông Bùi Văn Hưng trông thấy đồng nghiệp bị ngất xỉu liền vội trèo xuống hầm để giải cứu. Tuy nhiên, ông Hưng cũng bị xỉu luôn.

Trông thấy sự việc xảy ra, những người khác đeo khẩu trang rồi mới trèo xuống hầm, tìm cách đưa cả ba nạn nhân lên, chở vào bệnh viện cứu cấp. Tuy nhiên, cả ba người đều chết trên giường bệnh khoảng một tiếng đồng hồ sau.

Người ta nghi cả ba công nhân nhà máy Trọng Ðức chết vì hít phải khí độc trong hầm xử lý nước thải, tương tự cái chết thê thảm của sáu công nhân của nhà máy tinh luyện dầu cá tọa lạc tại huyện Lấp Vò, tỉnh Ðồng Tháp sáng ngày 4 tháng 10, tức mới hơn một tháng trước đó. Tai nạn lao động thảm thương này xảy ra từ lúc người đầu tiên bước xuống bồn cá để lấy mẫu mỡ cá tra, ở độ sâu khoảng 6 thước.

Người này bị ngộp thở, chỉ kịp la cầu cứu rồi bất tỉnh nhân sự. Năm người nữa lần lượt leo xuống bồn để cứu đồng nghiệp của mình cũng đều bị ngất xỉu, rơi xuống đáy bồn. Tất cả sáu người thợ đều chết vì ngộp khí trong hầm, trong đó có giám đốc và phó giám đốc nhà máy.

Còn tại nhà máy cán bột keo giấy Ba Chẽ, thuộc tỉnh Quảng Ninh, một bờ kè bê tông thình lình đổ sập khoảng 2 giờ trưa ngày 9 tháng 10 làm 4 người thiệt mạng. Cả bốn nạn nhân đều là thanh niên, trong độ tuổi từ 21 đến 56 tuổi, cùng cư ngụ tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Hai người khác bị thương trong vụ tai nạn này đang được cấp cứu tại bệnh viện. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe tải đụng 4 xe máy ở Long An, 1 người chết, 7 người bị thương

Nhóm 8 thanh niên chạy xe gắn máy đến trung tâm huyện Châu Thành, để tham dự Lễ Hội Làm Chay thì bị một xe tải đi cùng chiều tông phải làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ký văn bản ‘tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo’ qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.