Việt kiều Canada bị bắn quỵ giữa phố Sài Gòn


SÀI GÒN (NV)
Một vụ nổ súng xảy ra khoảng 9 giờ 45 phút đêm 19 tháng 3, 2014 làm một người bị trúng đạn vào đùi. Nạn nhân là ông Nguyễn Ly Quốc, 36 tuổi, Việt kiều Canada được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cứu cấp, vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Ðịa điểm nơi xảy ra vụ nổ súng làm một Việt kiều Canada bị thương. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết, vào giờ nói trên, ông Nguyễn Ly Quốc cùng một nhóm bạn ba người, tên TQT, CNM, cùng 36 tuổi, và CTD, 39 tuổi, đều có quốc tịch Canada đang đi dạo trên đường Tôn Thất Thiệp, hướng từ đường Nguyễn Huệ về đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1. Một số nhân chứng nói rằng, bỗng nhiên có hai thanh niên chở nhau trên xe S.H. màu đen từ xa lao tới trước mặt nhóm Việt kiều Canada nói trên. Người ngồi sau rút súng bắn một phát vào đùi ông Quốc, rồi vọt xe tẩu thoát về phía đường Pasteur.


Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy nói ông Quốc bị thương ở phần mềm đùi phải. Nhóm bạn của ông Quốc nói rằng, họ đến Việt Nam du lịch mới được mấy ngày, và không hề gây mâu thuẫn với ai.


Theo báo Kiến Thức, vụ nổ súng xảy ra trước quán bar Gold Beer Club, đường Tôn Thất Thiệp, quận 1.


Sáng ngày 20 tháng 3, 2014, công an Sài Gòn cho hay đang xúc tiến cuộc điều tra, truy tìm tung tích kẻ nổ súng bắn người. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tiếp thị’ massage đến tận bàn nhậu ở Sài Gòn

Như là chuyện thường ngày hằng đêm ở quán nhậu, khi mà các “lưu linh lạc địa” đến hồi cao trào thường có màn đi “tăng 2” và câu hỏi cửa miệng là “đi massage ở đâu?”

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Khởi tố công an viên đánh chết người ở Cần Thơ

Một công an viên vừa bị khởi tố và một người nữa đang bị điều tra ở Cần Thơ vì đánh đá dẫn đến cái chết một thanh niên chỉ vì “cự cãi” khi bị dừng xe để kiểm tra.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa