Việt kiều Canada bị bắn quỵ giữa phố Sài Gòn


SÀI GÒN (NV)
Một vụ nổ súng xảy ra khoảng 9 giờ 45 phút đêm 19 tháng 3, 2014 làm một người bị trúng đạn vào đùi. Nạn nhân là ông Nguyễn Ly Quốc, 36 tuổi, Việt kiều Canada được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cứu cấp, vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Ðịa điểm nơi xảy ra vụ nổ súng làm một Việt kiều Canada bị thương. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết, vào giờ nói trên, ông Nguyễn Ly Quốc cùng một nhóm bạn ba người, tên TQT, CNM, cùng 36 tuổi, và CTD, 39 tuổi, đều có quốc tịch Canada đang đi dạo trên đường Tôn Thất Thiệp, hướng từ đường Nguyễn Huệ về đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1. Một số nhân chứng nói rằng, bỗng nhiên có hai thanh niên chở nhau trên xe S.H. màu đen từ xa lao tới trước mặt nhóm Việt kiều Canada nói trên. Người ngồi sau rút súng bắn một phát vào đùi ông Quốc, rồi vọt xe tẩu thoát về phía đường Pasteur.


Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy nói ông Quốc bị thương ở phần mềm đùi phải. Nhóm bạn của ông Quốc nói rằng, họ đến Việt Nam du lịch mới được mấy ngày, và không hề gây mâu thuẫn với ai.


Theo báo Kiến Thức, vụ nổ súng xảy ra trước quán bar Gold Beer Club, đường Tôn Thất Thiệp, quận 1.


Sáng ngày 20 tháng 3, 2014, công an Sài Gòn cho hay đang xúc tiến cuộc điều tra, truy tìm tung tích kẻ nổ súng bắn người. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .