Ba người bị chém trọng thương khi giành đất nghĩa địa ở Đà Nẵng

Ông Bình bị thương nặng được đưa vào bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. (Hình: Thanh Niên)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Chỉ vì giành một chút đất mộ ở nghĩa địa thôn, một ông ở xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, bất ngờ dùng mã tấu truy đuổi cha con một ông ở cùng thôn Hòa Phước, chém trọng thương ba người.

Khoảng 10 giờ sáng 25 Tháng Chín, 2018, cha con ông Nguyễn Tấn Bình (59 tuổi) và ông Nguyễn Tấn Dương (35 tuổi, cùng ở thôn Hòa Phước, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) ra khu vực nghĩa địa xã Hòa Phú để kiểm tra lại phần đất mộ nghi bị lấn chiếm thì xảy ra tranh chấp với người khác.

Theo báo Thanh Niên, gia đình ông Bình và Nguyễn Hùng (35 tuổi, cùng ngụ xã Hòa Phú) là hàng xóm, trước đây cùng mua chung khu đất nghĩa địa xã Hòa Phú để làm mộ gia tộc.

Ngày 22 Tháng Chín, gia đình ông Hùng có người mất, nên đưa ra khu đất này để chôn cất. Đồng thời, gia đình ông Bình cho rằng có sự chồng lấn ranh giới khu đất của ông.

Khi cha con ông Bình ra nghĩa địa để kiểm tra lại ranh giới, thì gặp ông Nguyễn Hùng và em trai là Nguyễn Dũng (25 tuổi) đang xây mộ. Hai bên tranh cãi về phần đất mộ, dẫn đến hỗn chiến.

Theo báo Người Lao Động, khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, khi bị ông Bình nói những lời “nghe rất khó chịu,” ông Hùng và em trai đang xây mộ đã xô xát với ông Bình. Sự việc trở nên nghiêm trọng khi ông Hùng bất ngờ vác mã tấu truy đổi và chém hai cha con ông Bình.

Ông Bình bị chém nhiều nhát vào vùng lưng và tay chân ngã ngục ngay tại chỗ do bị mất máu. Còn ông Dương, con trai ông Bình bị chém vào vai, gãy xương cẳng tay, các ngón tay gần như bị đứt lìa và bất tỉnh do mất máu. Riêng ông Dũng cũng bị anh mình “lỡ tay” chém vào bàn tay, đứt gân, gãy xương đốt tay… trọng thương trong lúc truy sát cha con ông Bình.

Cũng theo báo Người Lao Động, gia đình ông Bình và ông Hùng là hàng xóm thân thiết. (Tr.N)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 26 tháng 9 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Sài Gòn: Lái BMW tông gần chục xe máy khiến 1 tử vong, nhiều người bị thương

Một người tử vong, nhiều nạn nhân khác trọng thương sau khi bị chiếc BMW do một phụ nữ điều khiển húc văng ở ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh.

Mỹ, Trung Quốc, ASEAN muốn tránh va chạm trên không phận Biển Đông

Mỹ, Trung Quốc và các nước ASEAN thỏa thuận trên nguyên tắc về các quy định cho các máy bay quân sự bay trên Biển Đông nhằm tránh đụng độ hay dẫn đến chiến tranh.

Cử tri đòi ‘ứng viên’ chủ tịch nước công khai tài sản và chương trình hành động

Hàng chục cử tri, phần lớn là những nhân vật tiếng tăm, đồng ký tên trong thư ngỏ kêu gọi ông Nguyễn Phú Trọng “ứng viên chủ tịch nước” công bố chương trình hành động và công khai tài sản.

CSVN và Vatican ‘nâng quan hệ lên mức đại diện thường trú’

Báo Công Giáo và Dân Tộc cho hay, trong chuyến thăm Tòa Thánh Vatican của Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình, hai bên đã thống nhất “nâng quan hệ lên mức đại diện thường trú”.

Nguyễn Thùy Dương ném giày vào ‘chủ tịch HĐND’ Sài Gòn

Một cô gái đã ném chiếc giày cao gót về phía bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn, trong buổi “tiếp xúc cử tri” liên quan đến đất đai Thủ Thiêm hôm 20 Tháng Mười.

Dân Quảng Ngãi chống trộm cau bằng nhiều chiêu ‘độc’

Cau được giá mang lại thu nhập khá cho người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, nhưng cũng khiến họ đau đầu với nạn trộm vặt hoành hành.