BẠC LIÊU, Việt Nam (NV) – Nghi can Lý Hoài Thi ở huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, vừa bị bắt sau khi ra công an đầu thú với cáo buộc “giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.”
Theo báo VietNamNet hôm 5 Tháng Tám, vào hồi Tháng Ba năm ngoái, nghi can Thi, 20 tuổi, quen một nữ sinh mới 15 tuổi, được giấu danh tính, ngụ cùng địa phương. Nghi can nhiều lần quan hệ tình dục với nữ sinh.

Sự việc vỡ lở, nghi can Thi bị người thân của nữ sinh tố giác. Công An Huyện Hòa Bình sau đó ra quyết định khởi tố vụ án, cho nghi can Lý Hoài Thi được tại ngoại nhưng không rõ lý do.
Nghi can Thi bỏ trốn và vắng mặt tại phiên tòa xét xử vụ án diễn ra hôm 23 Tháng Năm. Công An Huyện Hòa Bình sau đó ra quyết định truy nã bị can Thi.
Trước vụ này, các vụ giao cấu với thiếu nữ xảy ra liên tiếp tại nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam. Điểm chung của các vụ là nghi can có quen biết hoặc có quan hệ tình cảm với nạn nhân.
Hồi Tháng Hai, báo Pháp Luật Việt Nam cho hay bị cáo Bùi Văn Long, 23 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội, bị kết án chín năm tù, với cáo buộc “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.”
Bị hại trong vụ án là bé gái được viết tắt danh tính là bé V., 14 tuổi.
Theo cáo trạng, vợ chồng bà LTH, mẹ bé V., mở quán vịt nướng tại quận Đống Đa, Hà Nội.
Hồi Tháng Năm, 2019, bà H. thuê anh Long phụ việc và cho anh này ăn ở trong nhà.
Lợi dụng vợ chồng bà chủ thường xuyên vắng nhà, hôm 5 Tháng Tư, 2020, anh Long rủ bé gái, lúc này mới hơn 11 tuổi, cùng xem phim “người lớn.” Bé V. từ chối nhưng vẫn ngồi cạnh anh Long nên sau đó bị anh ta xâm hại.

Nhà chức trách xác định trong hai năm sau đó, bị cáo Long đã năm lần quan hệ tình dục với bé V. ngay tại nhà nạn nhân.
Tại phiên tòa, bị cáo Long được ghi nhận “thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.” Bị cáo này đã tự ra đầu thú tại cơ quan điều tra.
Bản án nêu trên được tuyên sau khi gia đình bé gái làm đơn đề nghị giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Bùi Văn Long. (N.H.K) [qd]










































































