Bầu Kiên đã bán sạch cổ phần VietBank, nhóm thay thế chưa lộ diện

Ông Bầu Kiên đã rút khỏi VietBank và vợ là bà Đặng Ngọc Lan cũng có đơn từ nhiệm Hội Đồng Quản Trị ngân hàng này. (Hình: Tiền Phong)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông Bầu Kiên đã hoàn tất việc bán toàn bộ cổ phần tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thương Tín (VietBank), trong khi nhóm người mua lại cổ phần vẫn chưa lộ diện.

Báo Tiền Phong ngày 10 Tháng Giêng, 2019, dẫn thông báo từ VietBank về kết quả giao dịch cổ phiếu cổ đông nội bộ và người có liên quan với ngân hàng. Cụ thể, ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) đã bán xong toàn bộ 6.61 triệu cổ phần sở hữu tại VietBank, tương đương với 2.035% vốn điều lệ ngân hàng hôm 6 Tháng Giêng, 2019.

Như vậy, sau nhiều lần ghi danh rút toàn bộ vốn khỏi VietBank không thành công do “chưa thực hiện xong thủ tục lưu ký chứng khoán” trong đợt rao bán hồi cuối năm 2018 vừa qua, ông Kiên đã chính thức không còn sở hữu cổ phần nào tại ngân hàng này.

Cùng thời gian, cha mẹ bà Đặng Ngọc Lan, vợ của ông Bầu Kiên là bà Nguyễn Thị Kim Thanh và ông Đặng Công Minh cũng đã bán được hơn 6.4 triệu cổ phần trong tổng cộng 7.4 triệu cổ phiếu ghi danh giao dịch. Theo đó, hai người này hiện chỉ còn nắm giữ 1 triệu cổ phiếu VietBank (mã VBB).

Vợ chồng Bầu Kiên vẫn được dư luận quan tâm. (Hình: Xây Dựng)

VietBank cũng cho biết, bà Đặng Ngọc Lan đã có đơn từ nhiệm chức danh thành viên Hội Đồng Quản Trị ngân hàng ngày 10 Tháng Mười Hai, 2018.

Hiện nay, bà Lan đang sở hữu gần 15 triệu cổ phần tại VietBank, tương đương tỷ lệ sở hữu 4.608%. Cũng như những thành viên khác trong gia đình, bà Ngọc Lan cũng từng ghi danh bán toàn bộ số cổ phiếu trên nhưng đến nay vẫn chưa thành công.

Cho tới thời điểm này, chưa rõ người nhận chuyển nhượng cổ phiếu từ nhóm cổ đông gia đình Bầu Kiên. Giới quan sát cho rằng, danh tính của nhóm cổ đông mới này sẽ sớm lộ diện khi ngày 18 Tháng Giêng tới VietBank tiến hành họp Đại Hội Đồng Cổ Đông bất thường, thông báo về “các vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại Hội Đồng Cổ Đông.”

Tin cho biết, trong khi đó nhóm đại gia thủy sản Diệu Hiền ở Cần Thơ không còn được đề cập tới trong các thông tin của ngân hàng VietBank. Cổ đông này có thể đã rút đi sau khi bà Diệu Hiền vỡ nợ, không trả được nợ ngân hàng và nông dân do đầu tư dàn tràn. Hiện nhóm cổ đông Tập Đoàn Hoa Lâm của ông Dương Ngọc Hòa đang có những động thái giữ vững tỷ lệ vốn tại VietBank và ông Hòa đang là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị VietBank. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.

CSVN bị chỉ trích vì tuyên bố số liệu án tử hình ‘là bí mật quốc gia’

Bộ Tư Pháp CSVN: “Số liệu án tử hình là một nội dung liên quan đến các quy định về pháp luật bảo vệ bí mật nhà nước của quốc gia chúng tôi.”

Nợ tiền ‘tín dụng đen,’ vợ chồng thượng tá Quân Khu 9 tự tử

Nợ tiền "tín dụng đen" không thể trả, thượng tá Quân Khu 9 tự tử tại trụ sở, sau đó một ngày bà vợ cũng vào nhà nghỉ tự tử theo.

Muốn lấy lòng chế độ, ca sĩ Đức Tuấn đội nón cối hát ‘Ly Rượu Mừng’

“Ly Rượu Mừng” do cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác năm 1952, và đã bị CSVN cấm phổ biến trong nước hơn 40 năm.

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Đắk Lắk: Hiệu trưởng ăn chặn hàng trăm triệu đồng của học sinh nghèo

Sau khi nhận tiền hỗ trợ của học sinh nghèo, bà hiệu trưởng trường Tiểu Học Yang Hăn, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, đã ăn chặn hàng trăm triệu đồng...

Hoa mai Mỹ chưng Tết ở Việt Nam đắt hàng, giá hàng ngàn đô la

Theo tin báo VNExpress ngày 22 Tháng Giêng, 2019, nếu Tết năm ngoái hoa đông đào được khách hàng săn đón thì năm nay hoa mai Mỹ, địa lan, lan hồ điệp bán chạy hơn cả.