Bầu Kiên đã bán sạch cổ phần VietBank, nhóm thay thế chưa lộ diện

Ông Bầu Kiên đã rút khỏi VietBank và vợ là bà Đặng Ngọc Lan cũng có đơn từ nhiệm Hội Đồng Quản Trị ngân hàng này. (Hình: Tiền Phong)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông Bầu Kiên đã hoàn tất việc bán toàn bộ cổ phần tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thương Tín (VietBank), trong khi nhóm người mua lại cổ phần vẫn chưa lộ diện.

Báo Tiền Phong ngày 10 Tháng Giêng, 2019, dẫn thông báo từ VietBank về kết quả giao dịch cổ phiếu cổ đông nội bộ và người có liên quan với ngân hàng. Cụ thể, ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) đã bán xong toàn bộ 6.61 triệu cổ phần sở hữu tại VietBank, tương đương với 2.035% vốn điều lệ ngân hàng hôm 6 Tháng Giêng, 2019.

Như vậy, sau nhiều lần ghi danh rút toàn bộ vốn khỏi VietBank không thành công do “chưa thực hiện xong thủ tục lưu ký chứng khoán” trong đợt rao bán hồi cuối năm 2018 vừa qua, ông Kiên đã chính thức không còn sở hữu cổ phần nào tại ngân hàng này.

Cùng thời gian, cha mẹ bà Đặng Ngọc Lan, vợ của ông Bầu Kiên là bà Nguyễn Thị Kim Thanh và ông Đặng Công Minh cũng đã bán được hơn 6.4 triệu cổ phần trong tổng cộng 7.4 triệu cổ phiếu ghi danh giao dịch. Theo đó, hai người này hiện chỉ còn nắm giữ 1 triệu cổ phiếu VietBank (mã VBB).

Vợ chồng Bầu Kiên vẫn được dư luận quan tâm. (Hình: Xây Dựng)

VietBank cũng cho biết, bà Đặng Ngọc Lan đã có đơn từ nhiệm chức danh thành viên Hội Đồng Quản Trị ngân hàng ngày 10 Tháng Mười Hai, 2018.

Hiện nay, bà Lan đang sở hữu gần 15 triệu cổ phần tại VietBank, tương đương tỷ lệ sở hữu 4.608%. Cũng như những thành viên khác trong gia đình, bà Ngọc Lan cũng từng ghi danh bán toàn bộ số cổ phiếu trên nhưng đến nay vẫn chưa thành công.

Cho tới thời điểm này, chưa rõ người nhận chuyển nhượng cổ phiếu từ nhóm cổ đông gia đình Bầu Kiên. Giới quan sát cho rằng, danh tính của nhóm cổ đông mới này sẽ sớm lộ diện khi ngày 18 Tháng Giêng tới VietBank tiến hành họp Đại Hội Đồng Cổ Đông bất thường, thông báo về “các vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại Hội Đồng Cổ Đông.”

Tin cho biết, trong khi đó nhóm đại gia thủy sản Diệu Hiền ở Cần Thơ không còn được đề cập tới trong các thông tin của ngân hàng VietBank. Cổ đông này có thể đã rút đi sau khi bà Diệu Hiền vỡ nợ, không trả được nợ ngân hàng và nông dân do đầu tư dàn tràn. Hiện nhóm cổ đông Tập Đoàn Hoa Lâm của ông Dương Ngọc Hòa đang có những động thái giữ vững tỷ lệ vốn tại VietBank và ông Hòa đang là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị VietBank. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an Thanh Hóa bắn gãy đùi người dân ‘không cần biết đúng sai’

Một thanh niên ở phường Đông Hương, đang ngồi uống nước chè ở nhà hàng xóm thì bị Cảnh Sát 113 của công an thành phố Thanh Hóa gọi ra ngoài cổng rồi bất ngờ nổ súng.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

FLC của chủ tịch Bamboo Airways nợ thuế gần $7 triệu trong 5 năm

Công ty FLC vừa nhận được 66 quyết định bắt buộc nộp thuế mà công ty này nợ trong 5 năm qua với số tiền gần $7 triệu.

CSVN lần đầu lên tiếng: Trương Duy Nhất liên quan vụ án Vũ ‘Nhôm’

Nhà báo độc lập Trương Duy Nhất bị Công an CSVN bắt giam vì “có dấu hiệu sai phạm” liên quan đến “mua nhà không qua đấu giá” của “Vũ Nhôm."

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, 3 công an cấp tá bị ‘kỷ luật’

Ba sĩ quan công an cấp tá tỉnh Sơn La bị “kỷ luật” gồm cả “tước danh hiệu công an nhân dân” liên quan đến vụ gian lận thi cử tốt nghiệp trung học hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Bình Phước: Bị xe ben tông chết khi cả nhà đang ngủ

Một chiếc xe ben chở cát đã tông vào căn nhà của người dân khi cả nhà đang ngủ làm 2 vợ chồng chủ nhà thiệt mạng, còn bé gái 3 tuổi may mắn thoát nạn.

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.