Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Bảng hiệu “Trạm Thu Giá” đang khiến dư luận không đồng tình. (Hình: Tuổi Trẻ)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – “Giờ mình xem BOT là một sản phẩm của doanh nghiệp nên họ tự định giá, còn phí là mang tính chất của nhà nước, liên quan tới Hội Đồng Nhân Dân, Quốc Hội quyết định.”

Phát ngôn này của ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, khi cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT” ngay lập tức hứng chịu chỉ trích của dư luận.

Cộng đồng mạng càng thêm bực tức khi ông Thể thản nhiên nói các trạm BOT “là sản phẩm của giai đoạn trước, nhiệm kỳ trước” trong lúc ai cũng biết ông này khi còn là thứ trưởng Giao Thông Vận Tải đã ký hơn 20 dự án BOT, trong đó có trạm BOT Cai Lậy gây bất bình vào cuối năm 2017.

Ông Nguyễn Xuân Thành, chuyên gia Đại Học Fulbright, được báo Tuổi Trẻ dẫn lời: “Dự án làm đường BOT thì làm gì có cạnh tranh mà có thể để cho doanh nghiệp BOT tự định giá được. Hy vọng ông bộ trưởng chỉ lỡ lời trước báo chí, chứ để doanh nghiệp BOT ‘tự định giá’ thì quá nguy hiểm.”

“Trong một thị trường cạnh tranh với rất nhiều người bán và rất nhiều người mua, giá do thị trường quyết định và nhà nước không cần can thiệp. Nhưng khi chỉ có một người bán (độc quyền) hay ít người bán (độc quyền nhóm), để người bán tự định giá thì họ sẽ tăng giá lên rất cao, gây tổn hại đến phúc lợi xã hội và do vậy nhà nước có thể phải điều tiết giá,” báo này cho hay.

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN. (Hình: Infonet)

Đa số những chỉ trích nhắm vào ông Thể chỉ xoay quanh chuyện ngôn từ “thu phí” và “thu giá” trong lúc không nhiều người để ý việc Bộ Giao Thông Vận Tải cũng vừa đề nghị bỏ quy định về khoảng cách tối thiểu 70 km giữa hai trạm thu phí nằm kế nhau và bắt buộc phải hỏi ý kiến người dân địa phương về vị trí dự định đặt trạm BOT.

Theo báo Người Lao Động, việc lấy ý kiến các bộ, ngành về dự thảo thông tư sửa đổi liên quan đến BOT được tiến hành đến hết ngày 8 Tháng Sáu và dự trù được ký ban hành ngay từ Tháng Bảy, 2018. Nghĩa là sau thời điểm đó, Bộ Giao Thông Vận Tải có thể thoải mái duyệt việc xây dựng thêm các trạm BOT ở các địa phương mà không lo bị công luận phản ứng việc trạm “đặt sai chỗ” hoặc “hai trạm ở khoảng cách quá gần nhau” như trước đây.

Báo Dân Trí cho hay: “Theo Kiểm Toán Nhà Nước, chỉ qua hai lần kiểm tra, đã giảm thời gian thu phí gần hai thế kỷ rưỡi (hơn 247 năm) và 4,515 tỷ đồng ($198.3 triệu). Cụ thể, đợt kiểm tra năm 2016, Kiểm Toán Nhà Nước kiến nghị giảm hơn 127 năm thu phí của 27 dự án. Năm 2017, qua kiểm tra 40 dự án BOT, cơ quan này kiến nghị giảm 120 năm so với phương án tài chính ban đầu. Những con số trên cho thấy BOT nóng, rất nóng là có lý do chính đáng của nó.”

Nhà báo Đào Tuấn của báo Lao Động bình luận trên trang Facebook cá nhân: “Từ khi đảm nhiệm chức danh bộ trưởng Giao Thông Vận Tải, ông Nguyễn Văn Thể đã giúp dân bớt đi được một khoản phí. Đó là ông chuyển các trạm thu phí BOT sang thành trạm thu giá. Nói ‘được’ là bởi nó tránh bọn dở hơi kêu ca ‘phí chồng phí,’ đã phí đường bộ còn phí BOT. Ô hay, giờ là giá, thu giá chứ đâu phải thu phí! Ngay bây giờ đang có những kỷ lục của kỷ lục: 88 trạm BOT; từ Kon Tum xuống Sài Gòn phải qua 10 trạm thu phí. Không biết sau sửa đổi thông tư thì người dân còn bị bóp nặn như thế nào nữa. Và kinh hoàng nhất từ cái dự thảo sửa đổi này là giờ đây bộ trưởng đang chỉ nhìn dân như những bịch tiền di động chỉ cần nộp chứ không cần mở miệng.” (T.K.)

Passport Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ổ cúm A H1N1 lan nhanh ở bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn

Hàng chục bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy nghi ngờ mắc cúm A H1N1, trong đó 12 người dương tính với virus này, một bệnh nhân chết.

Bí thư huyện ở Đắk Lắk vào nhà nghỉ ‘hỏi thăm sức khỏe’ nữ cán bộ

Trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh bí thư huyện Krông Ana ở cùng một phụ nữ trong nhà nghỉ, nhưng ông này nói vào phòng để hỏi sức khỏe bạn.

Tài xế tông barie phản đối trạm BOT ở Thái Bình

Khoảng hai tháng nay, mỗi ngày có hàng trăm lượt tài xế cho xe tông thẳng qua barie tại trạm thu phí BOT Tân Đệ để phản đối việc thu phí.

Cư dân mạng nghi công an ở Sài Gòn dàn dựng, đổ vấy tội cho dân

Các Facebooker đưa “thuyết âm mưu” cho rằng sở dĩ chính quyền phải “dựng lên” vụ nổ hôm 20 Tháng Sáu để có cớ cáo buộc về nguy cơ “khủng bố.”

Khu tránh bão ở Hà Tĩnh làm 8 năm chưa xong

Sau gần tám năm thi công, dự án khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Cửa Khẩu tại âu thuyền xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, vẫn dở dang.

Thượng tá công an ở Đắk Lắk lừa đảo hơn triệu đô

Mặc dù không thể “chạy trường, chạy việc,” nhưng ông phó phòng thuộc Công An tỉnh Đắk Lắk vẫn loan tin “mình thừa sức” để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

GS Phan Huy Lê, một trong 4 sử gia lớn miền Bắc Việt Nam, qua đời

Giáo Sư Phan Huy Lê, một trong "tứ trụ" của khoa học lịch sử miền Bắc Việt Nam, vừa qua đời tại Hà Nội hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Sáu, hưởng thọ 85 tuổi.

Ông Đinh La Thăng đề nghị tòa ‘tuyên vô tội’

Ông Đinh La Thăng đề nghị Viện Kiểm Sát xem xét tuyên ông không có tội. Trong khi đó, Viện Kiểm Sát giữ nguyên án sơ thẩm tuyên ông 18 năm tù.

Khi những công dân yêu nước biểu tình bị ‘xử lý nghiêm’

Gần nửa thế kỷ qua, họ đều quy chụp theo một công thức quyền lực chuyên chế máu lạnh của thời trung cổ…

Xã ở Thanh Hóa lập hồ sơ ‘ma’ ăn chặn tiền đền bù đất

Hơn $43,694 tiền hỗ trợ đền bù giải tỏa mặt bằng cho người dân từ ngân sách bị một số cán bộ xã Quảng Lộc lập hồ sơ "ma" chiếm đoạt.