‘Chủ tịch mặt trận’ sỉ nhục dân, bị dư luận áp lực, phải từ chức

Vì Văn Hà từng đánh dân, bắt dân phải chui qua háng. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Bị áp lực dư luận, ông chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn Lang Chánh, người nhiều lần bị kỷ luật do sỉ nhục người dân, đánh “đồng chí”, đã có đơn “xin thôi chức.”

Sáng ngày 14 Tháng Ba, 2019, nói với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Hà Văn Ca, phó bí thư Huyện Ủy huyện Lang Chánh, cho biết đã nhận được đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong đảng và chủ tịch ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn Lang Chánh của ông Vì Văn Hà (41 tuổi).

Sau đơn tố cáo của người dân và bị báo chí Việt Nam phanh phui, việc ông Hà bị vi phạm kỷ luật liên tục từ năm 2006 đến nay, nhưng vẫn được bầu làm chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh.

Tuy nhiên, sau khi người dân tố cáo nên huyện “đang xem xét lại” thì bất ngờ ông Hà làm đơn xin từ chức do “nhận thấy mình không đủ uy tín nên đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong đảng và Mặt Trận.”

Trước đó báo chí Việt Nam đồng loạt loan tin, cuối năm 2017, ông Hà đã hành hung, đánh phó bí thư, phó chủ tịch thị trấn.

Ngoài ra, vào năm 2006 khi đang là trưởng Công An thị trấn Lang Chánh, ông Hà đã đánh người dân tại làng Cui (xã Đồng Lương), bắt dân phải chui qua háng. Sau việc này, ông Hà bị “cảnh cáo trong đảng,” cách chức trưởng công an thị trấn xuống làm xã đội phó thị trấn Lang Chánh. Tuy vậy, đến năm 2009, ông Hà lại được bầu làm phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn Lang Chánh.

Trong thời gian làm phó chủ tịch, ông Hà tiếp tục chửi, đánh “đồng chí” là cán bộ văn phòng, bí thư và cả chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn để rồi tiếp tục bị kỷ luật, sau đó chuyển sang làm chủ tịch chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn.

Bà Nguyễn Thị Liên, bí thư đảng ủy thị trấn Lang Chánh, xác nhận cho biết “những vi phạm trên của ông Hà đã xảy ra trong thời gian làm việc tại thị trấn,” nhưng không lý giải về việc tại sao lại tiếp tục giới thiệu một người có nhiều khuyết điểm, vi phạm như ông Hà để tái cử chức chủ tịch chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc khóa mới mà chỉ nói “đã xin ý kiến Huyện ủy và được thống nhất.” (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Hơn $90 triệu của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘biến mất’

Khối tài sản kếch xù của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, gồm tiền, vàng, ngoại tệ trị giá $90.50 triệu do bà vợ đứng tên đã không còn.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

Kanchanaburi , THÁI LAN (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ...

Vụ chùa Ba Vàng: Cuộc chiến giữa hai ‘sư quốc doanh?’

Cả hai vị chức sắc Thích Thanh Quyết và Thích Trúc Thái Minh đều là “sư quốc doanh”, do họ đảm nhiệm chức danh trong các tổ chức liên quan đến nhà cầm quyền CSVN

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.

Chống BOT ‘bẩn’ Mỹ Lộc, nhiều xe húc gãy rào cản

Trạm BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại, để tỏ thái độ không đồng tình, nhiều nhà xe không trả phí, cố tình tông hỏng rào cản.

Cứu 5 người Trung Quốc kẹt trong lửa cháy khách sạn ở Hạ Long

Năm người Trung Quốc mắc kẹt trong đám cháy tại khách sạn Helen ở thành phố Hạ Long đã được lính cứu hỏa giải cứu.