‘Chủ tịch mặt trận’ sỉ nhục dân, bị dư luận áp lực, phải từ chức

Vì Văn Hà từng đánh dân, bắt dân phải chui qua háng. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Bị áp lực dư luận, ông chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn Lang Chánh, người nhiều lần bị kỷ luật do sỉ nhục người dân, đánh “đồng chí”, đã có đơn “xin thôi chức.”

Sáng ngày 14 Tháng Ba, 2019, nói với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Hà Văn Ca, phó bí thư Huyện Ủy huyện Lang Chánh, cho biết đã nhận được đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong đảng và chủ tịch ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn Lang Chánh của ông Vì Văn Hà (41 tuổi).

Sau đơn tố cáo của người dân và bị báo chí Việt Nam phanh phui, việc ông Hà bị vi phạm kỷ luật liên tục từ năm 2006 đến nay, nhưng vẫn được bầu làm chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh.

Tuy nhiên, sau khi người dân tố cáo nên huyện “đang xem xét lại” thì bất ngờ ông Hà làm đơn xin từ chức do “nhận thấy mình không đủ uy tín nên đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong đảng và Mặt Trận.”

Trước đó báo chí Việt Nam đồng loạt loan tin, cuối năm 2017, ông Hà đã hành hung, đánh phó bí thư, phó chủ tịch thị trấn.

Ngoài ra, vào năm 2006 khi đang là trưởng Công An thị trấn Lang Chánh, ông Hà đã đánh người dân tại làng Cui (xã Đồng Lương), bắt dân phải chui qua háng. Sau việc này, ông Hà bị “cảnh cáo trong đảng,” cách chức trưởng công an thị trấn xuống làm xã đội phó thị trấn Lang Chánh. Tuy vậy, đến năm 2009, ông Hà lại được bầu làm phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn Lang Chánh.

Trong thời gian làm phó chủ tịch, ông Hà tiếp tục chửi, đánh “đồng chí” là cán bộ văn phòng, bí thư và cả chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn để rồi tiếp tục bị kỷ luật, sau đó chuyển sang làm chủ tịch chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn.

Bà Nguyễn Thị Liên, bí thư đảng ủy thị trấn Lang Chánh, xác nhận cho biết “những vi phạm trên của ông Hà đã xảy ra trong thời gian làm việc tại thị trấn,” nhưng không lý giải về việc tại sao lại tiếp tục giới thiệu một người có nhiều khuyết điểm, vi phạm như ông Hà để tái cử chức chủ tịch chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc khóa mới mà chỉ nói “đã xin ý kiến Huyện ủy và được thống nhất.” (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổ chức Lương Nông Quốc Tế thúc Việt Nam công bố dịch tả heo

FAO thúc hối Việt Nam công bố dịch tả heo cấp quốc gia khi thấy dịch ngày càng lây lan nhanh, hiện đã có 19 tỉnh, thành từ Bắc tới Trung.

Liên Âu gia tăng hiện diện trên Biển Đông

Các nước EU sẽ gia tăng sự hiện diện trên Biển Đông phối hợp cùng với Mỹ để đối phó với sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng ở khu vực.

Cựu phó chủ tịch và 6 cựu cán bộ Đà Nẵng bị khởi tố vì dính tới Vũ ‘Nhôm’

Khi đương chức, họ đã tham mưu, ký các văn bản giảm giá nhà, đất công bán rẻ cho công ty của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm.”

Cô giáo và nam sinh lớp 10 vào nhà nghỉ ‘có quan hệ yêu đương’

Cô giáo và nam sinh lớp 10 “có quan hệ tình cảm yêu đương, có vào nhà nghỉ,” nhưng “không có cơ sở về việc hai cô trò quan hệ tình dục.”

Công an Hà Nội ‘bắt lại’ nghi can xâm hại bé gái 9 tuổi

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục đến rạn xương nhưng Công An huyện Chương Mỹ thả nghi can, Công An Hà Nội phải "bắt lại."

Sài Gòn, đường Gò Cẩm Đệm lạ mà quen

Ngày nay, hàng triệu người dân nhập cư nhất là thế hệ trẻ, ít ai có thói quen tìm hiểu về địa danh hay tên các con đường như những người Sài Gòn cố cựu.

Người Việt trên đất Thái: Buồn vui chuyện kiếm sống ‘chui’ xứ người

Thống kê của chính phủ Thái Lan hồi đầu Tháng Chín, 2018, cho biết có đến khoảng 50,000 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp trên đất Thái.

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị CSVN xử y án rất nặng

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm ông Lưu Văn Vịnh và 4 người bạn ra tòa phúc thẩm ngày Thứ Hai 18/3/2019 đã bị xử y án sơ thẩm với các bản án rất nặng.

Rùa đá 20 tấn lớn nhất Việt Nam, trả 600 triệu đồng chưa bán

Một con rùa được nghệ nhân ở Đồng Nai làm bằng đá tự nhiên nặng 20 tấn, ngẩng cao đầu, ngậm gươm báu, như trong hình tượng rùa thiêng.

Hà Nội: ‘Yêu râu xanh’ sàm sỡ cô gái trong thang máy chỉ bị phạt 200,000 đồng

Cảnh sát quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa xử phạt hành chính 200,000 đồng người đàn ông có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy chung cư.