Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Phòng Nội Vụ thành phố Biên Hòa, nơi hàng loạt cán bộ bị khởi tố vì tham ô. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền thi đua khen thưởng.

Ngày 24 Tháng Năm, công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố (cho tại ngoại) ông Nguyễn Công Trinh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng,” theo báo Pháp Luật TP.HCM.

Cơ quan điều tra xác định, thời gian ông Trinh giữ chức phó Phòng Nội Vụ thành phố Biên Hòa đã “tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định về chi trả tiền thi đua khen thưởng… có nhiều sai phạm.”

Hiện ông Trinh giữ chức chủ tịch ủy ban phường Tam Hiệp nên Ủy Ban Nhân Dân thành phố Biên Hòa đang làm các thủ tục tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Động thái này diễn ra trong quá trình công an Đồng Nai điều tra ông Võ Thanh Tùng, cựu trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy Biên Hòa, cựu trưởng Phòng Nội Vụ thành phố Biên Hòa, về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.”

Theo điều tra, trước khi giữ chức trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy Biên Hòa hồi năm 2015, ông Tùng làm trưởng Phòng Nội Vụ. Trong thời gian lãnh đạo tại đây, ông Tùng “chủ trương khen thưởng cho các khu phố, ấp đạt danh hiệu văn hóa của thành phố Biên Hòa, ông Tùng đã chi khen thưởng thấp hơn số tiền đã quyết toán hơn 700 triệu đồng (hơn $30,748). Trong số này, qua điều tra, cơ quan công an xác định cá nhân ông Tùng đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng (hơn $21,963) để tiêu xài cá nhân.”

Ngoài ra, ông Tùng còn bị cáo buộc đã nhận hối lộ 70 triệu đồng để tuyển dụng một cán bộ công chức cấp phường. Đầu năm nay, ông Tùng bị khai trừ khỏi đảng.

Liên quan đến sai phạm của hai ông Tùng và Trinh, công an cũng đã khởi tố bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, cựu kế toán trưởng Phòng Nội Vụ Biên Hòa, nhưng cho tại ngoại. (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam lại ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

CSVN ‘phá lệ,’ tin ông Trần Đại Quang qua đời được đăng báo chỉ sau 2 giờ

Việc các báo ‘lề phải' đăng tin Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang qua đời chỉ sau hai giờ khi tin này được nhà báo Huy Đức post trên mạng xã hội cho thấy nhà cầm quyền CSVN đã “phá lệ” so với trước đây.

Giám đốc công ty bị bắt sau vụ nhạc hội làm 7 người chết ở Hà Nội

Công an Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Giám đốc công ty kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức Lễ hội âm nhạc “Trip To The Moon” và được Sở Văn Hóa và Thể Thao Hà Nội cấp giấy phép, với lý do “có trách nhiệm liên đới”.

Cư dân chúng cư Hà Nội bị chụp mũ là ‘phản động Việt Tân’

Chỉ là việc tranh chấp với cư dân, Ban Quản Lý một chúng cư ở quận Thanh Xuân, đã phát loa chụp mũ những người dân đang sinh sống tại đây bị “tổ chức phản động Việt Tân kích động biểu tình, gây rối.”

Cựu Đại Sứ CSVN Nguyễn Văn Trung bị cáo buộc tiếp tay buôn lậu ngà voi

Sau vụ phơi vây cá mập trên mái nhà sứ quán CSVN tại Chile hồi Tháng Giêng, 2018, nay lại có thêm cáo buộc cựu Đại Sứ Nguyễn Văn Trung ở Mozambique tiếp tay buôn lậu ngà voi.

Sơn La bắt băng cướp đi xe hơi cướp tiệm vàng

Lợi dụng đêm tối, ba người đàn ông đi xe hơi đến tiệm vàng Trường Ký ở thành phố Sơn La rồi khống chế chủ tiệm để cướp tài sản.

Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời ở tuổi 62

‘Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nhà nước CSVN qua đời lúc 10 giờ 5 phút sáng nay, 21 Tháng Chín 2018 tại Hà Nội.’

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn ‘cựu chủ tịch Đà Nẵng tự sát trong tù’?

“Ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tự sát trong tù!” Đó là tin được lan truyền trong giới thạo tin ở Việt Nam suốt buổi chiều tối ngày 20 Tháng Chín 2018.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.