Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Ông Yeon Yong Nam ôm bảng tìm hành lý bị mất cắp ở Mũi Né. (Hình: VietNamNet)

BÌNH THUẬN, Việt Nam (NV) – Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới bằng xe đạp qua nhiều nước hơn bốn tháng không sao. Thế nhưng khi đến Mũi Né, thành phố Phan Thiết, một địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam thì bị mất cắp sạch hành lý.

Chiều 25 Tháng Năm, ông Yeon Yong Nam (35 tuổi), du khách Nam Hàn, ngồi ở vòng xoay gần đồi cát bay ở Mũi Né, ôm bảng thông báo tìm hành lý bị mất cắp thu hút sự hiếu kỳ của người qua đường, theo báo VietNamNet.

Tường trình với công an, ông Yong Nam cho biết ông là người khuyết tật đã thực hiện chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới bằng xe đạp, xuất phát từ Nam Hàn vào ngày 4 Tháng Giêng và đã đi qua nhiều nước.

Khi đến Mũi Né tối 23 Tháng Năm, ông Yong Nam căng lều ngủ trên vỉa hè ở đại lộ Võ Nguyên Giáp. Trong lúc đang ngủ, ông phát hiện có nhiều người say xỉn vạch lều nhìn vào. Hoảng sợ, ông Yong Nam đã bỏ chạy. Khi những người trên bỏ đi, ông Yong Nam quay lại lều thì phát hiện bị đánh cấp mất nhiều hành lý, tiền bạc, giấy tờ và cả sổ thông hành.

Sáng 24 Tháng Năm, ông Yong Nam đến công an phường Mũi Né trình báo sự việc. Do mất hết tiền bạc, giấy tờ nên công an phường Mũi Né phải bố trí chỗ ăn nghỉ cho nạn nhân ngay tại trụ sở, đồng thời tung lực lượng truy tìm tài sản bị đánh cắp.

Nói với báo VietNamNet, ông Phạm Nguyễn Tấn Phước, trưởng công an phường Mũi Né, cho biết trưa 25 Tháng Năm, công an đã tìm lại được toàn bộ giấy tờ và nhiều tài sản của nạn nhân như máy chụp hình, dây đai hỗ trợ vận động (trị giá hàng chục ngàn đô la). Riêng máy laptop Macbook Air và ống kính máy chụp hình chưa tìm thấy.

Tài sản của ông Yeon Yong Nam đã tìm lại được một phần. (Hình: VietNamNet)

“Có lẽ do nóng ruột tìm tài sản nên ông Yong Nam đã ra đường giương bảng tìm hai vật này. Công an phường đã đến giải thích việc cầm bảng ở vòng xoay như thế sẽ ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Việc tìm kiếm phần tài sản còn lại cơ quan công an đang tiến hành. Sau khi được giải thích, ông Yong Nam đã rời khỏi vòng xoay về nơi tạm trú,” ông Phước cho biết.

Về phần ông Yong Nam, do ở trụ sở công an cảm thấy có nhiều bất tiện nên đã ngỏ lời giúp xin giúp tìm một nơi ở khác. Công an phường Mũi Né đã liên lạc và đưa ông Yong Nam đến ở nhờ tại nhà ông Nguyễn Ngọc Ẩn.

Song, đến ngày 26 Tháng Năm, ông Yong Nam thuê khách sạn nhỏ để ở. Khi đi, ông Yong Nam đã viết một bức thư bằng tiếng Việt cảm ơn gia đình ông Ẩn đã giúp đỡ hỗ trợ việc ăn, ở.

“Sở dĩ ông Yong Nam giương bảng tìm máy laptop Macbook Air là vì trong đó lưu giữ toàn bộ dữ liệu hình ảnh ông đi qua các nước trong năm tháng qua,” ông Ẩn nói với báo VietNamNet.

Tin cho biết, ông Yong Nam sẽ ở lại Mũi Né đến ngày 28 Tháng Năm để tìm kiếm phần tài sản còn lại, sau đó vào Sài Gòn để trở về Nam Hàn vào ngày 30 Tháng Năm. (Tr.N)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson