Hai vợ chồng khuyết tật giàu lòng thiện

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Dù cuộc sống vẫn phải “chạy ăn” hàng ngày, song đôi vợ chồng khuyết tật ở thành phố Thủ Dầu Một đã xay hàng ngàn ly nước mía tặng khách thập phương trong dịp Lễ Hội Rằm Tháng Giêng ở Chùa Bà – Bình Dương.

Chiều 7 Tháng Ba, 2019, lãnh đạo thành phố  Thủ Dầu Một, tổ chức họp mặt nhằm tuyên dương, tri ân 175 tổ chức, cá nhân đã đóng góp trong công tác thiện nguyện tại Lễ Hội Rằm Tháng Giêng (hai ngày 14 và 15 âm lịch), năm Kỷ Hợi 2019.

Nói với báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thu Cúc, phó chủ tịch Thủ Dầu Một, cho biết trong hai ngày diễn ra lễ hội, các tổ chức, cá nhân ở tỉnh Bình Dương đã phát cho khách thập phương hơn 2,300 thùng nước suối, hơn 14,700 loại nước uống khác như: sữa đậu nành, trà xanh… và phục vụ nhiều loại miễn phí khác.

“Xúc động nhất là hình ảnh một chú dù mất một cánh tay nhưng vẫn nhiệt tình xay nước mía phục vụ miễn phí cho khách thập phương.  Có thể nói sau những chai nước mát lạnh, những ổ bánh mì, hộp xôi…là ân tình sâu đậm của người dân Thủ Dầu Một, Bình Dương trao gửi đến bà con khắp nơi,” bà Cúc bày tỏ.

Bà Thủy (người ôm hoa), vợ ông Toàn được tuyên dương vì công tác thiện nguyện. (Hình: Người Lao Động)

Người mà lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một nhắc đó chính là ông Đỗ Hoàng Toàn (64 tuổi, ngụ Thủ Dầu Một). Ông Toàn bị cụt tay, bà Lê Thanh Thủy, vợ ông bị dị tật ở môi, tuy gia cảnh phải “chạy ăn” từng ngày, nhưng trong hai lễ hội vừa qua, vợ chồng ông đã bỏ tiền túi mua mía, ép khoảng 3,000 ly tặng khách thập phương đi chùa Bà, ngang qua nhà mình.

Chiều cùng ngày, trong lễ tuyên dương, ông Toàn nhường cho vợ mình là bà Thủy đi thay. “Xay nước mía làm từ thiện cho vui, cho khỏe mà cũng được tuyên dương. Đem hoa, giấy khen này về chắc ông chồng tôi vui lắm,” bà Thủy thật thà nói.

Tin cho biết, Toàn có cuộc sống quá khứ đầy sóng gió. Ông từng nghiện ngập, giang hồ, trộm cắp, vượt ngục nên bị bắn nát cánh tay. Do ông bê tha nên bị vợ trước bỏ. Sau khi ra tù, ông quyết hoàn lương, tự cai nghiện, luyện tập thể thao. và lên báo “tìm bạn bốn phương” rồi quen biết, kết hôn với bà Thủy.

Gia đình ông Toàn sống trong một căn nhà cấp 4, gần chùa Bà. Hàng ngày, ông dùng xe ba gác chở chén dĩa, bàn ghế cho người ta thuê làm đám tiệc. Dù không khá giả nhưng hai vợ chồng luôn vui vẻ, thích làm việc thiện. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT