Lộ khối tài sản kếch xù của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên toà. (Hình: Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Số tài sản trong ngân hàng được đưa vào hồ sơ tranh chấp để phân chia trong vụ án ly hôn theo ông chủ Trung Nguyên chỉ là “bề nổi.”

Theo Báo Người Lao Động, chiều 20 Tháng Hai, 2019, tại phiên xử ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm tổng giám đốc Công Ty Cà Phê Hòa Tan Trung Nguyên và ông Đặng Lê Nguyên Vũ chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm tổng giám đốc Công Ty Cà Phê  Trung Nguyên.

Hai phía đương sự đưa ra nhiều ý kiến trái ngược, tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề nuôi con và phân chia tài sản.

Hiện hai người con lớn của vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đang sống ở Úc, 2 con nhỏ đang học tại một trường quốc tế tại Việt Nam.

Ông Vũ trình bày thực sự, ông muốn trực tiếp nuôi dạy và chăm sóc các con mà không cần bà Diệp Thảo chu cấp. Dù vậy, ông tôn trọng quyền tự quyết và nguyện vọng của 4 người con. Ông không cần tiền. “Tôi tôn trọng quyền tự quyết định của các con,” ông Vũ khẳng định trước tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên toà sáng 20 Tháng Hai, 2019. (Hình: Tuổi Trẻ)

Trong khi đó, bà Diệp Thảo giữ nguyên yêu cầu ly hôn. Bà Thảo đề nghị tòa án quyết định bà là người có quyền nuôi dưỡng các con. Cùng đó, ông Vũ phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con với khoản chi phí cấp dưỡng cho một người con tương đương 5% số cổ phần Trung Nguyên.

Song, ông Vũ chỉ đồng ý hàng năm, ông sẽ chu cấp mỗi người con khoản chi phí bằng 2.5% số cổ phần và bất ngờ cho biết, số tài sản trong ngân hàng được đưa vào hồ sơ để phân chia trong vụ án ly hôn chỉ là “bề nổi.”

Theo luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho ông Vũ, hai đương sự có khối tài sản thuộc quyền sở hữu chung khoảng 2,000 tỷ đồng gồm tiền mặt, ngoại tệ, vàng ($86 triệu 195 ngàn) đang gửi trong nhiều ngân hàng. Ông Vũ và bà Thảo có vốn góp trong 7 công ty thuộc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Luật sư công bố 13 bất động sản cần định giá và phân chia. Trong đó, ông Vũ đang nắm giữ 6 bất động sản, bà Thảo nắm 7 bất động sản. Số bất động sản này có giá trị trên 700 tỷ đồng ($30 triệu 173 ngàn).

Ông Vũ đồng ý chia đôi 13 bất động sản. Về tiền mặt, ngoại tệ, vàng gửi ngân hàng và vốn góp trong 7 công ty, ông Vũ đề nghị Hội Đồng Xét Xử chia theo tỉ lệ ông Vũ 70%, bà Thảo 30%.

Luật sư cho biết theo định giá, ông Vũ sẽ nhận khoảng gần 4,000 tỷ đồng ($172 triệu 421 ngàn). Còn bà Diệp Thảo nhận khoảng gần 1,700 tỷ đồng. ($73 triệu 282ngàn).

Trước đó, luật sư của ông Vũ cho rằng đối với khối tài sản chung, bị đơn đề nghị chia theo tỉ lệ ông Vũ 70% và bà Thảo được 30%. Tuy nhiên, phía bà Thảo không đồng ý và đề nghị chia tài sản theo tỉ lệ 50-50. Sau đó, bà Thảo nói sẽ chia cho ông Vũ nhiều hơn 100 tỷ đồng ($4 triệu 310 ngàn).

Hết phiên tòa ngày 20 Tháng Hai, vẫn chưa kết thúc phần xét hỏi.Dự kiến, ngày mai toà án đưa ra phán quyết. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bình Phước: Bị xe ben tông chết khi cả nhà đang ngủ

Một chiếc xe ben chở cát đã tông vào căn nhà của người dân khi cả nhà đang ngủ làm 2 vợ chồng chủ nhà thiệt mạng, còn bé gái 3 tuổi may mắn thoát nạn.

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn ‘đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới’

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy?

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng 'phải' chạy?

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Hơn $90 triệu của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘biến mất’

Khối tài sản kếch xù của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, gồm tiền, vàng, ngoại tệ trị giá $90.50 triệu do bà vợ đứng tên đã không còn.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.