Một huyện ở Quảng Ninh ‘khốn đốn’ vì sét đánh

Huyện đảo Cô Tô đang mất điện vì sét đánh. (Hình: Thanh Niên)

QUẢNG NINH, Việt Nam (NV) – Toàn huyện đảo du lịch Cô Tô đã bị cúp điện suốt 3 ngày qua và tình trạng này sẽ còn kéo dài. Cúp điện kèm theo mất nước sạch khiến người dân và du khách trên đảo nhốn nháo.

Ngày 20 Tháng Sáu, nói với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Tĩnh, giám đốc công ty điện lực Quảng Ninh, cho biết toàn bộ huyện đảo Cô Tô đang bị mất điện do bị sét đánh hỏng đường dây điện 22 kV ở khu vực đảo Ba Mùn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Tĩnh cho hay, lãnh đạo huyện này khuyến cáo du khách không nên ra ngoài đảo vì việc mất điện còn có thể kéo dài.

Trước đó, truyền thông Việt Nam loan tin, khoảng 13 giờ ngày 18 Tháng Sáu, mưa giông và sấm sét đã đánh sập đường dây truyền tải điện 22 kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn.

Tuy nhiên, do “đặc thù đường dây 22kV” vốn ở trên địa hình phức tạp, vả lại tình hình thời tiết xấu nên ngày 19 Tháng Sáu, chỉ mới khôi phục, cấp điện trở lại cho 5 xã đảo thuộc huyện Vân Đồn.

Cầu cảng Cô Tô. (Hình: Lao Động)

Tờ Lao Động nói, việc mất điện đúng vào thời điểm nắng nóng gay gắt, khiến cuộc sống của hàng trăm ngàn người dân đảo lộn, nhiều du khách đang có kỳ nghỉ trên đảo hứng chịu nhiều phiền toái.

Ông Vũ Thanh Minh, chủ một khách sạn trên đảo Cô Tô cho báo này biết, hiện chỉ có các khách sạn lớn được trang bị hệ thống phát điện công suất lớn mới tạm chống chọi được với tình trạng mất điện kèm theo mất nước sạch.

“Tôi được biết sẽ mất rất nhiều thời gian để có điện trở lại. Máy phát điện thì có nhưng xăng dầu đều phải mua từ đất liền ra, vậy người dân và du khách sẽ phải chống chọi như thế nào trong thời tiết khắc nghiệt hiện nay?,” ông Minh bày tỏ.

Đại diện Cảng Quảng Ninh tại Vân Đồn cho biết, một số du khách đến cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn để đi tàu ra Cô Tô nhưng khi biết thông tin mất điện nên quay về, một số người khác vẫn tiếp tục đi vì lỡ từ xa đến. Trong khi đó nhà cầm quyền địa phương lại không hề có thông báo chính thức và rộng rãi về việc mất điện ở Cô Tô.

Ông Trần Như Long, chủ tịch huyện Cô Tô cho hay: “Hiện trên đảo Cô Tô còn khoảng 4,000 du khách. Tới nay ngành điện lực vẫn chưa tìm ra được vị trí bị hư nên chưa biết khi nào ở Cô Tô mới có điện trở lại.” (Tr.N)

Nghi án trụ sở công an phường ở Sài Gòn bị đặt bom

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.

Hàng chục nhà bị cắt điện vì ‘bình luận kêu ca trên facebook’

Hàng chục nhà đã bị nhà cung cấp cắt điện để trừng phạt tội đã kêu ca trên facebook rằng có “nhiều bất cập trong quá trình sử dụng điện” tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng Tháp: Trong khi chờ mổ khám tử thi, ‘người chết’ bất ngờ sống lại

Anh Minh được bác sĩ của bệnh viện ở Sài Gòn tiên lượng tử vong nên cho gia đình chuyển về lo hậu sự. Tuy nhiên, anh may mắn được Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc kịp thời phát hiện, cứu sống.

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.