Người nghiện ma túy lộng hành ở Sài Gòn

Trên cầu Chà Và, ngày 4 Tháng Chín, 2018, một người đàn ông chích ma túy trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường. (Hình: Thanh Niên)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Nhiều “điểm nóng” tiêm chích ma túy ở Sài Gòn vẫn tái diễn cảnh người nghiện tiêm chích ma túy tràn lan tại một số điểm nóng như công viên, bờ kênh, gầm cầu…

Theo báo Thanh Niên, hiện nay Sài Gòn có hai “điểm nóng” tiêm chích ma túy là đường Hoàng Sa (quận 1) và Cầu Chà Và (nối quận 5 với quận 8) hiện vẫn còn nhiều người nghiện tiêm chích ma túy khiến người dân không khỏi bất an.

Tại “điểm nóng tiêm chích ma túy” trên đường Hoàng Sa (đoạn gần cầu Hoàng Hoa Thám, phường Tân Định, quận 1), là quận trung tâm của Sài Gòn, nhưng ban ngày cũng như ban đêm, người nghiện vẫn công khai tiêm chích ma túy.

Một thanh niên khoảng 30 tuổi, mặc áo sơ mi xanh, tấp xe vào lề không kịp tháo nón bảo hiểm, chạy ra ghế gần bờ kênh rồi tỉnh bơ chích ma túy, mặc cho có người tập thể dục đi qua. Thỏa cơn “phê,” người này quăng luôn ống kim tiêm xuống lòng kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè rồi chạy xe đi.

Cũng tại khu vực này, hai người nghiện đang chích ma túy trên đường Hoàng Sa (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ, quận 1). Người đàn ông mặc áo trắng đội nón lưỡi trai, tay cầm ống kim tiêm xóc lắc một lúc rồi dùng bật lửa hơ nóng ống tiêm cho thuốc nhanh tan. Thấy gió mạnh, “bạn chơi ma túy” ngồi cạnh dùng nón che gió. Một lúc sau, cả hai cùng kéo tay áo giúp nhau phê.

Tương tự, khu vực cầu Chà Và (giáp ranh quận 5 và quận 8), người nghiện cũng tấp vào tiêm chích ma túy giữa thanh thiên bạch nhật.

Thanh niên này cho biết đã “chơi” ma túy hơn chục năm và không bỏ được. (Hình: Thanh Niên)

Mặc dù tại nơi này, chính quyền địa phương đã treo băng rôn trên, dưới cầu Chà Và với nội dung “Khu vực cấm tụ tập hút chích,” kèm theo số điện thoại công an phường, cảnh sát khu vực.

Tuy nhiên, khi phóng viên báo Thanh Niên có mặt tại gầm cầu Chà Và (đường Bến Bình Đông, phường 11, quận 8) thì chỉ trong một giờ đồng hồ đã ghi nhận có gần chục người nghiện đến đây tiêm chích.

Ngày 9 Tháng Tám, 2018, khoảng 12 giờ trưa, ba thanh niên dừng xe máy sát lề rồi đi nhanh đến gần cầu thang bộ cầu Chà Và (quận 8) thản nhiên rút ống tiêm pha thuốc. Khi thấy người dân đến gần, một thanh niên nhanh chóng xoay người che chắn rồi tiếp tục thay nhau tiêm chích. Khoảng 15 phút sau, ba thanh niên mới chịu rời đi.

Sau đó 10 phút, một thanh niên tấp lại tìm góc khuất tại cầu thang bộ cầu Chà Và, lấy trong cặp táp ống kim tiêm, ngồi xuống pha chế, rồi tiêm vào lưng bàn tay.

Ở phía đối diện dưới chân cầu Chà Và (quận 5), một thanh niên khác cũng phóng xe lên lề, rút trong túi ống kim tiêm rồi tỉnh bơ “phê” trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Sau đó không lâu, một người đàn ông khoảng 40 tuổi, mặc áo nâu, dáng vẻ gấp gáp, chạy xe vào một góc kín đáo gần một trường tiểu học (đường Bến Bình Đông, phường 11, quận 8) rồi lấy “đồ nghề” ra “chơi.”

Một con nghiện thản nhiên tiêm chích ma túy dưới chân cầu Chà Và (quận 5) trưa ngày 4 Tháng Chín, 2018. (Hình: Thanh Niên)

Ngày 10 Tháng Tám, cũng khoảng 12 giờ 30 phút trưa, một thanh niên đi xe tay ga khi đến cầu Chà Và (quận 8) liên tục ngó nghiêng rồi tấp vào lề, chọn một góc gần cầu thang bộ, lấy ống kim tiêm ra pha thuốc, tiêm chích.

Quay lại khu vực này vào trưa 12 Tháng Tám, một người đang tiêm chích ma túy cho biết đã có “kinh nghiệm” mười mấy năm trong “nghề.”

“Nói chung chơi thì phải chịu thôi ông ơi, tốn kém lắm nhưng có bỏ được đâu. Tui một ngày mà không có nó thì vật vờ lắm.” “Thế một ngày ông chơi mấy cữ?” “Như hôm nay là cữ đầu nè, một ngày chơi nửa đĩa phân ra làm năm cữ. Đâu có tiền mà chơi nhiều, đang động nên mắc lắm.”

Trưa 4 Tháng Chín, vẫn tại cầu Chà Và, tình trạng người nghiện xuất hiện tại đây rất đông. Lúc 12 giờ 30 phút trưa, một thanh niên mặc áo sơ mi dừng xe máy tại chân cầu Chà Và (quận 5) sau đó rút trong túi ra ống kim tiêm. Thanh niên này nhanh chóng pha thuốc, liên tục xóc lắc ống tiêm rồi chích vào bắp tay phải.

Ở phía đối diện dưới chân cầu Chà Và (quận 8) lúc này cũng xuất hiện nhiều người nghiện đến rồi đi. Một thanh niên với vẻ gấp gáp cho xe dựng sát cầu thang bộ dưới chân cầu Chà Và, vừa bước xuống xe, thanh niên này rút trong túi ra ống tiêm rồi thản nhiên tiêm chích trước sự chứng kiến của nhiều người dân đi qua.

Trên cầu thang bộ lúc này cũng xuất hiện một thanh niên khác đang thản nhiên tiêm chích ma túy. Khi hai người này rời đi, ở lối cầu thang bộ đi lên cầu Chà Và cũng có một người đàn ông mặc áo đỏ khác đang thản nhiên ngồi tiêm chích ngay lối dành cho người đi bộ. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.