Phế liệu khắp thế giới ‘ầm ầm’ nhập cảng vào Việt Nam

Nhiều lô hàng rác điện tử độc hại đã qua sử dụng, thậm chí thuộc diện cấm nhập cảng nhưng vẫn lọt vào Việt Nam. (Hình: Tuổi Trẻ)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Trong khi Trung Quốc cấm nhập cảng phế liệu từ cuối năm 2017 thì phế liệu vẫn ầm ầm tràn vào Việt Nam gây ùn ứ tại các cảng biển khiến chính quyền Việt Nam điêu đứng.

Thông tin tại cuộc họp về “Quản lý nhập cảng phế liệu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất,” diễn ra ngày 12 Tháng Bảy tại Hà Nội, do Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên Môi Trường Trần Hồng Hà chủ trì; ông Hoàng Văn Thức, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Môi Trường, Bộ Tài Nguyên Môi Trường cảnh báo, từ cuối năm 2017, Trung Quốc dừng nhập cảng 24 loại phế liệu, khiến nhiều nước phát triển tìm kiếm thị trường mới và Việt Nam đang đứng trước nguy cơ trở thành bãi thải của thế giới.

“Đây là nguyên nhân chính làm gia tăng các container tại các cảng biển, đặc biệt là phế liệu nhựa thời gian qua. Chưa kể, một lượng lớn hàng phế liệu được xếp lên tàu đang trên đường vận chuyển đến các cảng biển của Việt Nam,” ông Thức nói với báo Thanh Niên.

Đáng chú ý, theo ông Thức, tổng khối lượng phế liệu nhập cảng năm 2017 tăng gấp 2 lần so với khối lượng phế liệu nhập cảng trong 2016. Trong đó, khối lượng phế liệu sắt, thép, nhựa, giấy, xỉ hạt nhỏ là những loại phế liệu có khối lượng tăng gấp 2-3 lần năm 2016.

Riêng trong 5 tháng đầu năm 2018, khối lượng nhựa phế liệu nhập cảng vào Việt Nam tăng đột biến, gấp gần 2 lần so với cả năm 2017.

Lãnh đạo Tổng Cục Môi trường cũng cho biết, qua thống kê tình trạng tồn đọng phế liệu ở các cảng biển đang khá nhiều, đặc biệt là ở Sài Gòn, Hải Phòng… Cụ thể, tại Tân Cảng Sài Gòn, tính đến hết ngày 26 Tháng Sáu, 2018 có 4,480 container. Trong đó, riêng cảng Cát Lái là 3,464 container, chiếm phần lớn lượng phế liệu tồn đọng tại các cảng biển phía Nam, chủ yếu là phế liệu nhựa và giấy.

“Hiện nay, một số doanh nghiệp trực tiếp hoặc được ủy thác nhập cảng phế liệu thường làm mọi cách để tìm kẽ hở của pháp luật. Chúng ta chưa có quy định pháp lý để ràng buộc trách nhiệm và chế tài xử phạt đối với chủ tàu, chủ hãng vận tải biển quá cảnh trong vận chuyển phế liệu nhập cảng; Giấy phép nhập cảng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất chưa được quy định là điều kiện bắt buộc trong các hợp đồng, giao dịch kinh tế thương mại giữa doanh nghiệp nhập cảng, chủ hãng vận tải biển và nhà xuất cảng ngoại quốc. Nên khi có vi phạm về các vấn đề nêu trên hoặc gian lận thương mại thì không thể xử lý trách nhiệm họ,” ông Thức nêu những bất cập.

Trong khi đó, tại cuộc họp, ông Trần Hồng Hà, chỉ hô hào lấy lệ: “Vấn đề nhập cảng phế liệu ở nước ta hiện nay đang là vấn đề cấp bách, cần phải làm ngay, Trung Quốc đã cấm nhập cảng phế liệu, Việt Nam có quy định mà vẫn vào ầm ầm là trái pháp luật.”

“Đề nghị chính phủ chỉ đạo Bộ Giao Thông Vận Tải, Cảng Vụ, Công Thương có văn bản đối với các hãng tàu quy định lô hàng có đủ điều kiện, đề nghị có hồ sơ hoàn chỉnh, không có giấy phép nhập cảng thì kiên quyết không dỡ và hãng tàu phải chịu trách nhiệm những lô hàng đó. Đề nghị thủ tướng chính phủ xem xét lại những danh mục hàng hóa thuộc loại hiệu quả thấp, nguy cơ ô nhiễm môi trường thì loại bỏ, trên nhu cầu sử dụng phải xem xét cần thiết, phải tính toán hiệu quả kinh tế và môi trường…,” ông Hà né trách nhiệm. (Tr.N)

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Chia nhau ‘ăn,’ đường xây tốn hàng triệu đô, xe chưa chạy đã bong tróc

Chỉ làm con đường vành đai phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột nhưng do “chia phần” cho nhiều nhà thầu cùng làm, khiến con đường làm hoài không xong, xe chưa chạy đã hư.

Dùng thuốc Trung Quốc để sản xuất thuốc Tây giả, bị truy tố

Một nhóm người đã bị viện kiểm sát ở Sài Gòn truy tố vì đã nhẫn tâm mua thuốc Trung Quốc mang về đóng gói thành thuốc Tây giả bán cho người bệnh ở Việt Nam.

Giới nhà giàu Sài Gòn sẵn sàng chi $500 ăn 30 trái nho Nhật

Nho Ruby, hồng Nhật, dưa hấu Nhật, cherry Mỹ, chà là Ấn Độ... có giá “trên trời,” đắt gấp nhiều lần nông sản nội địa nhưng giới nhà giàu Việt Nam vẫn sẵn sàng mạnh tay chi tiền để mua ăn.

Dân Việt Nam lại khổ vì giá xăng tăng liên tục

Mạng xã hội hôm 22 Tháng Chín, 2018, đang có những lo ngại sau khi nhà cầm quyền CSVN loan báo tăng giá xăng hai lần, lần trước 300 đồng và lần sau 320 đồng chỉ trong vòng nửa tháng.

Human Rights Watch: Trần Đại Quang để lại ‘di sản trấn áp nhân quyền’

“Chiến dịch chống tham nhũng của Việt Nam từ năm 2016 đến nay đã phơi bày nhiều vụ bê bối tham nhũng tại Bộ Công An CSVN, nơi ông Quang từng giữ chức bộ trưởng từ năm 2011 đến năm 2016.”

Hận tình, một ông ở Trà Vinh dùng dao cắt cổ cha người yêu

Bị ngăn cấm tình cảm, nửa đêm một ông ở xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, mang dao búa đột nhập vào nhà nhằm giết cha ruột của người yêu để trả thù.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: Ông Đỗ Mười ‘qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín, 2018, liên lục "rộ" lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ hai cựu lãnh đạo Đỗ Mười và Lê Đức Anh.