Thái Bình: Cán bộ, công an, biến trụ sở xã thành nơi đánh bạc

Ông Vũ Trọng Hải, bí thư Đảng Ủy xã và ông Trần Văn Phiệt, phó chủ tịch xã Minh Châu đang đánh bạc tại ủy ban xã. (Hình: Thanh Niên)

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Gần chục cán bộ và công an xã ở Minh Châu, huyện Đông Hưng, đã tổ chức đánh bạc cả ngày lẫn đêm ngay tại trụ sở ủy ban xã, khiến người dân bất bình, quay video clip tố cáo.

Nói với báo Thanh Niên, ngày 16 Tháng Năm, ông Nguyễn Tiến Hưng, chủ tịch huyện Đông Hưng, cho biết ngay trong tuần này sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật về chính quyền đối với những lãnh đạo, cán bộ xã Minh Châu đã tham gia đánh bạc tại trụ sở ủy ban xã.

Cũng theo ông Hưng, huyện đã kỷ luật về đảng đối với số cán bộ tham gia đánh bạc. Cụ thể, ngày 7 Tháng Năm, Ban Thường Vụ Huyện Ủy Đông Hưng ra quyết định cách chức ủy viên Ban Chấp Hành đảng bộ xã Minh Châu đối với ông Vũ Trọng Hải, bí thư Đảng Ủy, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân và ông Trần Văn Phiệt, phó chủ tịch xã, về tội “Đánh bạc trái phép trong giờ hành chính.”

Đồng thời, Ban Thường Vụ Huyện Ủy đã giao hội đồng và ủy ban huyện Đông Hưng xem xét miễn nhiệm chức danh chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã đối với ông Hải và phó chủ tịch xã đối với ông Phiệt. Số cán bộ tham gia đánh bạc còn lại kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Trụ sở ủy ban xã Minh Châu bị một số quan chức, cán bộ xã biến thành “sới bạc.” (Hình: Thanh Niên)

Trước đó, đầu Tháng Năm, 2018, trên mạng xã hội lan truyền video clip và thông tin về việc một số lãnh đạo, cán bộ xã Minh Châu, thường xuyên đánh bạc ăn tiền ngay tại trụ sở ủy ban xã.

Theo thông tin từ người đăng video clip, việc sát phạt này diễn ra liên tục, một số cán bộ còn đến đánh bạc tại trụ sở ủy ban xã vào ban đêm, khiến người dân địa phương bất bình.

Sau khi clip lan truyền mạnh trên mạn xã hội, công an huyện Đông Hưng đã điều tra và kết luận có 9 lãnh đạo, cán bộ xã Minh Châu tham gia đánh bạc tại trụ sở ủy ban, gồm các ông: Vũ Trọng Hải; Trần Văn Phiệt; Lê Đức Bàng, trưởng công an xã; Lê Xuân Hải, Lê Trọng Thám, Lê Xuân Thành, Bùi Văn Trường, Nguyễn Hữu Cường, Vũ Quang Phục, đều là công an xã.

Công an huyện Đông Hưng đã xử phạt hành chính 1 triệu đồng/người đối với những người tham gia đánh bạc, đồng thời báo cáo vụ việc lên Huyện Ủy, ủy ban huyện Đông Hưng. (Tr.N)

Cạn ngân sách, chính phủ Việt Nam vơ vét từ thuế môi trường


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh ngộ độc, nghi uống trà sữa

Khoảng 40 học sinh lớp 3B, Trường Tiểu Học Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, đã phải vào bệnh việc cấp cứu vì ngộ độc thức ăn như đau bụng, nôn ói, sốt, mà nguyên nhân ban đầu nghi là uống trà sữa.

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam đòi Trung Quốc ‘chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa’

Bộ Ngoại Giao Việt Nam vừa lên tiếng yêu cầu Trung Quốc “chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa” trong một phản ứng hơi chậm chạp sau khi Mỹ đã lên tiếng trước.

Cá nuôi bè chết trắng sông La Ngà, hàng chục gia đình trắng tay

Hơn 1,500 tấn cá nuôi bè trên sông La Ngà đã chết nổi trắng mặt nước chỉ sau một đêm, làm hàng chục gia đình kinh doanh kiếm sống bằng nghề nuôi cá trở thành trắng tay.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Sợ dân phẫn nộ, công an mang xe vòi rồng đến phiên tòa xử bác sĩ

Trong phiên tòa mở lại từ ngày 15 Tháng Năm, Bác Sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ Khoa Hồi Sức Tích Cực (Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

CSVN lại ‘cải thiện nhân quyền?’

Ngôi nhà nằm khuất trong một con hẻm của Bác Sĩ Quế chợt như rộng mở hơn vào ngày 30 Tháng Tư: Đã chẳng có một bóng công an nào theo dõi hoặc ngăn chặn vị bác sĩ đáng kính này bước chân khỏi nhà.