Thái Bình: Cán bộ, công an, biến trụ sở xã thành nơi đánh bạc

Ông Vũ Trọng Hải, bí thư Đảng Ủy xã và ông Trần Văn Phiệt, phó chủ tịch xã Minh Châu đang đánh bạc tại ủy ban xã. (Hình: Thanh Niên)

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Gần chục cán bộ và công an xã ở Minh Châu, huyện Đông Hưng, đã tổ chức đánh bạc cả ngày lẫn đêm ngay tại trụ sở ủy ban xã, khiến người dân bất bình, quay video clip tố cáo.

Nói với báo Thanh Niên, ngày 16 Tháng Năm, ông Nguyễn Tiến Hưng, chủ tịch huyện Đông Hưng, cho biết ngay trong tuần này sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật về chính quyền đối với những lãnh đạo, cán bộ xã Minh Châu đã tham gia đánh bạc tại trụ sở ủy ban xã.

Cũng theo ông Hưng, huyện đã kỷ luật về đảng đối với số cán bộ tham gia đánh bạc. Cụ thể, ngày 7 Tháng Năm, Ban Thường Vụ Huyện Ủy Đông Hưng ra quyết định cách chức ủy viên Ban Chấp Hành đảng bộ xã Minh Châu đối với ông Vũ Trọng Hải, bí thư Đảng Ủy, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân và ông Trần Văn Phiệt, phó chủ tịch xã, về tội “Đánh bạc trái phép trong giờ hành chính.”

Đồng thời, Ban Thường Vụ Huyện Ủy đã giao hội đồng và ủy ban huyện Đông Hưng xem xét miễn nhiệm chức danh chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã đối với ông Hải và phó chủ tịch xã đối với ông Phiệt. Số cán bộ tham gia đánh bạc còn lại kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Trụ sở ủy ban xã Minh Châu bị một số quan chức, cán bộ xã biến thành “sới bạc.” (Hình: Thanh Niên)

Trước đó, đầu Tháng Năm, 2018, trên mạng xã hội lan truyền video clip và thông tin về việc một số lãnh đạo, cán bộ xã Minh Châu, thường xuyên đánh bạc ăn tiền ngay tại trụ sở ủy ban xã.

Theo thông tin từ người đăng video clip, việc sát phạt này diễn ra liên tục, một số cán bộ còn đến đánh bạc tại trụ sở ủy ban xã vào ban đêm, khiến người dân địa phương bất bình.

Sau khi clip lan truyền mạnh trên mạn xã hội, công an huyện Đông Hưng đã điều tra và kết luận có 9 lãnh đạo, cán bộ xã Minh Châu tham gia đánh bạc tại trụ sở ủy ban, gồm các ông: Vũ Trọng Hải; Trần Văn Phiệt; Lê Đức Bàng, trưởng công an xã; Lê Xuân Hải, Lê Trọng Thám, Lê Xuân Thành, Bùi Văn Trường, Nguyễn Hữu Cường, Vũ Quang Phục, đều là công an xã.

Công an huyện Đông Hưng đã xử phạt hành chính 1 triệu đồng/người đối với những người tham gia đánh bạc, đồng thời báo cáo vụ việc lên Huyện Ủy, ủy ban huyện Đông Hưng. (Tr.N)

Cạn ngân sách, chính phủ Việt Nam vơ vét từ thuế môi trường


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Bé sơ sinh bị ném từ chúng cư xuống đất ở Hà Nội

Một cháu bé mới sinh, còn nguyên dây rốn nghi bị ném từ tầng cao khu chúng cư  khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, xuống đất, chết tại chỗ

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...