Thượng tá công an ở Đắk Lắk lừa đảo hơn triệu đô

Người dân tố cáo ông Y Tuyến Ksơr nhận tiền chạy việc. (Hình: Tiền Phong)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Mặc dù không thể “chạy trường, chạy việc,” nhưng ông phó phòng thuộc Công An tỉnh Đắk Lắk vẫn loan tin “mình thừa sức” để chiếm đoạt 24.3 tỷ đồng (hơn $1 triệu) của nhiều người.

Theo báo Người Lao Động, từ khoảng Tháng Năm, 2012, đến Tháng Tư, 2014, ông Y Tuyến Ksơr công tác và giữ chức vụ phó trưởng Phòng Kỹ Thuật Nghiệp Vụ (PA71) Công An tỉnh Đắk Lắk, và từ Tháng Năm, 2014, đến Tháng Tám, 2016, ông chuyển sang công tác và giữ chức vụ phó trưởng Phòng Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính Về Trật Tự Xã Hội (PC64) cũng thuộc công an tỉnh này.

Trong thời gian này, ông Y Tuyến Ksơr nhận tiền của rất nhiều người để xin cho người thân của họ vào học tại các trường của ngành công an, vì “bản thân quen biết với lãnh đạo Bộ Công An nên có khả năng xin vào học tại trường trung cấp Cảnh Sát Nhân Dân V tại tỉnh Quảng Nam, trường Văn Hóa 3, Bộ Công An tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, và vào làm việc trong lực lượng công an các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa, công an phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk, chuyển vào chuyên nghiệp trong lực lượng công an nhân dân và chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác.”

Nhiều người tin ông này rồi giao tiền, bởi vì bản thân mang cấp hàm thượng tá và là phó phòng của công an tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi lừa lấy được tiền, ông Ksơr sử dụng một phần để trả nợ cho những người mà ông ta đã nhận trước nhưng không xin được việc bị đòi, một phần dùng cho cá nhân. Riêng các hồ sơ liên quan đến xin việc, xin đi học thì ông đem tiêu hủy.

Theo kết quả giám định của Phòng Kỹ Thuật Hình Sự, Công An tỉnh Đắk Lắk, thì: “Chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong các tài liệu cần giám định như gấy biên nhận và cam kết, giấy nhận tiền, giấy biên nhận, giấy giao nhận tiền, giấy vay tiền… so với chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong tài liệu mẫu so sánh, là do cùng một người ký và viết ra.”

Báo này cho hay, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2016, ông Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt tiền của 69 bị hại với tổng số tiền 24.3 tỷ đồng.

Ngày 23 Tháng Sáu, Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định truy tố ông Y Tuyến Ksơr về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.” (Tr.N) 

Video: Quê Nhà Quê Người Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

CSVN ‘dọn đường’ cho Huawei thắng thầu mạng 5G

Nhiều blogger lo ngại Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN đang “dọn đường” cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc thắng thầu trong cuộc đua cung cấp hạ tầng 5G ở Việt Nam.

Việt kiều bị tạt axit, cắt chân được chở về Canada điều trị

Sau ít ngày cấp cứu tại Bệnh Viện Đà Nẵng, ông Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt chân đã được công ty bảo hiểm đưa máy bay chở về Canada chữa trị.

Cuộc chiến biên giới 1979: Cho báo chí ‘mở miệng,’ cấm dân tưởng niệm

Báo chí nhà nước được “mở miệng" về cuộc chiến biên giới năm 1979, các hoạt động tưởng niệm của người dân vẫn tiếp tục bị nhân viên an ninh quấy rầy như mọi năm.

Nước biển Đà Nẵng lại đen ngòm bốc mùi hôi bất thường

Vệt nước biển kéo dài hơn 4 cây số chạy dọc bãi biễn tại vịnh Đà Nẵng có màu đen, nổi bọt và có mùi tanh bất thường khiến người dân lo lắng.

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Dư luận ‘khinh bỉ’ tướng công an xin tòa án tù treo

Bạn Thuận Nguyễn khinh bỉ :“Ông thì xin đi nước ngoài thăm vợ con, ông thì xin hưởng án treo. Là con người cũng nên có lòng tự trọng.”