Việt Nam: Lại thêm một cô giáo bị ‘tố’ ra lệnh tát học sinh 50 cái

Trường Tiểu Học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, nơi mới nhất bị "tố" tát học sinh. (Hình: Người Lao Động)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Cô giáo chủ nhiệm lớp 2 của một trường tiểu học ở quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, bị phụ huynh “tố” đã yêu cầu bạn trong lớp tát con mình 50 cái do “nói bậy.”

Hôm 5 Tháng Mười Hai, 2018, báo Người Lao Động cho hay, theo tố cáo của phụ huynh này, ngày 3 Tháng Mười Hai, em P., học sinh lớp 2A5, trường Tiểu Học Quang Trung (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) đã bị một bạn cùng lớp theo lệnh của cô T., giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, tát 20 cái khiến bầm tím mặt.

Tin cho biết, sự vụ bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi “nói bậy” và cô T. đã yêu cầu một học sinh trong lớp 2A5 tát vào mặt P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi tát được 20 cái thì em P. đau đớn và bật khóc nên cô T. cho ngưng.

“Về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy,” phụ huynh em P. cho biết.

“Tại sao cô lại làm như vậy, sự việc cô giáo cho bạn tát 231 cái ở Quảng Bình vẫn chưa hết, giờ lại xảy ra việc này. Tôi đề nghị phải xử lý nghiêm,” một phụ huynh có con học cùng lớp 2A5 với P. tức giận nói.

Thế nhưng, sau khi phụ huynh em P. báo sự việc lên giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng, thì đã nhận được lời đề nghị “không công khai sự việc tới báo chí mà chỉ xử lý nội bộ.”

Xác nhận với báo Người Lao Động, ngày 5 Tháng Mười Hai, bà Lê Anh Vân, hiệu trưởng trường Tiểu Học Quang Trung, chỉ cho biết “đã tiếp nhận thông tin sự việc và đang tiến hành kiểm tra, xử lý.”

Phụ huynh rước con tại trường Tiểu Học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội. (Hình: Thanh Niên)

Liên quan đến vụ việc, chiều 5 Tháng Mười Hai, nói với báo chí bên hành lang kỳ họp Hội Đồng Nhân Dân thành phố Hà Nội về việc giáo viên trường Tiểu Học Quang Trung cho học sinh tát bạn 50 cái, ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội, cho biết hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức về sự việc nhưng qua báo cáo nhanh của trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo quận Đống Đa thì có sự việc như báo chí phản ảnh. Tuy nhiên, mức độ cụ thể như thế nào thì phải chờ làm việc với nhà trường.

“Sau vụ việc này, chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà trường tăng cường hơn nữa nhận thức của giáo viên trong giáo dục trẻ. Đối với trẻ em mẫu giáo, tiểu học khi có em có sai phạm thì cách thức ứng xử phải phù hợp sư phạm,” ông Dũng nói với báo Zing theo kiểu “lấy lệ” mà bất cứ cán bộ nhà nước nào cũng thuộc nằm lòng.

Trong khi đó, ông Lê Tiến Nhật, bí thư Quận Ủy Đống Đa, cho biết “trường đã tạm đình chỉ giáo viên này năm ngày để điều tra sự việc. Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, vi phạm đến đâu, không thể chủ quan được,” ông Nhật nói.

Trong khi dư luận còn chưa hết bất bình về việc cô giáo chủ nhiệm lớp 6, trường trung học cơ sở ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo học sinh trong lớp tát bạn 230 cái đến nhập viện, thì nay lại đến cô giáo chủ nhiệm lớp 2 của trường tiểu học ở Hà Nội bị “tố” chỉ đạo tát một học sinh 50 cái do lỗi “nói bậy”.

Lần này phải chăng ông Phùng Xuân Nhạ, bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, sẽ lại tiếp tục phát biểu trước báo chí rằng ông đã “cảm thấy rất buồn?!” (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson