Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hiện trường hai đầu tàu đâm nhau. (Hình: Tuổi Trẻ)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray, hơn 100 mét đường ray trong nhà ga Núi Thành bị hư hỏng, khiến đường sắt Bắc-Nam tê liệt.

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 4 giờ 20 phút chiều 26 Tháng Năm, xe lửa chở hàng số hiệu ASY2 do ông Nguyễn Đình Sáng (34 tuổi, ở tỉnh Nghệ An) lái đi vào ga Núi Thành theo hướng Nam-Bắc, đã tông trực diện vào xe lửa chở hàng 2469 do ông Dương Trần Chí Hiếu (31 tuổi, ở tỉnh Bình Định) lái chạy hướng ngược lại.

Theo lời một số nhân chứng có tại hiện trường, cho hay đầu máy hai đoàn xe lửa hư hỏng nặng, ba toa tàu bay khỏi đường ray, các toa dồn lại móp méo. Nhiều hàng hóa trên xe bị đổ ra ngoài tràn xuống đường, nằm lăn lóc cạnh đường ray. Vụ tai nạn khiến ông Hiếu bị thương nhẹ.

Nói với báo Tuổi Trẻ, ông Đoàn Duy Hoạch, phó tổng giám đốc Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam, cho biết: “Nguyên nhân do đầu máy dồn vượt tín hiệu ra ngoài mốc xung đột.”

“Cụ thể, vụ va chạm làm đầu máy dồn bị trật bánh quay nghiêng 45 độ, trật bánh một toa xe trên đường số 3. Đầu máy và bốn toa xe đoàn tàu hàng ASY2 bị trật bánh trên đường số II, trong đó hai toa xe bị trật bánh quay ngang,” ông Hoạch giải thích.

Các toa tàu bị hư hỏng, hàng hóa trên tàu bị đổ ra ngoài. (Hình: Tuổi Trẻ)

Trong khi đó, ông Phạm Nguyễn Chiến, trưởng Ban An Ninh-An Toàn Đường Sắt, Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam, cho biết: “Hai tàu va chạm với nhau khi đang dồn dịch trong ga. Trong quá trình dồn dịch, đoàn tàu vượt mốc tránh va chạm dẫn tới tông nhau.”

Tuy nhiên, theo báo Tuổi Trẻ thông tin và hình ảnh tại hiện trường cho thấy, vụ va chạm này không đơn giản như vậy.

Cụ thể theo ông Nguyễn Chí Dân, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn Núi Thành, nói với báo Tuổi Trẻ vào chiều 26 Tháng Năm: “Đáng lẽ chiếc tàu hàng ngược chiều sẽ vào ga nhưng không hiểu sao nó không vào ga mà đi qua đường tránh nên hai tàu xảy ra va chạm, đâm trực diện với nhau.”

Ông Dân cho biết thêm, vụ tai nạn này không gây thiệt hại về người, song thiệt hại về vật chất khá lớn chưa thể thống kê được.

Đến 7 giờ tối cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn vẫn chưa được giải tỏa. Vụ tai nạn khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam bị tê liệt nhiều giờ. (Tr.N)

Video: Quê Nhà Quê Người Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson