WASHINGTON, DC (NV) – Cảnh sát Washington, DC, bắn chết nghi can có súng trong một vụ kỳ lạ liên quan xe cộ sáng sớm Thứ Tư, 25 Tháng Tám, theo đài Fox News.
Sở Cảnh Sát Metropolitan (MPD) nhận được tin báo có tài xế bất tỉnh trên chiếc BMW màu đen, và cử cảnh sát viên đến hiện trường lúc 3 giờ sáng. Khi đến nơi, cảnh sát nhìn thấy người này đeo súng bên hông.

Cảnh sát dùng khiêng chống đạn và tìm cách đánh thức người này mà không làm ông ta giật mình. Tuy nhiên, sự việc trở nên căng thẳng đến mức cảnh sát bắn người này trong lúc ông ta cố gắng lái xe bỏ chạy, cảnh sát cho hay. Người này tông vào gốc gây, và cảnh sát gọi nhân viên cấp cứu đến đưa ông ta đi bệnh viện địa phương.
Nhân viên cấp cứu công bố ông ta chết ở bệnh viện, ông Robert Contee, cảnh sát trưởng DC, cho biết trong buổi họp báo sáng Thứ Tư.
Ông Contee than phiền về kết cục sự việc, đặc biệt vì đây là vụ cảnh sát nổ súng thứ nhì ở DC trong vòng 24 giờ.
“Rất tiếc, chúng tôi phải đối mặt với người có súng trong cộng đồng,” ông Contee nói trong buổi họp báo. “Rõ ràng, khi người ta có súng, cộng đồng sẽ bất an, cảnh sát cũng bất an.”
“Rất tiếc, có người thiệt mạng,” ông Contee nói thêm. “Tôi mừng vì cảnh sát không bị thương trong tình huống này, nhưng chúng tôi không mong dính líu chuyện như vậy.”
Sau đó, cảnh sát thu được khẩu súng ở hiện trường. Theo ông Contee, từ đầu năm đến nay, MPD tịch thu hơn 1,400 khẩu súng bất hợp pháp.
Ông cho biết có bốn hay năm cảnh sát viên dính líu vụ nêu trên, nhưng cuộc điều tra sẽ tập trung vào cảnh sát viên bị cáo buộc bắn nghi can. (Th.Long) [qd]



















































































