Nạn trộm súng trong xe không khóa gia tăng tại Charleston, South Carolina

NORTH CHARLESTON, South Carolina (NV) – Sở Cảnh Sát thành phố North Charleston lên tiếng báo động tình trạng trộm súng trong xe không khóa gia tăng trong năm nay.

Theo thông báo, cảnh sát cho biết trong vòng 30 ngày vừa qua họ nhận 30 tin báo bị trộm từ các xe không khóa, theo đài WIS News 10 loan tin ngày Thứ Bảy, 15 Tháng Tám.

Ông Paiam Etminan, phòng ngăn ngừa tội phạm của Sở Cảnh Sát North Charleston, cho biết rất nhiều người bất cẩn đến mức nghĩ rằng không ai thèm để ý lục lọi xe của họ nên không cần khóa cửa xe.

Ông Etminan khẳng định: “Thực tế hoàn toàn ngược lại, 90% súng bị mất trong năm nay đều bị trộm từ những chiếc xe không khóa cửa.”

Và hầu hết những cây súng này được mua bán ngoài đường phố.

“Những tay trộm này sẽ bán các cây súng cho những kẻ tội phạm khác hoặc sử dụng chúng trong những vụ án bạo lực khác,” lời ông Etminan nhận định.

Viên chức cảnh sát này cho biết ông gửi thư dặn dò những điều cần phải làm để đừng xảy ra vụ trộm như thế cho các nạn nhân.

Đồng thời, ông Etminan cũng cho biết, Sở Cảnh Sát North Charleston sẽ cho một cái khóa súng người xin đến tòa thị chính.

Trong năm nay, tại thành phố North Charleston, cảnh sát cho biết có 89 vụ trộm súng, tính đến thời điểm hiện tại.

Sở Cảnh Sát Charleston County cho biết trong 43 khẩu súng bị trộm trong xe có 38 vụ không khóa cửa. (MPL) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT