SAN ANTONIO, Texas (NV) – Một cặp vợ chồng quyết định kiện đại lý xe hơi mà họ ký gửi chiếc Ferrari trị giá $240,000 để nhờ bán giùm sau khi một nhân viên ở đây lấy xe của họ lái “dợt le” rồi gây tai nạn khiến chiếc xe đắt tiền bị hư hỏng hoàn toàn.
Trang tin KSAT thuộc hệ thống truyền hình ABC cho biết đôi vợ chồng có tên là Ryad và Diana Bakalem quyết định đệ đơn kiện đại lý xe hơi Ferrari of San Antonio vào ngày 7 Tháng Giêng, tức là khoảng sáu tháng sau khi đôi vợ chồng đồng ý bán chiếc Ferrari 458 Spider đời 2014 thông qua đại lý xe hơi mà họ ký gửi.
Trang tin này dẫn các thông tin từ hồ sơ tòa án cho biết cặp vợ chồng và đại lý xe hơi ban đầu đồng ý niêm yết giá bán chiếc Ferrari là $239,900.
Ba tháng sau, một nhân viên ở đây lái chiếc xe “dợt le” vòng vòng thành phố San Antonio và không may gây tai nạn khiến chiếc xe bị hư hỏng hoàn toàn.
Theo đơn kiện, sau khi nhân viên gây tai nạn, thay vì thông báo ngay với khách hàng, đại lý xe hơi lại liên lạc với đôi vợ chồng và nói rằng họ có một người khách hàng đề nghị mua chiếc Ferrari với giá $220,000.

Người khách hàng mua xe mà đại lý xe hơi nói đến thật ra chính là đại lý xe hơi đó, đồng thời nhân viên của đại lý cũng tìm cách liên tục gây áp lực để đôi vợ chồng chấp nhận bán chiếc xe trong vài ngày, cũng theo đơn kiện.
Đôi vợ chồng cho biết rằng chỉ đến khi họ chấp nhận đồng ý bán chiếc xe với giá $220,000 thấp hơn giá bán niêm yết ban đầu vào ngày 29 Tháng Mười Một thì đại lý xe hơi mới thông báo cho họ biết về vụ tai nạn xe hơi.
Đôi vợ chồng khách hàng cáo buộc đại lý xe hơi che giấu vụ việc, tạo ra vụ mua bán xe để giữ lấy khoản tiền hoa hồng.
Nguồn tin khác từ nhật báo San Antonio Express News có trụ sở ở thành phố San Antonio cho biết ông Grenville Lewis, giám đốc đại lý Ferrari of San Antonio, bác bỏ cáo buộc của đôi vợ chồng khách hàng.
Ông Lewis nói rằng có một khách hàng định mua chiếc xe hơi từ trước khi chiếc xe bị tai nạn và rằng đại lý chỉ làm nhiệm vụ hoàn tất vụ mua bán với mức giá mà đôi vợ chồng khách hàng đã đồng ý với đại lý. (C. Thành)
[jwplayer VUGW8nQD]










