SAN FRANCISCO (Merury News) –Một nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm thuộc Bệnh Viện Cựu Chiến Binh ở San Francisco (San Francisco VA Hospital) đã chết vì vi khuẩn độc hại, khi đang tìm hiểu về loại vi khuẩn này sau cái chết của một người thân.

Anh Richard Din, 25 tuổi, chết hôm Thứ Bảy chỉ chưa đầy một ngày sau khi mắc bệnh do loại vi khuẩn làm máu bị nhiễm trùng.
Các điều tra viên y tế cho rằng anh mắc bệnh từ vi khuẩn trong phòng thí nghiệm.
Anh Din tốt nghiệp đại học UC Berkeley và bạn bè cho hay anh có ý muốn nghiên cứu về loại vi khuẩn này sau cái chết của người thân trong gia đình.
Các nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm tại bệnh viện San Francisco VA nay được yêu cầu chủng ngừa chống các loại vi khuẩn mà họ đang nghiên cứu trong khi chờ đợi kết quả điều tra.
Khoảng 70 người từng giao thiệp với anh Din trước khi anh qua đời, kể cả bạn bè và nhân viên cấp cứu, đều được chủng ngừa loại vi khuẩn Neisseria meningitidis độc hại. (V.Giang)



























































































