Vẫn ủng hộ cho phép dùng cần sa chữa bệnh
LOS ANGELES (LAT) –Ða số cử tri California không ủng hộ hợp thức hóa cần sa, theo thăm dò gần đây do báo L.A. Times và đại học USC Dornsife thực hiện. Tuy nhiên họ lại hoàn toàn tán đồng việc sử dụng để trị liệu y khoa, theo báo L.A. Times.
80% đồng ý đề nghị của bác sĩ dùng cho bệnh hết sức nặng. Nhưng chỉ 46% chấp thuận người lớn sử dụng cần sa cho mục đích chung hay giải trí, trong khi 50% chống.
Cuộc thăm dò nhận thấy ý kiến không thay đổi bao nhiêu, kể từ khi cử tri đánh bại dự luật hợp pháp hóa cần sa Proposition 19 vào năm 2010. Có điều kỳ lạ là California vốn là tiểu bang từ lâu đóng vai trò dẫn đầu trong việc đòi hợp thức hóa cần sa, kể cả trồng trọt nữa, nay lại ủng hộ việc chống lại dùng chúng cho mục đích chung.
Thăm dò dư luận hồi tháng 10 cho thấy 50% trên toàn quốc ủng hộ hợp thức hóa cần sa, lần đầu tiên từ khi bắt đầu có cuộc thăm dò hồi năm 1969, mà bấy giờ chỉ với 19% ủng hộ.
Một cư dân vùng Los Angeles chỉ cho biết tên là Daniel, 41 tuổi, phát biểu: “Cần sa đâu có tệ gì hơn rượu và thuốc lá, là hai thứ đang được hợp pháp hóa. Ðừng nên ngược đãi người sử dụng cần sa.” (TP)



























































































