WASHINGTON (LAT) –Khu vực kinh tế tư nhân đã tạo thêm được 167,000 việc làm mới trong Tháng Bảy, vượt dự đoán của các nhà phân tích, tuy nhiên, kết quả này vẫn là dấu hiệu cho thấy sự hồi phục còn chậm chạp.

Xếp hàng tìm việc tại một hội chợ việc làm ở New York, hôm 11 Tháng Sáu. (Hình: John Moore/Getty Images)
Theo Automatic Data Processing Inc., một hãng tư nhân theo dõi tình hình lương bổng, trong Tháng Sáu, số việc mới trong khu vực tư nhân là 172,000; như vậy trong Tháng Bảy đã xuống chút ít, tuy nhiên vẫn còn cao hơn dự đoán 120,000.
Những dữ kiện của ADP chưa đủ tin cậy lắm vì theo Văn Phòng Thống Kê Nhân Dụng của Bộ Lao Ðộng, số việc trong khu vực tư nhân chỉ thêm 84,000 trong Tháng Sáu. Mặc dầu vậy, ông Joel Prakken, chủ tịch công ty tư vấn Macroeconomics Advisors, nói rằng tất cả những điều này đã làm nhẹ mối lo âu là kinh tế có thể đi tới một giai đoạn suy thoái nữa.
Trong khi đó, sản xuất của các xí nghiệp giảm hai tháng liên tiếp vì số đơn đặt hàng xuống.
Fed có thể sắp đưa ra một đợt kích thích kinh tế mới bằng cách mua lại những trái phiếu sau cuộc họp hai ngày hôm Thứ Tư. (HC)
















































































































































